Những trường hợp có thể trồng được Implant?

nhung-truong-hop-co-the-trong-implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay. Khi đó răng mất được thay thế bằng chân răng nhân tạo implant và răng sứ ở bên trên. Trồng răng implant có thể thực hiện được trên khách hàng đã trưởng thành (trên 18 tuổi) đến bất kỳ tuổi nào, miễn là khách hàng có đủ sức khoẻ và kinh phí để làm. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những trường hợp nào có thể trồng được implant và những trường hợp nào không thể trồng được implant?

1. Trường hợp có thể trồng implant

Mất 1 răng

 Trường hợp mất 1 răng hay gặp nhất, thường xảy ra khi răng cửa bị ngã chấn thương, hoặc răng hàm bị sâu mất thân còn chân. Nếu không may có 1 chiếc răng phải nhổ bỏ, khách hàng hãy yên tâm vì sẽ trồng lại được bằng phương pháp implant. Khi đó chân răng sẽ được đặt vào vị trí chân răng cũ của khách hàng. Sau khi chân răng ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành đo răng và lắp răng sứ ở bên trên.

Hình ảnh mất 1 răng của khách hàng
Hình ảnh mất 1 răng của khách hàng

Mất nhiều răng

Trường hợp mất nhiều răng thường gặp ở người già bị viêm quanh chân răng, hay gặp trong trường hợp khách hàng làm cầu răng trước đó sai kỹ thuật phải bỏ cầu răng. Khi mất nhiều răng các phương pháp trồng lại răng trước đó càng bộc lộ nhiều nhược điểm, như có quá ít chân răng ở bên dưới để ăn nhai chắc chắn. Vậy lên phương pháp trồng răng implant là tối ưu trong lúc này.

Khách hàng mất nhiều răng tại Nha Khoa Vân Anh
Khách hàng mất nhiều răng tại Nha Khoa Vân Anh

Lợi ích của việc cấy ghép implant khi mất nhiều răng là mang lại thẩm mỹ tự nhiên như răng thật, việc ăn nhai chắc chắn trên các chân răng implant. Vậy nên thời gian sử dụng khi trồng răng implant sẽ kéo dài hơn.

Mất toàn bộ răng

Khách hàng mất toàn bộ răng hàm trên
Khách hàng mất toàn bộ răng hàm trên

Hiện nay, hầu hết các khách hàng mất toàn bộ răng đều được trồng lại răng bằng phương pháp implant. Trồng răng implant được khách hàng mất hết răng tin tưởng lựa chọn bởi vì:

  • Phục hồi lại khả năng ăn nhai chắc chắn như răng thật. Khách hàng có thể ăn được các đồ ăn dai như thịt bò, hay ăn được các đồ cứng.
  • Gắn cố định chắc chắn, không phải tháo ra lắp vào giống như phương pháp dùng hàm nhựa tháo lắp thông thường.
  • Mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu. Do răng bên trên được làm bằng sứ, ngoài việc ăn nhai hiệu quả còn cho màu sắc và hình dạng như răng thật. Khách hàng sẽ không cảm giác bị móm, khuôn mặt trẻ hơn sau khi trồng răng.
  • Do có chân răng chắc chắn nên tuổi thọ của răng implant là rất cao.
  • Ngăn chặn lại tình trạng tiêu xương dẫn tới hóp má.

Trồng implant răng cửa

Các răng cửa tạo nên thẩm mỹ của nụ cười, việc mất các răng cửa sẽ làm chúng ta thiếu tự tin trong giao tiếp, làm mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Trước và sau khi trồng implant răng cửa tại Nha Khoa vân Anh
Trước và sau khi trồng implant răng cửa tại Nha Khoa vân Anh

Răng implant có chân răng và thân răng giống như răng thật nên mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu. Đặc biệt răng sứ ở bên trên được làm bằng loại răng toàn sứ nhập khẩu trực tiếp từ các nước tiên tiến như Nhật Bản, Mỹ, Đức cho hình dàng và màu sắc đẹp tự nhiên.

Trồng implant răng hàm

Các răng hàm có chức năng chính là nhai và nghiền nhỏ thức ăn. Việc mất các răng hàm làm giảm khả năng ăn nhai. Thức ăn không được nhai kĩ dễ dẫn đến các bệnh đường tiêu hoá, và giảm thấp thu chất dinh dưỡng. Mất răng hàm lâu ngày không trồng sẽ dẫn đến xô lệch các răng xung quanh.

Hình ảnh khách hàng mất răng hàm
Hình ảnh khách hàng mất răng hàm

Răng implant có chân răng chắc chắn như răng thật sau mang lại lực nhai tối đa. Ngoài ra còn giảm thiểu tiêu xương hóp má khi bị mất răng. Vậy nên, trồng răng implant khi bị mất các răng hàm là phương pháp trồng răng tốt nhất hiện nay.

2. Trường hợp không thể trồng Implant

Mất răng lâu khiến các răng xô lệch

Răng xô lệch khi mất răng lâu ngày
Răng xô lệch khi mất răng lâu ngày

 

 Mất răng lâu ngày khiến các răng bị xô lệch ngoài việc gây khó khăn khi ăn nhai, còn sẽ không đủ chỗ để trồng răng implant. Lúc này khách hàng cần được niềng răng để đưa các răng xô lệch về đúng vị trí trước khi trồng chân răng implant.

Khách hàng không đủ sức khoẻ để trồng răng implant

Khách hàng lớn tuổi sức khoẻ quá yếu để trồng răng hoặc khách hàng đang mắc các bệnh mạn tính như Ung Thư hay bệnh tiểu đường không kiểm soát đường huyết thì không thể trồng răng implant.

Tóm lại, trồng răng implant có thể thực hiện cho tất cả các trường hợp mất răng. Ngoài chỉ định rộng rãi thì đây còn là phương pháp trồng răng tiên tiến có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp trồng răng trước đó. Nếu các bạn bị mất răng thì nên tiến hành trồng lại răng càng sớm càng tốt để tránh các răng bị xô gây khó khăn khi trồng lại.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cảm ơn các quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của Nha Khoa Vân Anh.

Hotline: 0966.645.499  0838.300.666

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage:https://www.facebook.com/phongkhamnhakhoavananh 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/nhakhoavananh

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/nrnkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0838.300.666