IMPLANT TOÀN HÀM ALL ON X: GIẢI PHÁP HOÀN HẢO KHI MẤT RĂNG TOÀN HÀM

Mất răng toàn hàm không chỉ gây trở ngại về việc ăn uống, thẩm mỹ mà còn dẫn đến rất nhiều bệnh lý nghiêm trọng. Trước đây, người mất răng toàn hàm thường lựa chọn hàm răng giả tháo lắp rất lòng lẻo hoặc cấy từng trụ implant đơn lẻ chi phí cao. Hiện nay, phương pháp được các chuyên gia khuyên dùng nhất vừa tối ưu chi phí – bảo hành lâu dài – ăn nhai thoải mái là TRỒNG IMPLANT ALL – ON – X. Vậy trồng răng implant All – on – X là gì? Tại sao phương pháp này lại tối ưu như vậy? Cùng Nha khoa Vân Anh tìm hiểu trong bài viết này nhé!!

1. Cấy ghép implant toàn hàm all – on – X là gì?

Cấy ghép implant  toàn hàm All – on – X là phương pháp trồng răng toàn hàm cố định. Phương pháp này giúp phục hồi toàn bộ hàm răng đã mất với việc chỉ đặt 4-6 trụ implant vào trong xương hàm. Các trụ implant có vai trò như những chân răng thật nâng đỡ hàm răng giả.

Với phương pháp này, bệnh nhân thiếu xương cũng có thể lắp răng cố định mà không cần cấy ghép thêm xương. Đây được cho là phương pháp trồng răng tối ưu nhất để phục hồi ăn nhai, thẩm mỹ như răng thật cho người mất răng toàn hàm, bị thiếu xương, có thể làm cả đối với hàm trên và hàm dưới.

trồng răng implant

Kỹ thuật cấy ghép All on X được đánh giá là một trong những kỹ thuật khó nhất trong cấy ghép Implant. Mức độ khó chính là tính toán góc độ và đảm bảo tính chính xác khi đặt Implant vào xương hàm. Việc này đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm mới có thể thực hiện.

2. Ưu điểm vượt trội của Implant all – on – X

Phương pháp cấy ghép implant All – on – X ra đời giúp khắc phục được nhược điểm của hàm tháo lắp hay trồng implant đơn lẻ:

Ăn nhai hiệu quả như răng thật

Hàm răng giả cố định giúp khách hàng ăn nhai hiệu quả, giống y như răng thật. Khách hàng sẽ ăn nhai bình thường ngay lập tức mà không mất thời gian tập ăn làm quen như phương pháp dùng làm tháo lắp.

Tính thẩm mỹ cao

Hàm răng giả phía trên được làm bằng loại sứ cao cấp, màu sắc và hình thể răng tự nhiên như răng thật. Khách hàng có thể tự tin khi giao tiếp

Răng cố định, không phải tháo lắp

Đây là phương pháp làm răng cố định ảnh không phải tháo ra lắp vào giống như phương pháp làm hàm giả tháo lắp trước đó. Khách hàng chỉ cần đánh răng và vệ sinh giống như răng thật. Nhờ đó, khách hàng cao tuổi có thể sử dụng răng all on 4 dễ dàng, không lo mất hàm giả.

Tiết kiệm chi phí trồng răng toàn hàm

So với việc trồng cả hàm từ 10 đến 14 chân răng implant đơn lẻ, thì với all-on-X chỉ cần 4-6 chân răng impant nhân tạp giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí trồng răng. Ngoài ra, phương pháp này không yêu cầu không cần ghép thêm xương hay nâng xoang, nên khách hàng hầu như không phải phát sinh thêm chi phí bên ngoài gì.

Có răng tạm ngay sao khi phẫu thuật

Sau khi cắm chân răng, khách hàng sẽ được lắp răng tạm giúp ăn nhai bình thường trong thời gian chờ hàm răng giả

Thời gian sử dụng kéo dài

Nhờ khả năng ăn nhai chắc chắn, nên thời gian sử dụng hàm All on X là rất lâu. Nếu được chăm sóc và vệ sinh đúng cách, tuổi thọ của hàm All on X có thể kéo dài vĩnh viễn.

3. Quy trình trồng implant All – on – X tại Nha khoa Vân Anh

Các bước trồng implant all – on – X được thực hiện theo đúng quy chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn và hiệu quả như mong muốn cho khách hàng. Đặc biệt, với công nghệ HISAFE chúng tôi đảm bảo xâm lấn tối thiểu, đặt implant chính xác, nhanh chóng, không đau đớn, không tổn hại răng thật, an toàn tuyệt đối.

Quy trình cấy ghép implant all – on – X tại Nha khoa Vân Anh gồm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được khám răng miệng tổng quát, chụp phim, chụp CT scan cắt lớp để chuẩn đoán tình trạng răng miệng chính xác, đầy đủ.

Sau khi chuẩn đoán được tình trạng răng miệng bệnh nhân, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể, dựa vào thể tích và cấu trúc xương hàm, tình trạng răng và khớp cắn, bác sĩ sẽ lựa chọn 4-6 trụ implant phù hợp nhất

Bước 2: Phẫu thuật đặt chân răng all – on – X

Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tiến hành gây tê. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ implant vào trong hàm của bệnh nhân. Sau quá trình phẫu thuật đặt trụ, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ và chắc năng ăn nhai cho bệnh nhân chờ lành thương.

Bác sĩ tiến hành tiêm tê trước khi thực hiện cấy ghép implant
Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm tê trước khi thực hiện cấy ghép để bệnh nhân không có cảm giác đau nhức trong suốt quá trình phẫu thuật
 • Giai đoạn 2: Lắp hàm răng giả

Sau khi cấy ghép trụ implant, bệnh nhân sẽ chờ lành thương và tích hợp vào xương hàm, Thời gian chờ diễn ra từ 2-3 tháng tùy loại. 

Bước 3: Lấy dấu và chế tạo răng sứ

Sau khi implant đã tích hợp, bác sĩ sẽ tiến hành tháo bỏ trụ lành thương, lấy dấu implant và làm răng sứ. Răng sứ sau khi được chế tác và gắn liền với trụ implant

Như vậy, thời gian cấy ghép implant sẽ hoàn thành trong vòng 2-3 tháng với 3 lần hẹn:

1. Lần hẹn đầu tiên để tư vấn, đặt chân răng

2. Lần hẹn thứ 2 cách lần đầu tiên từ 2-3 tháng để lấy dấu răng sứ

3. Lần hẹn cuối cùng sau khoảng 4-5 ngày để lắp hàm răng giả

4. Bảng giá trồng implant All – on – X tại Nha khoa Vân Anh

Bang-gia-trong-rang
Bảng giá trồng răng toàn hàm All – on – X mới nhất

Mặc dù phương pháp trồng răng implant toàn hàm All – on – X có chi phí đắt hơn phương pháp dùng hàm giả tháo lắp, nhưng đây là phương pháp có tuổi thọ rất lâu dài, đem lại cảm giác chắc chắn như răng thật,  khắc phục được những nhược điểm của hàm tháo lắp: thời gian sử dụng ngắn, bất tiện hay phải tháo ra lắm vào….

Với những khách hàng chưa có nhiều tài chính cũng không cần lo lắng, Nha khoa Vân Anh hỗ trợ khách hàng trả góp với lãi suất 0% trong vòng 3 tháng.

5. Vì sao nên lựa chọn Nha khoa Vân Anh để lựa chọn trồng răng implant All – on – X?

Trồng răng implant All – on – X được các chuyên gia đánh giá là phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay cho người mất răng toàn hàm. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, cơ sở vật chất hiện đại nên bạn hãy cân nhắc, tìm hiểu các nha khoa uy tín trước khi lựa chọn. Tại Nha khoa Vân Anh, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao cùng trang thiết bị hiện đại, luôn cập nhật các công nghệ tiên tiến nhất giúp quá trình trồng implant All – on – X diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Vân Anh

Nha khoa Vân Anh có đội ngũ các sĩ 100% tốt nghiệp Đại học Y, có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm.

Bác sĩ: Nguyễn Văn Khương

 • Tốt nghiệp chính quy khoa Răng Hàm Mặt – Đại Học Y Hà Nội
 • Hội viên Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam.
 • Hội viên Hội Cấy Ghép Nha Khoa Tp Hồ Chí Minh HSDI.
 • Tốt nghiệp chương trình đào tạo TISSUES AROUND IMPLANT của Giáo Sư Davide Farronato Italia.
 • Tham gia hội thảo đào tạo cấy ghép Implant Nha Khoa do hãng Neobiotech Hàn Quốc tổ chức 2017-2018.
 • Thực hiện thành công hơn 3.000 ca trồng răng Implant

 

bac-si-nguyen-hong-anh

Bác sĩ: Nguyễn Hồng Anh

 • Chứng chỉ hành nghề nha khoa số: 002252/HNO-CCHN,
 • Tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt – Đại học Y Hà Nội 2011
 • Tốt nghiệp liên đại học Bordeaux-Segalen II (Pháp) chuyên ngành răng giả – Implant nha khoa 2012
 • Chứng chỉ cắm ghép implant nha khoa số: 158/IPNK/VĐTRHM-ĐHYHN
 • Chứng chỉ phục hình thẩm mỹ Ycompany 2014

Tìm hiểu thêm: Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Vân Anh

Cơ sở vật chất tại Nha khoa Vân Anh

Nha khoa Vân Anh luôn cập nhật trang thiết bị hiện đại chuẩn Châu Âu cùng công nghệ tiên tiến giúp khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Các ca phẫu thuật implant được tiến hành trong phòng phẫu thuật riêng biệt đảm bảo vô trùng – an toàn tuyệt đối.

trong-rang-implant-co-nguy-hiem-khong-bien-chung-sau-trong-implant-5
Phòng phẫu thuật riêng biệt, đảm bảo vô trùng vô khuẩn


Phòng khám hiện tại tại nha khoa Vân Anh
Không gian phòng khám rộng rãi, hiện đại


chup-ct-tai-nha-khoa-van-anh
Trang bị máy móc tiên tiến, hiện đại nhất

Tìm hiểu thêm: Cơ sở vật chất tại Nha khoa Vân Anh

Vậy là bạn đã hiểu thêm về phương pháp phục hình răng đã mất all – on – X. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0838.300.666