Biến chứng khi trồng răng Implant

bien-chung-khi-trong-implant

Chảy máu vùng lợi, đau nhức miệng, Implant không tương thích hay bị đào thải,…. thậm chí là tổn thương đến dây thần kinh,… Đây là những biến chứng khi trồng răng Implant mà bạn có thể gặp phải! Hãy cùng nha khoa Vân Anh tìm hiểu cụ thể từng biến chứng cũng như các biện pháp để phòng tránh và khắc phục các biến chứng nếu bạn không may gặp phải nhé!

1. Chảy máu – Biến chứng khi trồng răng Implant thường gặp phải

chay-mau-khi-trong-implant

Trồng răng implant là phương án trồng răng tốt nhất hiện nay, cho kết quả ăn nhai tốt và lâu dài. Tỉ lệ cấy Implant thành công lên tới trên 99% và là phương án trồng răng vô cùng an toàn. Tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng quy trình có thể xảy ra một số biến chứng khi trồng răng Implant hiếm gặp. Đầu tiên, chính là biến chứng chảy máu.

Kết thúc quá trình đặt implant, bác sĩ sẽ khâu lại lợi rất kín như chúng ta khi nhổ răng và bạn sẽ không cần phải cắn bông. Tuy nhiên, trong một số trường hợp lợi sẽ bị chảy máu sau khi trồng răng do một số nguyên nhân như:

– Có các mạch máu bất thường ở lợi vùng trồng răng.

– Hoặc bác sĩ quá thô bạo làm lợi bị đập nát sẽ dẫn đến chảy máu

Nếu không may bị chảy máu sau khi trồng răng implant thì các bạn cũng không nên quá lo lắng. Bạn có thể áp dụng một số cách sau để khắc phục hoặc tránh tình trạng này:

cac-cach-cam-mau
Một số cách khắc phục tình trạng chảy máu sau khi trồng implant

Sử dụng bông cầm máu

Việc đầu tiên là các bạn cần lấy bông bác sĩ phát cho, cuộn tròn, đặt vào chỗ chảy máu, cắn chặt và nuốt nước bọt. Thời gian cắn bông để máu ngưng chảy sẽ phụ thuộc vào từng bạn.

Tuy nhiên, các bạn cần cắn bông càng lâu càng tốt từ 1-3 tiếng, cắn chặt bông và nuốt nước bọt thì chắc chắn lợi sẽ không chảy máu. Khi đã đủ thời gian cắn bông, hoặc cái bông gạc ngấm nước bọt làm bạn khó chịu cần thay cái mới. Bông cần được lấy ra từ từ, nhẹ nhàng, tránh khạc nhổ mạnh sẽ làm vỡ cục máu đông gây chảy máu.

*Lưu ý: Nếu bạn đã cắn bông rồi mà máu vẫn chảy ào ạt trong miệng thì bạn cần gọi ngay cho bác sĩ.

Hạn chế súc miệng, mút chíp, chép miệng 

Việc thứ 2 để tránh chảy máu đó là các bạn cần hạn chế súc miệng, mút chíp, chép miệng trong vòng 24 giờ đầu sau trồng răng. Sang ngày thứ 2, các bạn có thể chải răng một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên, khi súc miệng thì chỉ ngậm xong há miệng để nước chảy ra ngoài chứ tránh sục mạnh.

Không được sờ tay hay đá lưỡi vào vùng trồng răng

Việc thứ 3 để tránh gặp phải biến chứng trồng răng implant này, bạn không được sờ tay hay đá lưỡi vào vùng trồng răng.

2. Sưng đau kéo dài – Biến chứng khi trồng răng implant phổ biến

sun-viem-sau-khi-trong-implant
Sưng viêm sau khi trồng implant

Việc đặt chân răng nhân tạo implant thường rất nhẹ nhàng, nhanh chóng và không gây ra sưng đau sau khi trồng. Thế nhưng trong một số trường hợp bạn sẽ gặp phải biến chứng của trồng răng implant đó là sưng đau khi:

– Cấy nhiều implant (từ 2 implant trở lên).

– Cần nâng xoang hàm, ghép xương hoặc ghép lợi.

Thông thường,  các bạn hay cảm thấy khó chịu nhất là 12 giờ đầu tiên sau khi trồng răng.

Cách chăm sóc răng sau khi cấy Implant để hạn chế đau nhức

– Để hạn chế đau nhức thì việc đầu tiên các bạn cần uống thuốc đầy đủ theo đơn bác sĩ kê cho, đặc biệt là thuốc giảm đau. 

– Tiếp theo, để hạn chế đau đó chính là chườm lạnh. Bạn lấy đá cho vào túi bóng hoặc khăn mặt rồi áp vào má 5 giây rồi nghỉ 5 giây. Nhớ là không lên chườm liên tục vì có thể gây bỏng lạnh. 

– Việc chườm lạnh không những giúp bạn giảm đau mà còn hạn chế sưng sau trồng răng. Thời điểm chườm lạnh tốt nhất là trong vòng 24 giờ sau khi trồng răng implant.

3. Implant không tương tích và bị đào thải – Biến chứng của trồng răng implant hiếm gặp

Tỉ lệ thành công của trồng răng implant trong nhiều nghiên cứu là rất cao lên tới 99%. Tuy nhiên hiện tượng implant không tương thích và đào thải vẫn có thể xảy ra.

implant-bi-dao-thai
Implant bị đào thải

Răng implant bị đào thải, không tương thích

Có 3 nguyên nhân gây ra hiện tượng mất tích hợp chân răng implant:

– Nguyên nhân trụ implant bị đào thải là do chân răng implant kém chất lượng. Chân răng implant giá rẻ hoặc nguồn gốc không rõ ràng thường không đảm bảo, khi trồng xong chân răng hay bị lung lay và không thể lắp răng.

– Implant bị đào thải còn có thể là do bệnh nhân hút thuốc lá hoặc vệ sinh không sạch sẽ. Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra chân răng implant bị đào thải. Khói thuốc làm cho lợi lâu liền, dẫn đến lộ chân răng. Ngoài ra, nếu bệnh nhân vệ sinh không sạch sẽ, thức ăn và vi khuẩn rất dễ bám xung quanh chân răng dẫn tới hỏng chân răng nhân tạo và các răng thật khác của bệnh nhân.

– Implant bị đào thải còn là do bác sĩ thực hiện trồng răng implant khi không đảm bảo công tác vô trùng.

Giải pháp để phòng tránh răng implant bị đào thải

Răng Implant không tương thích, bị đào thải là rủi ro khi trồng răng Implant cũng rất dễ gặp phải. Để hạn chế tối đa hiện tượng implant mất tích hợp thì các bạn nên:

 – Lựa chọn những nha khoa uy tín, chuyên sâu về trồng răng implant. Nha khoa có phòng phẫu thuật khép kín đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

– Lựa chọn những loại chân răng implant có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để cho thời gian sử dụng lâu dài.

– Đồng thời bạn cần thực hiện vệ sinh răng miệng theo đúng lời dặn dò của bác sĩ, hạn chế hút thuốc lá sau khi trồng răng.

4. Tổn thương dây thần kinh hàm dưới – Rủi ro khi trồng răng Implant nguy hiểm nhất

Rủi ro cũng là biến chứng khi trồng răng Implant nguy hiểm nhất đó chính là tổn thương dây thần kinh hàm dưới. Trong xương hàm thì có rất nhiều cấu trúc dây thần kinh và mạch máu. 

bien-chung-trong-implant
Tổn thương dây thần kinh

Khi trồng răng implant, bác sĩ phải khoan sâu vào trong xương hàm. Vậy nên, nếu không chụp phim Xq trước khi trồng răng, hoặc bác sĩ thực hiện không chính xác rất dễ gây ra tổn thương dây thần kinh hàm dưới, dẫn đến tê bì nửa bên mặt.

Giải pháp để tránh gặp phải biến chứng này khi trồng răng Implant

Chăm sóc răng sau khi cắm Implant sẽ không có ý nghĩa nếu như đã xảy ra tình trạng tổn thương dây thần kinh. Do đó, để tránh gặp phải biến chứng này, các bạn nên:

– Lựa chọn phòng khám có đầy đủ trang thiết bị, đặc biệt là máy chụp phim CT để xác định vị trí của dây thần kinh tránh làm tổn thương. 

– Ngoài ra, phòng khám hoặc cơ sở y tế phải có bác sĩ chuyên sâu về trồng răng implant. 

– Kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất giúp cho bạn có 1 chiếc răng bền đẹp đồng thời hạn chế tối đa biến chứng tổn thương dây thần kinh.

Tác dụng phụ của trồng răng Implant? Tác hại của việc trồng răng Implant?

Trên đây là 4 biến chứng khi trồng răng Implant mà các bạn cần biết. Đây là những biến chứng đều có thể phòng tránh được. Hơn nữa, phương pháp trồng răng implant là một phương án trồng răng vô cùng an toàn, cho răng giả có chức năng ăn nhai tốt và thẩm mỹ đẹp.

Do đó, với những bạn đang băn khoăn về tác dụng phụ của trồng răng Implant, tác hại của việc trồng răng Implant hay hậu quả của việc cắm trụ Implant,… thì câu trả lời là KHÔNG CÓ!

Do cách chăm sóc răng sau khi cắm Implant không đảm bảo cũng như một số nguyên nhân chủ quan; nên quá trình trồng răng Implant có thể gây ra một số biến chứng, rủi ro như được đề cập ở trên! Việc tìm hiểu về các biến chứng sẽ giúp các bạn yên tâm hơn khi chúng ta đi trồng răng. 

Bảng giá ƯU ĐÃI trồng implant mới nhất 2021

Nha khoa Vân Anh – Địa chỉ trồng implant uy tín số 1 Bắc Ninh

Hiện nay, Nha khoa Vân Anh là một trong số ít những nha khoa uy tín cung cấp dịch vụ trồng răng Implant (cấy ghép Implant) chất lượng, đảm bảo tại Bắc Ninh

Thành lập từ năm 2014, nha khoa Vân Anh đã điều trị cho rất nhiều trường hợp khách hàng mất răng bằng phương pháp cắm Implant và được đông đảo khách hàng tín nhiệm bởi:

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Vân Anh đều chuyên môn cao, tay nghề giỏi, dày dặn kinh nghiệm và có nhiều năm tu nghiệp, đào tạo chuyên sâu về Implant ở nước ngoài.

bac-si-nha-kho-van-anh

Xem thêm: Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Vân Anh

Cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tiên tiến

Nha khoa Vân Anh cơ sở Từ Sơn - địa chỉ niềng răng uy tín ở Bắc Ninh
Nha khoa Vân Anh cơ sở Từ Sơn

Với trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ các nước như: Đức, Mỹ, Hàn Quốc… Cùng không gian sang trọng nhưng vẫn đem lại cảm giác ấm cúng khiến cho khách hàng được trải nhiệm dịch vụ một cách thoải mái và thư giãn nhất khi đến với Nha Khoa Vân Anh.

Nha khoa Vân Anh ứng dụng công nghệ 4D GUIDE trồng răng implant. Công nghệ 4D Guide chuyển giao độc quyền tại Nha khoa Vân Anh, giúp khách hàng thoải mái, không sưng – đau – chảy máu trong và sau quá trình trồng implant.

Quá trình cấy ghép Implant Cấy ghép Implant all on 4

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về các biến chứng khi trồng implant, cách khắc phục và địa chỉ trồng implant uy tín tại Bắc Ninh trong bài viết này. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ!!

Thông tin liên hệ 

Hotline: 0966.645.499

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage: https://www.facebook.com/implant.nkva/

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/implant.nkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

#
0838.300.666