Trồng implant là gì? Những điều cần biết khi trồng implant

Trồng răng cùng chuyên gia

Trồng răng implant là phương pháp phổ biến hiện nay, giúp phục hồi hoàn hảo các răng đã mất. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều thông tin về phương pháp này khiến bạn phân vân không biết đâu là thông tin đúng. Trong bài viết hôm nay, Nha khoa Vân Anh sẽ tổng hợp tất tần tật những kiến thức về Trồng răng implant, những lưu ý và những điều cần biết trước khi lựa chọn phương pháp này nhé!

1. Trồng răng implant là gì?

Trồng răng Implant (hay còn được gọi là Cấy ghép Implant) là phương pháp phục hồi răng tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng chân răng nhân tạo bằng Titanium để thay thế chân răng đã mất, sau đó lắp chụp răng sứ bên trên.

trong-rang-implant
Chân răng implant được đặt trong xương, thay thế chân răng thật

Cấu tạo của răng implant gồm 3 phần chính: trụ implant, abutment, răng sứ

cau-tao-implant
Cấu tạo của răng implant
 • Trụ implant: được làm bằng titanium và là phần cấy vào xương hàm. Bên ngoài chân răng implant được phủ 1 lớp bề mặt sinh học giúp cho chân răng implant liên kết trực tiếp với xương hàm giống như một phần của cơ thể
 • Abutment: đây là khớp nối liên kết trụ implant và phần mão răng sứ bên trên
 • Mão răng sứ: được làm bằng sứ cứng chắc, để nhai thức ăn, giúp ăn nhai tốt như răng thật

Tham khảo: Trụ implant nào tốt nhất hiện nay?

Tại sao Trồng răng implant lại là phương pháp hiện đại tốt nhất và ngày càng được nhiều người lựa chọn? Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của implant so với với những phương pháp truyền thống trước đây nhé.

Trồng implant cùng bác sĩ chuyên sâu
Trồng răng cùng chuyên gia

2. Ưu điểm khi trồng implant

2.1. Không ảnh hưởng đến các răng khác

Có một phương pháp trồng răng phổ biến trước đây là bắc cầu răng sứ. Với phương pháp này, bạn sẽ phải mài nhỏ 2 răng bên cạnh vị trí mất và làm cầu 3 răng. Răng bị mài sẽ yếu đi, có thể bị ê buốt, giảm tuổi thọ..

Phương pháp trồng răng implant đã hoàn toàn khắc phục được nhược điểm này.  Với Implant, mất răng nào chỉ cần trồng lại đúng răng đó. Không cần mài nhỏ và ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

2.2. Phục hồi cả chức năng và thẩm mỹ răng

Răng có 2 bộ phận, là phần răng bên trên chân răng nằm dưới xương hàm. Các phương pháp trồng răng giả trước đây như cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp chỉ phục hồi phần răng bên trên mà không phục hồi được chân răng. Xương hàm khi mất đi chân răng rất nhanh chóng teo lại, tiêu đi khiến hóp má, lão hoá nhanh.

Cấy ghép implant phục hồi được cả chân răng và thẩm mỹ răng. Chân răng nhân tạo implant được đặt vào trong xương hàm và liên kết trực tiếp với xương hàm như một phần cơ thể nên sẽ có vai trò, chức năng như một chân răng thật. Sau khi chân răng implant chắc chắn sẽ tiến hành lắp mão sứ bên trên để phục hồi tính thẩm mỹ.

Cho đến thời điểm hiện tại, trồng răng implant là phương pháp duy nhất phục hồi được hoàn toàn chức năng của 1 chiếc răng thật.

So sánh bắc cầu và trồng răng implant
So sánh bắc cầu và trồng răng implant

2.3. Thời gian sử dụng lâu dài, có thể sử dụng trọn đời

Răng trồng implant thường được bảo hành rất lâu, thường trên 10 năm. Nếu chăm sóc đúng cách, răng implant có thể sử dụng cả đời mà không cần thay mới. Trong khi các phương pháp trước đây có thời gian sử dụng khá thấp, thường từ 3-5 năm đã phải kiểm tra và thay mới, thì tuổi thọ lâu dài chính là một ưu điểm vô cùng nổi bật của phương pháp cấy ghép Implant.

2.4. Quy trình diễn ra nhanh chóng, không đau

Quy trình trồng implant thường diễn ra khá nhanh, không gây đau. Với công nghệ trồng implant bằng công nghệ HI-SAFE, đặt chân răng implant thường chỉ mất 10-15 phút. Chân răng được đặt chính xác mà không cần rạch vạt lợi, không xâm lấn.

cam-hai-chan-rang-thanh-cong
Chân răng nhân tạo được đặt trong xương nhanh chóng chỉ 10-15 phút

Trên đây là những ưu điểm về trồng răng implant. Nếu bạn muốn tư vấn rõ hơn về trường hợp của bạn, hãy đăng ký tư vấn với chúng tôi:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Với những ưu điểm vượt trội như vậy, cấy ghép implant nhanh chóng trở thành phương pháp được nhiều người lựa chọn để phục hồi lại răng mất. Tuy nhiên, trồng implant vẫn tồn tại những nhược điểm khiến nhiều người phân vân. Hãy lưu ý những nhược điểm này khi lựa chọn cấy ghép implant nhé!

3. Nhược điểm của trồng răng implant

3.1. Thời gian hoàn thiện 1 răng implant lâu hơn các phương pháp khác

Chân răng implant sau khi được đặt vào xương hàm sẽ cần 2-3 tháng mới tích hợp chắc chắn với xương. Khi đó mới có thể đặt răng sứ lên trên. Như vậy, thời gian để hoàn thiện 1 răng implant kéo dài trung bình 2 tháng.

Ngày nay, có nhiều loại implant với công nghệ hiện đại giúp rút ngắn thời gian tích hợp của chân răng. Nếu thời gian hoàn thiện răng là một trở ngại, bạn có thể lựa chọn các trụ implant cao cấp hơn để rút ngắn thời gian.

3.2. Không phải nha khoa nào cũng thực hiện được trồng implant

Trồng răng implant là một thủ thuật phức tạp mà không phải nha khoa nào cũng đủ điều kiện được làm. Để thực hiện trồng răng implant, Nha khoa sẽ cần được trang bị máy móc thiết bị hiện đại nhất như máy chụp CT, máy cắm chân răng.., phòng khám phải có phòng phẫu thuật riêng biệt đảm bảo vô trùng – vô khuẩn trong quá trình trồng răng.

Hiện nay, có rất nhiều nha khoa với những thông tin quảng cáo về trồng răng implant khác nhau, việc lựa chọn nha khoa uy tín, đủ điều kiện được cấp phép trồng răng implant chắc hẳn là một khó khăn của khách hàng. Hãy chắc chắn lựa chọn nha khoa uy tín để tránh tiền mất – tật mang.

3.3. Chi phí trồng răng implant cao hơn những phương pháp khác

Chi phí trồng răng implant vẫn ở mức cao hơn so với các phương pháp khác. Tổng chi phí trồng răng implant trọn gói mất từ 9 cho đến 15 triệu đồng. Ngoài ra, mất răng để lâu ngày không trồng ngay thì sẽ có thêm chi phí phát sinh như: ghép thêm xương nhân tạo vào chỗ xương hàm bị tiêu, nâng xoang… 

Giá cao trở thành nhược điểm của phương pháp trồng răng implant, khiến nhiều người phân vân khi lựa chọn. Tuy nhiên, Nha khoa Vân Anh muốn nhấn mạnh với bạn rằng, mặc dù giá cao hơn các phương pháp trồng răng khác, nhưng hiệu quả ăn nhai trên răng implant là rất cao.

Xét về thời gian sử dụng lâu dài, thì phương pháp trồng implant không hề cao hơn các phương pháp khác. Bởi trồng implant có thể sử dụng trọn đời, giúp ăn nhai thoải mái tốt cho sức khỏe. So với các phương pháp khác thường chỉ được 3-5 năm là hỏng, ăn nhai bất tiện.

Lưu ý rằng, bạn càng phân vân, càng để mất răng lâu ngày thì chi phí phát sinh thêm cho trồng răng implant càng cao đó. Do vậy, hãy trồng răng implant càng sớm càng tốt!

> HOT: GIẢM TỚI 30% CHI PHÍ TRỒNG RĂNG IMPLANT. ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY

TRỒNG RĂNG TẠI NHA KHOA VÂN ANH: AN TOÀN – HIỆU QUẢ

Nha khoa Vân Anh là một trong số nha khoa đủ điều kiệnđược cấp phép trồng răng Implant. Tất cả các cơ sở tại Nha khoa Vân Anh đều được trang bị máy móc hiện đại nhất cùng phòng phẫu thuật riêng biệt, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Nếu đang lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, Nha khoa Vân Anh chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Máy chụp CT ConeBeam phục vụ trồng răng Implant tại Nha khoa Vân Anh

 

phong-phau-thuat-vo-trung
Phòng phẫu thuật vô trùng – vô khuẩn đảm bảo an toàn trong quá trình phẫu thuật

BẢNG GIÁ TRỒNG IMPLANT

Nha khoa Vân Anh với đội ngũ bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng implant chính là địa điểm uy tín cho bạn lựa chọn. Chúng tôi ứng dụng công nghệ độc quyền HI – SAFE sẽ giúp đặt chân implant chính xác, mau lành thương, không rạch vạt lợi, không đau, không chảy máu. Do vậy, ca phẫu thuật sẽ diễn ra rất nhẹ nhàng, giảm 1/2 thời gian phẫu thuật so với thông thường.

Trồng răng với công nghệ Hisafe
Trồng răng với công nghệ Hisafe: Đặt chân răng chính xác – Mau lành

Tham khảo: Đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm tại Nha khoa Vân Anh

 Dưới đây là bảng giá implant ƯU ĐÃI mới nhất của chúng tôi:

Trong suốt gần 10 năm phát triển và trồng răng implant thành công cho hàng ngàn khách hàng, Nha khoa Vân Anh đã lựa chọn ra được 2 loại trụ tốt và phù hợp nhất với xương người châu Á, đem lại hiệu quả cao.

tư vấn chọn trụ implant

Hiện nay, Nha khoa Vân Anh đang có ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho khách hàng:

 ƯU ĐÃI TRỒNG RĂNG IMPLANT

(Áp dụng cho 20 khách hàng đăng ký sớm nhất)

TRỒNG RĂNG IMPLANT chỉ từ 9,9 TRIỆU

✔️TẶNG ngay 1 răng sứ trị giá 2 TRIỆU khi trồng implant

✔️ GIẢM 50% nếu khách hàng lựa chọn loại răng sứ cao cấp khác

✔️Trả góp LÃI SUẤT 0% trong vòng 3 tháng

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

   

  CHUYÊN GIA TRỒNG IMPLANT TẠI NHA KHOA VÂN ANH

   

  bs-Toan

  BÁC SĨ: TRẦN MẠNH TOẢN
  6 năm kinh nghiệm – 2.000 ca thành công

  • Tốt nghiệp chính quy khoa Răng Hàm Mặt – Đại học Y Hà Nội.
  • Đạt chứng chỉ cấy ghép implant nha khoa Viện đào tạo Răng Hàm Mặt – Đại học Y Hà Nội
  • Chứng chỉ chuẩn hoá phẫu thuật răng khôn lệch ngầm với tay khoan và máy piezotome – Viện đào tạo RHM – Đại học Y Hà Nội
  • Tham gia các hội thảo cấy ghép implant của hãng Dentium, Osstem…
  bs-Vy

  BÁC SĨ: PHẠM NGỌC VĨ
  4 năm kinh nghiệm – Hơn 1.000 ca thành công

  • Tốt nghiệp BS Răng Hàm Mặt hệ chính quy – Trường Đại Học Y Dược Thái Nguyên
  • Tốt nghiệp chương trình đào tạo implant nâng cao của Trường Nha Khoa Đại Học New York Mỹ
  • Hoàn thành khóa đào tạo chuyên sâu về Cấy Ghép Implant Nha Khoa bằng công nghệ từ tính
  • Chứng chỉ Cấy Ghép Implant Nha Khoa, Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt – Đại học Y Hà Nội.
  bs-khuong

  BÁC SĨ: NGUYỄN VĂN KHƯƠNG
  8 năm kinh nghiệm – Hơn 3.000 ca thành công

  • Tốt nghiệp chính quy khoa Răng Hàm Mặt – Đại Học Y Hà Nội
  • Hội viên Hội Cấy Ghép Nha Khoa Tp Hồ Chí Minh HSDI.
  • Đào tạo chuyên sâu về trồng răng Implant toàn hàm All On 4
  • Tốt nghiệp chương trình đào tạo TISSUES AROUND IMPLANT của Giáo Sư Davide Farronato Italia.
  • Tham gia hội thảo đào tạo cấy ghép Implant Nha Khoa do hãng Neo Biotech Hàn Quốc tổ chức 2017-2018.
  bs Nga

  BÁC SĨ: ĐỖ THÚY NGA
  5 năm kinh nghiệm – Hơn 2.000 ca thành công

  • Tốt nghiệp chính quy khoa Răng hàm mặt – Đại học Y Hà Nội.
  • Chứng chỉ chỉnh hình Hàm Mặt Đại học Y Hà Nội.
  • Chứng chỉ cấy ghép implant trường Đại học Y Hà Nội.
  • Chứng chỉ nội nha lâm sàng từ lý thuyết đến thực hành khoa Răng Hàm Mặt Đại học Y Hà Nội.

  QUY TRÌNH TRỒNG IMPLANT ĐẠT TIÊU CHUẨN

  Nha khoa Vân Anh có quy trình trồng implant đạt tiêu chuẩn của bộ Y Tế, gồm 2 giai đoạn:

  Giai đoạn 1: Đặt chân răng nhân tạo và chờ lành thương

  Giai đoạn này,  bác sĩ sẽ lựa chọn chân răng implant phù hợp với từng bệnh nhân và tiến hành phẫu thuật  đặt một chân răng implant vào trong xương hàm tại vị trí chân răng cũ. Thời gian phẫu thuật đặt chân răng thường diễn ra khoảng 10 – 15 phút/chân răng. Sau đó, sẽ chờ lành thương để lắp răng sứ. Thời gian chờ lành thương thông thường từ 2-3 tháng.

  Giai đoạn 2: Lắp răng sứ

  Sau khi chân răng implant đã thích ứng với cơ thể bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành tháo bỏ trụ lành thương và lấy dấu implant và làm răng sứ. Răng sứ sau khi được chế tác xong sẽ gắn lên implant bằng một chất gắn chuyên dụng.

  Hình ảnh chụp X-quang sau khi hoàn thành lắp răng sứ trên chân răng Implant

  KẾT QUẢ THỰC TẾ KHÁCH HÀNG TRỒNG IMPLANT

  Nha khoa Vân Anh đã điều trị cho rất nhiều khách hàng mất răng và đem lại niềm vui, sự tự tin cho họ. Cùng xem cảm nhận của khách hàng Hàn Quốc sau khi trồng 10 implant tại Nha khoa Vân Anh nhé!

  Tìm hiểu thêm những chia sẻ của khách hàng sau khi trồng răng Implant cũng như kiến thức về Implant TẠI ĐÂY

  Một số hình ảnh khách hàng trồng răng thành công tại Nha khoa Vân Anh:

  kh implant
  Răng implant thẩm mỹ, tự nhiên y như răng thật

  Xem thêm:Hình ảnh thực tế sau khi trồng implant tại Nha khoa Vân Anh

   Vậy là bạn vừa tìm hiểu qua về Trồng implant là gì? Những điều cần biết khi trồng răng implant. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với nha khoa Vân Anh để được khám và tư vấn miền phí bởi các bác sỹ trồng răng hàng đầu của chúng tôi!

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

   8 thoughts on “Trồng implant là gì? Những điều cần biết khi trồng implant

    • Bác sĩ Nga - Nha khoa Vân Anh says:

     Chào Thảo, chị là bác sĩ của phòng khám Nha khoa Vân Anh.
     Không biết em đã nhổ răng được bao lâu rồi? Nếu đã nhổ răng từ 2-3 tháng trở đi thì em có thể đến nha khoa để được tư vấn trồng implant. Để càng lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới các răng khác.
     Hiện đây, phòng khám đang có chương trình giảm giá 30% với trụ Dentium Hàn Quốc. Đây là loại trụ phổ biến được nhiều người lựa chọn, với chất lượng tốt mà giá cả phải chăng.
     Thảo cho chị xin số điện thoại để có thể tư vấn kĩ hơn nhé.

   1. hà vi says:

    e nhổ răng số 7 từ năm lớp 10 vì sâu ng khám cho e bảo đủ 18t r đi trồng răng thì e nên làm implant hay bắc cầu răng ạ vì e để ý thấy phần răng bị mất của e nó nhỏ đi

    • Bác sĩ Nha khoa Vân Anh says:

     Chào em. Trường hợp của em sẽ cần kiểm tra tình trạng răng hiện tại. Nếu chân răng còn tốt, mình sẽ xử lý, bọc răng sứ để giữ lại chân răng cho em. Tuy nhiên, nếu chân răng không giữ được, thì phương án tiếp theo là nhổ bỏ và trồng răng Implant em ạ. Em nên trồng implant vì đây là phương pháp tiên tiến nhất, không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh của em, mà lại có tuổi thọ lâu dài.
     Hà Vi cho chị xin số điện thoại để có thể tư vấn kĩ hơn cho em nhé!

    • Bác sĩ Nha khoa Vân Anh says:

     Chào bạn, bạn đã mọc răng số 8 hàm trên chưa? Nếu răng số 7 là răng trong cùng thì sẽ không có răng để làm cầu mà cần trồng implant đó. Bạn có thể để lại SĐT để Nha khoa Vân Anh tư vấn trực tiếp với bạn cho thuận tiện nhé!

   2. Nguyễn Thị Uyển Nhi says:

    E nhổ 3c răng từ năm l6 và một chiếc cánh răng cửa đến nay vẫn chưa mọc lại và bị mất chân răng. Giờ hầu như các bộ phận trên mặt em đều bị lệch và răng cũng kh ngoại lệ ạ. Năm nay e lớp 10 ac tư vấn giúp e với ạ

    • Bác sĩ Nha khoa Vân Anh says:

     Chào em, với trường hợp của em sẽ cần kiểm tra và chụp phim để đưa ra được kế hoạch điều trị phù hợp nhất. Em nên qua phòng khám sớm để kiểm tra nhé!

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   0838.300.666