LÀM CẦU RĂNG VỚI TRỒNG RĂNG IMPLANT CÁI NÀO TỐT HƠN?

Hiện nay, có 3 phương pháp để trồng lại răng đã mất là làm hàm tháo ra lắp vào, làm cầu răng, và trồng răng implant. Trong đó phương pháp làm cầu răng với trồng răng implant cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp làm răng tháo ra lắp vào như: gắn chặt chắc chắn, ăn nhai ổn định, độ bền cao, dễ vệ sinh… Dưới đây, tôi xin giải thích kĩ hơn về 2 phương pháp trồng răng này để bạn đọc hiểu rõ.

  •    Làm cầu răng

Khi một hay nhiều chiếc răng bị mất, ta lấy các răng xung quanh làm trụ để úp một cái cầu răng vào, gọi là phương pháp cầu răng. Phương pháp cầu răng có nhiều ưu điểm như: ăn nhai ổn định, thời gian làm cầu răng chỉ từ 3-5 ngày là xong. Buổi đầu bạn đến thiết kế cầu dựa trên các răng xung quanh, nha khoa phải mất 3 ngày để đúc răng sứ cho bạn, sau đó bạn đến lắp là có răng để ăn nhai. Cầu răng có nhiều loại cho bạn lựa chọn, từ cao cấp đến bình dân.

Chất liệu sứChi phí (*)Thời gian bảo hành
Sứ kim loại Mỹ1.000.0002 năm
Sứ kim loại Titan1.800.0004 năm
Katana2.500.0005 năm
Venus3.500.0006 năm
E. Max5.000.00010 năm
Nacera6.900.00010 năm

(*) Chi phí được tính cho một chiếc răng.

Mặc dù có nhiều ưu điểm tốt, nhưng cầu răng cũng có các nhược điểm như: Phải dựa vào các răng bên cạnh nên phải mài nhỏ các răng đó. Nếu mất nhiều răng, thì sẽ làm yếu các răng xung quanh. Cầu răng không có tác dụng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm tại chỗ răng mất.

  •      Trồng răng implant

Là ta đặt chân răng nhân tạo, thay thế cho chân răng đã mất. Đây là phương pháp tân tiến nhất hiện nay, hiện đã có mặt tại Bắc Ninh. Phương pháp trồng răng implant có nhiều ưu điểm vượt trội mà các phương pháp trồng răng khác không có như: thiết kế cấu tạo y như răng thật, ăn nhai chắc chắn ổn định như răng thật, không phải mài nhỏ các răng khoẻ mạnh xung quanh. Với sự tiến bộ của công nghệ trồng răng implant, sự thẩm mỹ và độ bền của chiếc răng implant ngày càng được tăng lên. Chi phí trồng răng cũng không quá cao. Chỉ từ 8.8 triệu đồng/1 răng, nó tương đương với giá một chiếc cầu 3 răng trung bình. Nhựơc điểm của phương pháp này là thời gian chờ cho chân răng nhân tạo chắc chắn để có thể ăn được phải mất khoảng 3 tháng. Nếu mất răng quá lâu, không đủ xương để cắm chân răng nhân tạo thì việc trồng răng implant sẽ khó khăn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cảm ơn các quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của Nha Khoa Vân Anh.

Hotline: 0966.645.499  0838.300.666

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage:https://www.facebook.com/phongkhamnhakhoavananh 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/nhakhoavananh

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/nrnkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0838.300.666