Những yếu tố ảnh hưởng tới sự thành công của trồng răng implant

yeu-to-anh-huong-den-su-thanh-cong-cua-trong-rang-implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay. Chân răng sau khi được nhổ sẽ được thay thế bằng 1 chân răng nhân tạo và răng sứ ở bên trên. Tỉ lệ thành công của phương pháp trồng răng implant theo nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước đạt gần như tuyệt đối. Nhưng cũng có những yếu tố ảnh hưởng tới sự thành công của trồng răng implant. Vậy những yếu tố đó là gì? Khi có nhu cầu đi trồng răng implant, khách hàng cần chú ý đến các yếu tố sau để quá trình trồng răng diễn ra thành công.

1. Vấn đề của chính khách hàng

Sức khoẻ toàn thân của khách hàng

Nếu như khách hàng có độ tuổi từ 18 – 60 tuổi và có sức khoẻ tốt thì quá trình trồng implant diễn ra 1 cách nhanh chóng. Tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối. Còn đối với những khách hàng có độ tuổi trên 60, tỉ lệ thành công vẫn như những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, với những khách hàng trên 60 tuổi, quá trình lão hoá đang diễn ra. Thời gian lành thương sẽ lâu hơn. Thời gian chờ từ lúc đặt chân răng cho đến khi lắp răng sẽ dài hơn khách hàng trẻ tuổi một chút.

Bệnh lý mạn tính khách hàng đang gặp phải

Các bệnh lý toàn thân như bệnh tiểu đường gây ra nhiều rối loạn chuyển hoá đường huyết tại các cơ quan, gây ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ. Khách hàng mắc bệnh tiểu đường thường hay bị lung lay và mất răng. Việc trồng lại răng vẫn có thể diễn ra bình thường sau khi khách hàng được kiểm tra đường huyết và điều chỉnh về mức bình thường. Ngoài ra, Khách hàng cần được uống thuốc kháng sinh dự phòng trước và sau quá trình phẫu thuật đặt chân răng nhân tạo implant.

benh-nhan-tieu-duong-anh-huong-den-su-thanh-cong-cua-implant

Vùng trồng răng có đang bị viêm nhiễm không?

Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của 1 ca trồng răng implant. Răng của bạn thường bị viêm quanh răng dẫn đến lung lay phải nhổ bỏ. Lúc này, chỗ nhổ răng có rất nhiều mủ viêm cần được làm sạch trước khi trồng răng implant. Bởi vì vi khuẩn tại chỗ nhổ răng không được loại bỏ sẽ tác động không tốt tới chân răng mới trồng. Đôi khi, khách hàng cần phải chờ từ 1 đến 3 tháng cho đến khi lợi và xương liền hoàn toàn mới trồng răng được.

Ý thức vệ sinh răng miệng của khách hàng

ve-sinh-rang-mieng-khi-trong-implant

Răng implant sau khi trồng sẽ giống như răng của chúng ta. Nếu được chăm sóc và vệ sinh đúng cách thì độ bền là rất lâu dài. Để tuổi thọ của răng implant tăng lên cũng như bảo vệ các răng thật còn lại, khách hàng cần đánh răng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần tối thiểu 2 phút. Khách hàng nên Hạn chế ăn đồ quá dai hoặc quá cứng. Đặc biệt là khách hàng cần hạn chế hút thuốc lá. Khói thuốc lá không chỉ gây ra các bệnh về phổi, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng của khách hàng.

Thời gian từ lúc nhổ răng cho đến lúc trồng răng

Sau khi nhổ răng xương hàm bắt đầu tiêu đi, gây khó khăn cho việc trồng lại răng. Thời gian lý tưởng cho việc trồng lại răng là khoảng 6 tháng sau khi nhổ răng. Ngoài 6 tháng, xương hàm tiêu nhiều sẽ phải ghép thêm xương nhân tạo trong quá trình trồng. Lúc này việc trồng lại răng sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Vậy nên, sau khi nhổ răng, các bạn cần đến bác sĩ kiểm tra và tiến hành trồng lại răng càng sớm càng tốt.

2. Bác sĩ thực hiện và cơ sở vật chất

Bác sĩ trực tiếp thực hiện

Yếu tố quan trọng nhất phải kể đến chính là bác sĩ trực tiếp thực hiện cấy ghép implant cho bạn. Bác sĩ chính là người quyết định rất nhiều yếu tố trong 1 ca trồng răng implant như: kích thước implant, trục hướng implant và loại phục hình implant. Ngoài ra trong trường hợp cần khách hàng bị tiêu xương hoặc cần nâng xoang, thì bác sĩ cũng là người quyết định tất cả. Vì vậy bác sĩ trực tiếp cấy ghép implant cho bạn là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công và độ bền của implant. Nếu là các bác sĩ có kinh nghiệm, thì việc quyết định cũng như thực hiện sẽ được diễn ra một cách thuận lợi.

Xem thêm: Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao tại Nha khoa Vân Anh

Cơ sở vật chất

Ngoài những vấn đề trên, thì cơ sở vật chất của nha khoa cũng là điều không thể không nhắc tới. Trồng răng implant được coi là 1 cuộc tiểu phẫu trong nha khoa. Vì vậy cơ sở nha khoa cần có đủ máy móc, trang thiết bị hỗ trợ cùng phòng vô trùng để có thể tiến hành trồng implant được diễn ra 1 cách thuận lợi nhất. Trong khi thực hiện, phòng phẫu thuật phải được đảm bảo vô trùng tuyệt đối, chất liệu trụ implant đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, an toàn  với bệnh nhân. Bạn nên tìm hiểu địa chỉ nha khoa sở hữu công nghệ và máy móc hiện đại giú bạn an tâm trong quá trình trồng implant.

Nha khoa Vân Anh có trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ các nước như: Đức, Mỹ, Hàn Quốc… với công nghệ tiên tiến giúp khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Tìm hiểu thêm về cơ sở vật chất tại Nha khao Vân Anh

Chất lượng trụ implant

tru-implant-nao-tot

Trụ implant được tích hợp vào xương như một phần cơ thể nên đòi hỏi yêu cầu về chất lượng, cấu tạo, kĩ thuật rất cao.Hiện nay, trụ implant được làm bằng titanium với lớp màng xương sinh học bên ngoài giúp trụ mau tích hợp vào xương, ổn định, bền lâu.

Tham khảo thêm: Các loại trụ implant phổ biến nhất hiện nay

Trên đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của một ca trồng răng implant.  Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với Nha khoa Vân Anh để được tư vấn MIẾN PHÍ!

Thông tin liên hệ 

Hotline: 0966.645.499

Fanpage: https://www.facebook.com/implant.nkva/

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/implant.nkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

#
0838.300.666