Các cách phân biệt trụ Implant chính hãng

tru-implant

Chi phí trồng răng implant là lo lắng của nhiều người khi lựa chọn phương pháp phục hình răng mất này. Lợi dụng điều đó, rất nhiều cơ sở sản xuất và nha khoa lựa chọn trụ implant giả, chính hãng với giá rẻ để đánh vào tâm lý của mọi người. Trồng implant giá rẻ, hàng kém chất lượng có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách phân biệt trụ implant chính hãng.

Nếu bạn đang phân vân và có ý định lựa chọn những trụ implant giá rẻ, hãy đọc bài viết sau trước khi lựa chọn: Trồng răng implant giá rẻ và những hậu quả khôn lường

1. Trụ implant là gì?

Trụ implant là vật liệu y tế trong nha khoa. Ngày nay, trụ implant được dùng để ghép vào trong xương hàm thay thế chân răng đã mất. Đây là phương pháp phục hồi răng hiện đại tốt nhất hiện nay. Chính vì được trồng vào trong xương hàm nên trụ implant có yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật rất cao.

tru-implant
Cách phân biệt trụ implant chính hãng

Để tìm hiểu thêm về cách hồi răng đã mất bằng phương pháp trồng răng implant, hãy tìm hiểu qua bài viết: Trồng implant là gì? Những điều cần biết khi trồng răng implant

2. Cách nhận biết trụ implant chính hãng

Thiết kế

Trụ implant chính hãng có cấu trúc ren sâu, đồng đều và có tính ổn định cao. Đồng thời, thiết kế cùng cổ trụ cho cảm giác chắc chắn, truyền được lực ăn nhai tác động tới xương hàm.

Với những trụ implant giả, không chính hãng thì cấu trúc ren thường khá thưa, nông và không đồng đều. Khi cấu vào trong xương hàm thì độ ổn định rất thấp. Cổ trụ lỏng lẻo, truyền lực rất yếu khi ăn nhai và có nguy cơ bị đào thải rất cao.

Vì vậy khi sử dụng trụ implant kém chất lượng, khách hàng sẽ thấy răng giả có lực ăn nhai kém.

Công nghệ xử lý bề mặt

Các dòng trụ implant chính hãng thường được xử lý bề mặt với công nghệ AE hoặc SLA cao cấp.

Công nghệ xử lý bề mặt AE làm nhám bề mặt của implant tạo ra vi cấu trúc trên bền mặt, giúp diện tích tiếp xúc với xương được tăng lên.

Đối với công nghệ mới hơn SLA, trụ implant có thêm lớp phủ ngoài giống như tế bào xương nhân tạo sẽ kích thích các tế bào xương bám vào bề mặt chân răng implant nhanh hơn.

Do vậy, thời gian tích hợp xương của trụ implant chính hãng rất nhanh, trung bình từ 2-3 tuần có thể hoàn thiện và gắn mão sứ.

Trụ implant không chính hãng không được xử lý bề mặt bằng công nghệ hiện đại nên thời gian tích hợp xương lâu hơn. Ngoài ra, sau khi đã tích hợp vào xương nhưng trụ không chính hãng lại không có khả năng đề kháng lại quá trình tiêu xương, truyền lực nhai lên xương hàm sau 1 thời gian ăn nhai khiến các xương xung quanh trụ implant tiêu dần theo thời gian, từ đó tuổi thọ của implant sẽ giảm, không cao như trụ chính hãng.

Chi phí

Trụ implant chính hãng có yêu cầu về chất lượng và sử lý bề mặt với công nghệ cao nên giá thành thường khá cao. Trong khi đó, trụ implant giả thường có chi phí thấp hơn rất nhiều.

Vì vậy, các cô/chú hãy lựa chọn những dòng trụ implant có giá thành phù hợp, lựa chọn thời điểm có chương trình khuyến mại hay chính sách trả góp để giảm gánh nặng chi phí. Nói không với Implant giá rẻ!

3. Cách kiểm tra trụ Dentium chính hãng

Nha khoa Vân Anh CAM KẾT  luôn sử dụng trụ implant chính hãng. Hiện nay, Nha khoa Vân Anh đang sử dụng 2 loại trụ phổ biến là trụ Implant Dentium Hàn Quốctrụ Implant Dentium Mỹ. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân kiểm tra hộp đựng trụ implant của mình. Do vậy, bệnh nhân có thể kiểm tra trụ implant Dentium chính hãng với 2 cách sau:

Cách 1: Kiểm tra nhãn mác, tem trên vỏ hộp Pentium

Vỏ hộp đưng trụ Implant Dentium
Vỏ hộp đưng trụ Implant Dentium có đầy đủ thông tin

Tem trên vỏ hộp Implant Dentium phải bao gồm đầy đủ Tên sản phẩm, mã số cấp phép nhập khẩu, công ty được cấp phép bao gồm địa chỉ, số điện thoại và xuất xứ.

Cách 2: Kiểm tra trực tiếp với Fanpage Dentium Vietnam

Trên mỗi vỏ hộp Implant đều có một mã số. Bạn có thể gửi trực tiếp tin nhắn đến Fanpage của Dentium Vietnam: https://www.facebook.com/DentiumVietnam/  để  được nhân viên kiểm tra thông tin và chất lượng sản phẩm.

Trên đây là cách hướng dẫn bạn kiểm tra trụ implant chính hãng hay không. Trồng implant giá rẻ có thể đem lại lợi ích trước mắt là giúp cô/chú tiết kiệm được một khoản chi phí, nhưng lại dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm như: chảy máu chân răng, nhiễm trùng, đảo thải trụ implant, tổn thương các mô lân cận…..

Do vậy, hãy lựa chọn nha khoa uy tín và bác sĩ có tay nghề cao để tránh “tiền mất tật mang”.

Nếu bạn còn tắc mắc gì, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤNTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

​​
0838.300.666