Trồng răng implant giá rẻ và những hậu quả khó lường

Cách khắc phục tình trạng tiêu xương sau khi mất răng

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để trồng răng implant. Do vậy, nhiều người lựa chọn implant giá rẻ để tiết kiệm chi phí cho mình. Cùng nha khoa Vân Anh tìm hiểu về trồng răng implant giá rẻ và những hậu quả khó lường có thể xảy ra.

1. Trồng răng implant là gì

Trồng răng implant là phương pháp phục hồi răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ trồng một chân răng nhân tạo vào trong xương hàm. Chân răng này tích hợp với xương, chắc chắn như một chân răng thật. Sau khi chân răng nhân tạo chắc chắn, bác sĩ tiến hành lắp răng sứ phục hình lên trên.

Tìm hiểu thêm về trồng răng implant trong bài viết: Trồng implant là gì? Những điều cần biết về trồng răng implant.

2. Tại sao trồng răng implant giá cao hơn các phương pháp khác?

Các phương pháp cũ (như làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp) chỉ phục hồi về tính thẩm mỹ trong khi khả năng ăn nhai rất kém. Trồng răng implant phục hồi được cả thẩm mỹ và chức năng của răng như ăn nhai, ngăn chặn tiêu xương…. Chân răng nhân tạo đặt trong xương hàm coi như một phần cơ thể, do vậy yêu cầu chất lượng rất là cao.

Trồng răng implant giá cao hơn các phương pháp khác do:

 • Chân răng implant làm bằng Titanium là chất liệu quý. Titan nhẹ, cứng, không bị đào thải khi tồn tại lâu trong cơ thể. Bên cạnh đó, trụ implant được xử lý bề mặt đặc biệt, nhằm đảm bảo các tế bào xương của cơ thể có thể bám lên đó, tạo sự tương thích về mặt sinh học. Các trụ implant thường được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia hàng đầu như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bảnn…
 • Lớp phủ bề mặt sinh học của chân răng implant có vai trò quyết định giúp implant liên kết chắc chắn với xương hàm. Nếu lớp phủ không đảm bảo kỹ thuật và chất liệu, chân răng implant sẽ bị đào thải ra ngoài.
 • Trồng răng implant là kỹ thuật khó, yêu cầu bác sĩ cấy ghép phải được đào tạo bài bản, chuyên sâu về trồng răng implant. Không phải bác sĩ Răng – Hàm – Mặt nào cũng có khả năng trồng răng implant. Quy trình trồng implant cần tuân thủ nghiêm ngặt, không được để ra sai sót.
 • Để thực hiện trồng răng implant thành công, nha khoa phải trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc hiện đại như máy chụp phim CT conebeam, máy giảm đau… Nha khoa cũng phải có phòng phẫu thuật riêng biệt, đảm bảo vô trùng – vô khuẩn để đảm bảo an toàn trong quá trình phẫu thuật.
 • Trồng răng implant mang lại hiệu quả cao hơn, khắc phục được mọi nhược điểm mà phương pháp trồng răng truyền thống như:

+ Ăn nhai tốt, chắc chắn như răng thật

+ Đảm bảo tính thẩm mỹ

+ Ngăn tiêu xương, hóp má

+ Không ảnh hưởng đến răng khác, không mài nhỏ răng bên cạnh

+ Tuổi thọ cao

3. Trồng răng implant giá rẻ có an toàn không?

Hiện nay, mức giá để thực hiện cấy ghép implant ở mỗi nha khoa lại khác nhau. Tuy nhiên, hãy  cân nhắc trước những lời quảng cáo trồng implant giá rẻ. Bạn có muốn đặt một thứ rẻ – đi liền với chất lượng kém vào bên trong xương hàm của mình không?

Chất lượng trụ implant giá rẻ có thể không được đảm bảo. Để giảm bớt chi phí, các trụ đó có thể được sản xuất không đạt chất lượng như:

 • Để giảm giá thành, trụ implant giá rẻ làm bằng vật liệu kém chất lượng, pha lẫn tạp chất như chì, kẽm, đồng… dễ gây dị ứng cho cơ thể
 • Thiết kế trụ không đạt tiêu chuẩn, khi cắm vào xương gây tình trạng sưng đau
 • Bề mặt trụ implant giá rẻ không được xử lý bằng công nghệ hiện đại, làm chậm quá trinh lành thương và tích hợp vào xương
 • Sau khi trồng implant giá rẻ, tỷ lệ đào thải là rất cao, có thể gây nhiễm trùng vùng phẫu thuật.

4. Hậu quả khi trồng răng implant giá rẻ

Trồng răng implant giá rẻ không giúp tiết kiệm chi phí, mà còn mang lại những hậu quả khôn lường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe khách hàng.

4.1 Chảy máy sau khi cắm trụ

Thông thường, sau khi cắm implant có thể chảy máu từ 1-2 ngày. Tuy nhiên, nếu máu chảy nhiều và không có dấu hiệu ngưng, hãy đến nha khoa kiểm tra kịp thời. Nguyên nhân có thể do tay nghề bác sĩ kém, đặt trụ implant sai kỹ thuật, va cham vào các dây thần kinh gây chảy máu kéo dài.

4.2 Nhiễm trùng vùng trồng răng implant

Trụ implant giá rẻ không được làm từ 100% titanium mà có thể bị pha lẫn một số tạp chất khác như chì, kém.. Các tạp chất này rất dễ gây kích ứng và nhiễm trùng. Ngoài ra, nhiễm trùng có thể do cơ sở vật chất của nha khoa không đảm bảo, không đảm bảo vô trùng – vô khuẩn trong phòng phẫu thuật

Nhiễm trùng gây cảm giác đau đớn, xuất hiện tình trạng chảy máu, sưng lợi .. cho khách hàng.

4.3 Trụ implant bị gãy và bị đào thải

Trụ implant sẽ bị đào thải nếu chất lượng trụ không đảm bảo. Nếu sử dụng các loại trụ chính hãng, tình trạng này gần như sẽ không xảy ra.

4.4 Các dây thần kinh bị ảnh hưởng

Bác sĩ không có tay nghề cao, đặt trụ implant không đúng. Trụ implant có thể gây sức ép lên hệ thống các dây thần kinh tại chân răng.

Việc cấy ghép implant giá rẻ không những tốn chi phí mà còn không đem lại hậu quả gì. Mặt khác, khách hàng có thể gặp phải những biến chứng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do đó, khi lựa chọn trồng răng implant, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ vấn đề giữa CHI PHÍ VÀ CHẤT LƯỢNG.

5. Địa chỉ trồng răng implant tại Bắc Ninh

Nha khoa Vân Anh là trung tâm cấy ghép implant chất lượng, được nhiều khách hàng tin tưởng. Chúng tôi là Nha khoa trồng implant nhiều nhất Bắc Ninh nhờ:

5.1 Đội ngũ bác sĩ 100% tốt nghiệp Đại học Y

Tay nghề và kiến thức chuyên môn của bác sĩ có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả điều trị.  Ngay tại Bắc Ninh, bạn vẫn có thể được thăm khám và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, tốt nghiệp Đai học Y chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt trong và ngoài nước. Do vậy, bạn sẽ được điều trị với chất lượng tiêu chuẩn, an toàn nhất.

5.2 Công nghệ tiên tiến

Tại Nha khoa Vân Anh, chúng tôi đầu tư vào máy móc, thiết bị, công nghệ nhằm đem lại kết quả điều trị tốt nhất.

Tại đây, chúng tôi có máy chụp phim CT conebeam. Đây là cỗ máy chụp CT 3D hiện đại nhất giúp bác sĩ xem rõ tình trạng và đưa ra kế hoạch điều trị.

Ngoài ra, Nha khoa Vân Anh độc quyền có Máng phẫu thuật 4D GUIDE giúp quá trình đặt trụ implant diễn ra nhanh chóng, không rạch vạt lợi, không xâm lấn, mau lành thương.

Xem ngay: Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Vân Anh

5.3 Đảm bảo yếu tố vô trùng tuyệt đối

Luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu, chúng tôi tuân thủ chặt chẽ các quy định về phẫu thuật. Nha khoa Vân Anh có phòng phẫu thuật riêng biệt, đảm bảo vô trùng vô khuẩn. Các thiết bị, dụng cụ đều được khử khuẩn, hấp sấy an toàn.

5.4 Quy trình trồng răng implant an toàn

Quy trình trồng răng implant tại Nha khoa Vân Anh đạt tiêu chuẩn y khoa. Chúng tôi tự tin đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.

Quy trình trồng răng implant tại Nha khoa Vân Anh chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Đặt chân răng implant nhân tạo và chờ lành thương

Trong giai đoạn này, bác sĩ sẽ đặt chân răng implant vào trong xương hàm của bệnh nhân. Các bước bao gồm:

 • Bước 1: Lập kế hoạch điều trị, lựa chọn chân răng implant phù hợp với từng bệnh nhân

Khi đến thăm khám, bệnh nhân sẽ được chụp phim X-quang để xem xét tình hình và lên kế hoạch điều trị. Sau đó, dựa vào thể tích và cấu trúc xương hàm cũng như tình trạng các răng và khớp cắn, bác sĩ sẽ lựa chọn một chân implant phù hợp nhất.

 • Bước 2: Đặt chân răng implant

Bác sĩ tiến hành đục một lỗ nhỏ qua lợi để tiếp cận xương hàm, sau đó dùng các mũi khoan chuyên dụng khoan xương hàm và đặt chân implant nhân tạo. Trong bước này, bác sĩ sẽ sử dụng máng phẫu thuật 4D guide để không phải rạch vạt lợi, không xâm lấn như phương pháp trồng răng implant trước đây.

 • Bước 3: Đặt trụ lành thương để tạo hình lợi

Sau khi đặt chân răng implant, bác sĩ tiến hành khâu kín lợi phủ implant để cho implant tích hợp, sau đó sẽ tiến hành bộc lộ implant và đặt trụ lành thương để tạo hình lợi khi implant đã tích hơp (thông thường là 2 – 3 tháng sau khi đặt trụ implant).

Giai đoạn 2: Lấy dấu răng và lắp răng sứ

Sau khi chân răng implant đã thích ứng với cơ thể bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành tháo bỏ trụ lành thương và lấy dấu implant và làm răng sứ. Răng sứ sau khi được chế tác xong sẽ gắn lên implant bằng một chất gắn chuyên dụng.

Như vậy, bệnh nhân sẽ có răng mới hoàn thiện, bền chắc, đảm bảo ăn nhai sau khoảng 2-3 tháng với 3 lần hẹn:

– Lần hẹn đầu: Đặt chân răng implant.

– Lần hẹn thứ 2 (cách lần hẹn thứ nhất 2 – 2,5 tháng): Lấy dấu làm răng sứ.

– Lần hẹn cuối cùng (cách lần hẹn thứ hai 3 ngày): Lắp răng sứ.

Chính vì thế, bạn nên lựa chọn một nha khoa uy tín gần nhà để thuận tiện cho quá trình thăm khám và điều trị tốt nhất.

Trên đây là giải đáp về trồng răng implant giá rẻ. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ!!

Thông tin liên hệ

Hotline: 0966.645.499

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage: https://www.facebook.com/phongkhamnhakhoavananh/

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/implant.nkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

​​
0838.300.666