Nhổ răng bao lâu thì trồng implant?

nho-rang-sau-bao-lau-trong-implant

Nhổ răng bao lâu thì cấy implant là TỐT NHẤT?

nho-rang-sau-bao-lau-trong-implant

Việc lựa chọn thời điểm đặt chân răng nhân tạo sau nhổ răng là vô cùng quan trọng. Vậy nhổ răng bao lâu thì cấy implant là TỐT NHẤT? Bài viết được chia sẻ bởi bác sĩ nguyễn Văn Khương, tới từ khoa phục hình tiểu phẫu trực thuộc nha khoa Vân Anh sẽ giải đáp cho bạn.

Nhổ răng bao lâu thì cấy implant là TỐT NHẤT?

Nếu đặt quá sớm có thể chân răng nhân tạo sẽ không chắc chắn do cắm trên nền xương yếu, và tốn thêm kinh phí ghép xương nhân tạo.Còn nếu đặt quá muộn, các răng sẽ bị xô lệch gây khó khăn cho việc trồng lại răng sau này. Vậy nhổ răng bao lâu thì cấy implant là tốt nhất?

Nhổ răng khôn sau bao lâu thì đầy lợi? Quá trình lành thương sau nhổ răng

Trước tiên, chúng ta cùng đi tìm hiểu các mốc thời gian của quá trình liền lợi và xương khi nhổ răng. Thông thường, sau khi nhổ răng, chỗ ổ nhổ sẽ không đầy lại ngay được. 

– Sau khoảng 4 – 8 tuần là quá trình liền thương lợi. Lợi sẽ dần dần bò vào và lấp kín chỗ nhổ răng.

– Xương bên dưới sẽ liền chậm hơn. Thời gian từ 12 – 16 tuần là quá trình liền xương, và sẽ kéo dài đến 6 tháng xương mới liền hoàn toàn.

Tuỳ vào từng trường hợp, bác sĩ có thể cắm ngay implant lúc nhổ răng gọi là cắm implant tức thì. Hoặc cắm vào thời gian liền lợi hoặc liền xương.

Nhổ răng cửa bao lâu thì trồng lại được?

Trước và sau khi trồng implant răng cửa tại Nha Khoa vân Anh
Trước và sau khi trồng implant răng cửa tại Nha Khoa vân Anh

Với câu hỏi này thì cũng tương tự như trên. Bác sĩ sẽ cần thăm khám và xác định tình trạng răng cửa của bạn. Nếu không có vấn đề gì và đủ điều kiện thực hiện, tốt hơn hết bạn nên cắm răng implant tức thì ngay sau khi nhổ răng. Vì việc trồng răng cửa càng sớm càng tốt sẽ đảm bảo thẩm mỹ cho bạn.

Trồng răng implant tức thì ngay sau khi nhổ răng

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ nhổ chân răng bị hỏng của bạn ra ngoài và đặt chân răng nhân tạo vào luôn.

Ưu điểm của cấy implant tức thì:

– Ưu điểm lớn nhất của việc cắm tức thì ngay sau nhổ đó là bệnh nhân sẽ nhanh chóng có răng để ăn nhai, không cần phải chờ xương liền mới cắm được.

– Bạn chỉ cần thực hiện 1 lần phẫu thuật, gây tê nhổ răng và đặt chân răng cùng lúc. Điều này giúp hạn chế khó chịu tối đa cho bạn trong quá trình cấy implant.

– Đặc biệt là với các răng vùng răng cửa, nếu cắm được implant và làm răng tạm lên luôn sẽ không bị trống và đảm bảo thẩm mỹ.

Điều kiện để được cắm implant tức thì:

Để có thể cắm được implant tức thì sau khi nhổ răng thì bạn cần đáp ứng được những tiêu chí sau:

– Thứ nhất là chân răng cũ của bạn không bị nhiễm trùng, lợi không bị chảy mủ.

– Thứ 2 là sức khoẻ toàn thân không mắc các bệnh mạn tính như: tiểu đường, lợi không bị chảy mủ.

– Thứ 3 là bác sĩ trồng răng implant phải có nhiều kinh nghiệm để có thể nhổ răng và cắm implant cùng lúc.

nho-rang-sau-bao-lau-thi-trong-implant

Trồng răng implant sau nhổ răng 

 

Nhổ răng bao lâu thì cấy implant? Cắm implant sau nhổ răng sẽ gồm 2 trường hợp khác nhau. Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định thời gian cấy implant cụ thể.

Cắm implant sau nhổ răng (từ 4-8 tuần) vào giai đoạn lành thương lợi

Khi nhổ răng, bác sĩ sẽ không thể trồng được răng implant ngay mà phải đợi sau 1 tháng khi lợi liền mới trồng được. Nguyên nhân là do răng và lợi bị viêm nhiễm không đủ vô trùng để đặt implant ngay.

Ưu điểm khi cắm implant sớm là vẫn tiết kiệm được thời gian cho bệnh nhân đỡ phải chờ đợi răng lâu. Đồng thời tránh được nguy cơ nhiễm trùng khi đặt implant tức thì.

Cắm implant trong giai đoạn hình thành xương từ 12-16 tuần khi nhổ răng

Nguyên nhân phải đợi xương liền là do nền xương cũ của bệnh nhân quá yếu không đủ vững ổn để đặt implant tức thì. 

Ưu điểm của cấy implant sau khi liền xương:

– Ưu điểm lớn nhất khi chúng ta cắm vào giai đoạn này đó chính là chân răng khi đặt sẽ rất chắc chắn, mang lại tỉ lệ thành công rất cao.

– Ưu điểm thứ 2 là khi xương đã liền rồi, nên có thể không cần phải ghép thêm xương nhân tạo nữa. Điều này sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh cho bệnh nhân.

– Ưu điểm cuối cùng khi trồng chân răng lúc xương đã liền, đó chính là quá trình khoan xương đặt implant sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Giúp quá trình phẫu thuật diễn ra vô cùng nhẹ nhàng nhanh chóng.

Cấy implant sau khi ghép xương – Ghép xương bao lâu có thể cấy implant?

Thời điểm đặt implant cuối cùng lâu nhất chính là 6 tháng sau khi xương đã liền hoàn toàn. Các trường hợp phải đặt muộn như này là do khi bạn mất răng lâu, bác sĩ phải ghép thêm xương nhân tạo hoặc nâng xoang. Khi đó sẽ phải đợi 6 tháng cho xương ghép liền mới có thể đặt được implant.

Vậy nên lời khuyên cho các bạn là nên đi bác sĩ khám để trồng răng càng sớm càng tốt. Việc trồng lại răng sớm giúp bạn tránh được các hậu quả do mất răng gây ra đồng thời tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí khi trồng lại răng.

Trồng implant giá bao nhiêu? Bảng giá impant 2021

Trên đây, nha khoa Vân Anh đã chia sẻ cho các bạn các thời điểm có thể trồng lại răng sau khi nhổ răng. Tùy vào tình trạng răng cũng như sức khỏe của bạn, bác sĩ sẽ quyết định cắm implant luôn hoặc đợi thêm. Tuy nhiên các bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn chính xác nhất cho trường hợp của mình.

Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc gì về nhổ răng bao lâu thì cấy implant bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi.

Thông tin liên hệ 

Hotline: 0966.645.499

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage: https://www.facebook.com/implant.nkva/

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/implant.nkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

​​
0838.300.666