Trồng răng implant: Ưu – Nhược điểm cần biết

Để khắc phục tình trạng mất răng và phục hồi chức năng ăn nhai, nhiều người lựa chọn giải pháp trồng răng implant. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có những ưu nhược điểm riêng mà bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định thực hiện.

Nếu cô, chú anh chị đang mất răng và tìm hiểu về phương pháp trồng răng implant, hãy tham khảo bài viết sau: Trồng Implant là gì? Những điều cần biết khi trồng implant

7 ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant

Hiện nay, trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp phục hồi mất răng tốt nhất được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi lẽ, đây là kĩ thuật cấy ghép trụ titanium vào xương hàm thay thế chân răng thật đã mất mà không làm ảnh hưởng đến những răng cận kề. Chính vì vậy, ưu điểm của trồng răng Implant vượt trội mà không phương pháp nào có được.

Dưới đây là 7 ưu điểm khi trồng răng Implant mà Cô Chú, Anh Chị không nên bỏ qua:

 •   Phục hồi răng bị mất toàn diện
 •   Đảm bảo thẩm mỹ tự nhiên như răng thật
 •   Cải thiện chức năng ăn nhai hoàn hảo
 •   Ngăn ngừa tiêu xương hàm hiệu quả
 •   Không xâm lấn các răng lân cận
 •   Trụ Implant có độ lành tính và khả năng tích hợp vào xương hàm tốt
 •   Răng Implant có tuổi thọ từ 20 năm – trọn đời
Trụ implant giúp phục hồi răng mất với nhiều ưu điểm vượt trội
Trụ implant giúp phục hồi răng mất với nhiều ưu điểm vượt trội

1. Phục hồi răng bị mất toàn diện

Với phương pháp trồng răng Implant, sự phục hồi răng bị mất được thực hiện một cách toàn diện và triệt để. Trụ Implant bằng vật liệu Titanium an toàn, đảm bảo tính tương hợp sinh học cao, sẽ được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm và tích hợp chặt chẽ với chúng, tạo nên chân răng nhân tạo vững chắc như răng thật.

Cô chú đang mất răng cần tư vấn, hãy liên hệ với Nha khoa Vân Anh qua Số điện thoại: 0838.300.666 hoặc để lại Số điện thoại, đội ngũ chuyên gia tại nha khoa Vân Anh sẽ liên hệ tư vấn trực tiếp cho cô chú.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

  2. Đảm bảo thẩm mỹ và tự nhiên như răng thật

  Ưu điểm của trồng răng Implant được nhiều cô/chú hài lòng là mang về kết quả phục hình cuối cùng có tính thẩm mỹ cao, tự nhiên như các răng thật khác.

  Răng implant thẩm mỹ, tự nhiên y như răng thậtĐiểm đặc biệt của răng Implant là khi Cô Chú, Anh Chị trò chuyện, ăn uống thì người khác sẽ khó phân biệt đâu là răng được phục hồi trên hàm. Nguyên nhân chính là do trụ Implant được cấy và tích hợp vào trong xương hàm, phần nướu sẽ bao trùm lên xung quanh đầu trụ. Ngoài ra, mão răng sứ còn có thiết kế và màu sắc tương tự răng thật. 

  3. Cải thiện chức năng ăn nhai hoàn hảo

  Cải thiện chức năng ăn nhai như thật, bền chắc là ưu điểm vượt trội khi trồng răng Implant. Bởi lẽ, trụ Implant được tích hợp hoàn toàn trong xương hàm, đóng vai trò như chân răng thật nên khi ăn nhai Cô Chú, Anh Chị sẽ có cảm giác thoải mái, chân thật, ngon miệng mà không kiêng khem nhiều như những phương pháp phục hình răng khác. 

  4. Ngăn ngừa tiêu xương hàm hiệu quả

  Nhiều cô chú/anh chị chủ quan trong việc mất răng hoặc lo sợ trồng implant có đau không mà trù hoãn việc khắc phục mất răng. Từ đó, dẫn đến nguy cơ cao bị tiêu xương hàm. Bởi vì khi mất răng, giữa nướu và xương hàm mất đi sự liên kết làm cho xương hàm dần tiêu biến.

  Hậu quả nghiêm trọng khi bị tiêu xương hàm
  Hậu quả nghiêm trọng khi bị tiêu xương hàm

  Với thể tích và mật độ xương hàm giảm đi đáng kể như vậy ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ khung xương, sức khỏe răng miệng, rộng hơn là sức khỏe cơ thể của Cô Chú, Anh Chị. Ưu điểm của trồng răng Implant là giúp giữ được liên kết giữa lợi và xương. Bên cạnh đó, lực ăn nhai tác động lên xương hàm cũng được duy trì để ngăn chặn biến chứng tiêu xương.

  5. Không xâm lấn các răng lân cận

  Trồng răng Implant không can thiệp và không làm ảnh hưởng tới các răng cận kề. Kĩ thuật cấy ghép Implant chỉ tác động trực tiếp vào vị trí răng bị mất. Do vậy, phương pháp này có ưu điểm vượt trội về độ an toàn, bảo tồn tối đa răng thật mà không gây ra các hậu quả nguy hiểm trong tương lai. 

  6. Trụ Implant có độ lành tính và khả năng tích hợp vào xương hàm tốt

  Ưu điểm vượt trội khi trồng răng Implant là cấu tạo từ vật liệu titanium có độ lành tính, an toàn cao đối với cơ thể. Khi tiến hành cấy ghép trụ sẽ tạo thành liên kết bền vững, an toàn, không bị oxi hóa hoặc biến chất trong môi trường khoang miệng. 

  7. Răng Implant có tuổi thọ từ 20 năm – trọn đời

  Cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng mất với tuổi thọ cao nhất so với các phương pháp khác hiện nay. Mỗi răng Implant có tuổi thọ từ 20 năm – trọn đời.

  Tuổi thọ răng implant cao hơn các phương pháp khác

  Để duy trì tuổi thọ của răng Implant, Cô Chú, Anh Chị cần có chế độ chăm sóc, ăn uống một cách khoa học, chẳng hạn như: Vệ sinh răng miệng hằng ngày với bộ dụng cụ chuyên dụng cho răng Implant, thăm khám định kỳ tại Nha khoa theo lịch hẹn hoặc ngay khi có triệu chứng bất thường để được Bác sĩ điều trị kịp thời.

  Nhược điểm của trồng răng Implant

  Bên cạnh những ưu điểm nổi trội trên thì nhược điểm của trồng răng Implant vẫn còn tồn tại và gây cản trở trong quá trình cấy ghép, chẳng hạn như:

  • Thời gian điều trị kéo dài từ 3 – 6 tháng
  • Đòi hỏi Bác sĩ phải có chuyên môn cao thực hiện phẫu thuật cấy ghép trụ Implant
  • Đối tượng trồng được răng Implant có sự hạn chế
  • Chi phí trồng răng Implant nhỉnh hơn so với phương pháp khác.

  1. Thời gian điều trị kéo dài từ 3 – 6 tháng

  Thời gian điều trị kéo dài là một trong những nhược điểm của trồng răng Implant. Đặc biệt, những Cô Chú, Anh Chị đang cần phục hồi răng gấp, sắp đi xa hay bận rộn sẽ không hoàn toàn phù hợp với phương pháp phục hình răng này. Thông thường, bệnh nhân sẽ mất trung bình 3 tháng để hoàn tất quy trình trồng răng của mình. Bởi vì Cô Chú, Anh Chị sẽ phải chờ đợi trụ Implant tích hợp với xương hàm chắc chắn sau đó mới tiến hành phục hình răng. 

  Cấy implant tức thì ngay sau nhổ răng
  Cấy implant tức thì ngay sau nhổ răng

  Hiện nay, nhiều nha khoa đã áp dụng phương pháp cấy ghép Implant tức thì để rút ngắn thời gian. Nhưng điều này cần phải kiểm tra kỹ và chọn lọc bệnh nhân phù hợp mới áp dụng được, chứ chưa áp dụng được với toàn bộ các trường hợp.

  Để biết tình trạng của Cô/Chú, Anh/Chị có thể cấy implant tức thì được không, bác sĩ sẽ cần chụp phim CT 3D khảo sát toàn bộ xương hàm.

  Phim CT khao sat xương hàm
  Phim CT giúp khảo sát xương hàm theo 3 chiều, xác định chính xác vị trí và hướng đặt chân răng implant

  Nha khoa Vân Anh dành tặng khách hàng gói thăm khám, chụp phim CT 3D, nghe tư vấn trực tiếp với chuyên gia implant trị giá 2.000.000đ

  ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

   2. Đòi hỏi Bác sĩ phải có chuyên môn cao thực hiện phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

   Điều quan trọng để quyết định ca cấy ghép Implant thành công phụ thuộc nhiều vào trình độ chuyên môn của Bác sĩ. Bởi vì điều trị Implant phức tạp và chuyên sâu cần độ chính xác cao nên các bác sĩ cần có kinh nghiệm và được cấp chứng chỉ cấy ghép implant.

   Ngoài ra, để an tâm hơn trong việc xử lý các vấn đề phát sinh suốt quá trình điều trị thì một bác sĩ tay nghề cao sẽ được chọn lựa, tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định điều trị. 

   Xem thêm: Tại sao nên trồng implant tại Nha khoa Vân Anh?

   3. Đối tượng trồng răng Implant có sự hạn chế

   Một trong những nhược điểm của trồng răng Implant là không phải bệnh nhân nào cũng có thể điều trị được. Việc cấy Implant cũng yêu cầu thực hiện thêm những điều trị bổ sung như nâng xoang, ghép xương. Ngoài ra, trồng răng Implant còn chống chỉ định tương đối với các Cô Chú, Anh Chị có các bệnh lý, như là: Ung thư di căn, tim mạch, tiểu đường cao, huyết áp cao,… Cấy ghép Implant cho ra tỷ lệ thành công cao khi bệnh nhân hợp tác và tuân thủ theo kế hoạch điều trị. 

   4. Chi phí trồng răng Implant nhỉnh hơn so với phương pháp khác

   Khi so với mặt bằng thu nhập bình quân nước ta thì chi phí trồng răng Implant khá cao. Chi phí giao động khoảng từ 10 – 45 triệu tùy loại Implant mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn hoặc các thủ thuật ghép xương, nâng xoang, đi kèm nếu có.

   Tuy nhiên, nếu so về giá trị sử dụng được lâu dài, thì implant là phương pháp tiết kiệm hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống trước đây như cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp….

   Điều kiện giúp quá trình trồng răng Implant an toàn và hiệu quả 

   Trồng răng Implant được nhiều Cô Chú, Anh Chị quan tâm và tham khảo bởi độ bền vượt trội, tính thẩm mỹ cao và chức năng ăn nhai như răng thật. Song, phương pháp này cũng đòi hỏi nhiều kĩ thuật khó, phức tạp nên Cô Chú, Anh Chị cần biết các điều kiện sau để thời điểm trồng răng Implant được an toàn và hiệu quả nhất.

   1. Độ tuổi thực hiện phương pháp cấy ghép Implant

   Các Bác sĩ nha khoa khuyến cáo nên chọn thời điểm trồng răng Implant khi hệ thống xương hàm ổn định, hoàn thiện mới có thể cấy ghép và tích hợp trụ Implant. Do vậy, không phải độ tuổi nào cũng thực hiện được phương pháp cấy ghép Implant. 

   Phương pháp trồng răng Implant thường được bác sĩ chỉ định thực hiện khi bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên. Bởi lẽ, nếu ở dưới độ tuổi trưởng thành, xương hàm sẽ còn non nớt để đặt trụ Implant và làm thay đổi cấu trúc xương, gây ảnh hưởng đến khuôn mặt. 

   2. Tiêu chuẩn xương hàm

   Kỹ thuật trồng răng Implant khá khó khi gắn trụ trực tiếp vào xương hàm. Chình vì vậy, Cô Chú, Anh Chị cần đảm bảo cấu trúc xương hàm phải cứng chắc, đảm bảo độ cao và bề dày mới có thể tiến hành điều trị.

   Bên cạnh đó, Cô Chú, Anh Chị đang bị mất răng lâu năm dẫn đến tình trạng tiêu xương thì sẽ tiến hành cấy ghép xương trước khi cấy ghép răng Implant. Các phòng khám khoa thăm khám sẽ thực hiện chụp X-quang xương hàm, để xác định chính xác tỷ lệ xương hàm.

   Tiêu chuẩn xương hàm
   Tiêu chuẩn xương hàm

   3. Tình trạng sức khỏe toàn thân

   Đối với khách hàng đang mắc các bệnh lý toàn thân thì cần kiểm tra để kiểm soát tốt trước khi thực hiện cấy ghép Implant. Điều này nhằm để xác định khách hàng có đủ điều kiện cấy ghép hay gây nguy hại đến sức khỏe của người bệnh không, từ đó đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

   Nếu tình trạng sức khỏe toàn thân không tốt sẽ giảm khả năng tích hợp và làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương sau khi cấy ghép Implant.

   4. Tuân thủ hướng dẫn của Bác sĩ

   Để răng Implant duy trì tuổi thọ lâu dài sau điều trị, Cô Chú, Anh Chị cần tuân thủ theo hướng dẫn của Bác sĩ qua việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ, ăn uống khoa học và tái khám định kỳ. Hơn thế nữa, việc tuân thủ này là yếu tố quyết định quan trọng đến độ an toàn và hiệu quả sau khi phẫu thuật.

   Chi phí trung bình cho một trụ Implant là bao nhiêu?

   Chi phí trồng răng Implant có mức giá dao động từ 14.000.000 VNĐ/răng Implant cho đến 45.000.000 VNĐ/răng Implant hoàn chỉnh. Trên thị trường hiện nay khá đa dạng dòng trụ khác nhau với những ưu điểm của trồng răng Implant riêng nên mức giá sẽ khác nhau. Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo một số dòng trụ hiện đang có ở bảng dưới đây:

   bang-gia-implant

   Trồng răng Implant hiện là phương pháp phục hồi răng mất tốt nhất, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội về chức năng lẫn thẩm mỹ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những nhược điểm tồn tại như thời gian điều trị kéo dài, chi phí cao hay đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có tay nghề giỏi. Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng dịch vụ trồng răng Implant, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố trên để có lựa chọn phù hợp nhất.

   tư vấn chọn trụ implantNếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn thêm về ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant, hãy liên hệ với Nha Khoa Vân Anh để được tư vấn. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất

   NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT
   THEO TÌNH TRẠNG RĂNG

   Bao gồm Phương án điều trị, chi phí và thời gian điều trị dự kiến

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0838.300.666