Răng thưa nên dán veneer hay bọc sứ?

Rang-thua-nen-boc-su-hay-dan-su-veneer

Răng thưa nên chọn dán sứ veneer hay bọc sứ thẩm mỹ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ hay dán sứ veneer đều là các phương pháp điều trị giải quyết chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho hàm răng bị thưa của bạn.

Để có câu trả lời tốt nhất với câu hỏi : “Răng thưa nên bọc sứ hay dán veneer?” bạn cũng cần có những kiến thức cơ bản để tìm đến giải pháp tốt nhất cho hàm răng có khe thưa kém duyên của bạn.

Hôm nay, nha khoa Vân Anh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại phục hình bọc sứ và dán veneer sứ để cải thiện chức năng ăn nhai, đạt kết quả thẩm mỹ cao mang lại nụ cười mới thẩm mỹ hơn, sự tự tin hơn trong giao tiếp, không còn tự ti với hàm răng thưa kém duyên như trước.

1. Bọc răng sứ là gì? Đặc điểm của phương pháp này như thế nào?

 Bọc răng sứ thẩm mỹ là được bao phủ xung quanh thân răng các phía mặt ngoài, mặt trong, mặt gần, mặt xa.

boc-rang-su-tham-my-uy-tin-1

 

  • Độ dày của một chụp sứ: trung bình có lớp sứ từ 0,6mm đến 1,2mm để đảm bảo được một chiếc chụp bọc răng sứ có độ bền cao và có màu sắc tự nhiên. Nếu như độ dày 1 chiếc chụp không đủ 0,6mm đến 1,2mm thì tình trạng chụp răng sẽ không đạt được màu sắc mong muốn, rất dễ bị vỡ sau khi gắn trong quá trình ăn nhai.
  • Răng sứ không thể lưu giữ sinh học nên bác sĩ sẽ tạo lưu giữ cơ học nhằm đảm bảo độ liên kết chặt giữa răng sứ và thân răng thật. Vì vậy khi sửa soạn để làm bọc răng sứ, bác sĩ phải mài xung quanh 4 mặt của những chiếc răng có độ dày 0,6-1,2mm mới đảm bảo độ ổn định bền vững bám dính chặt trên răng thật tránh sự rơi rụng. Hay nói một cách khác là những chiếc răng đã được sửa soạn sẽ lấy đi hết toàn bộ lớp men răng và một phần của ngà răng gốc.

Như vậy, sau khi bọc răng, một số ít trường hợp gặp phải tình trạng ê buốt là sau một vài ngày đầu tiên.

2. Dán veneer sứ là gì? Ưu điểm của phương pháp này như thế nào?

 Hiện nay, công nghệ mặt dán veneer sứ để đóng kín khe thưa các răng được các chuyên gia ở các nước phát triển trên thế giới áp dụng đưa vào điều trị tại các phòng khám nha khoa rất nhiều. Mặt dán veneer sứ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với công nghệ bọc răng sứ trước đây.

Răng sứ thẩm mĩ Bắc Ninh 3
Mặt dán sứ Veneer – Phương pháp thẩm mỹ răng sứ giúp bảo tồn tối đa răng thật

Mặt dán veneer sứ đóng kín khe thưa hay tên gọi khác là sứ thủy tinh Lithium Disilicate dùng công nghệ Press chế tạo ra những mặt dán veneer sứ siêu mỏng có độ cứng rất cao. 

  • Điểm nổi bật của mặt dán sứ là rất mỏng, với độ dày chỉ từ 0,3mm đến 0,6mm đạt được độ cứng 500Mpa nên rất an toàn khi chịu tải lực cắn khi ăn nhai mà không lo vấn đề rạn nứt, vỡ răng.
  • Ngoài ra mặt dán veneer sứ công nghệ Press có màu sắc rất tự nhiên, giống hệt răng thật với độ trong cao. 
  • Còn ưu điểm nổi bật nữa của mặt dán veneer sứ dán trực tiếp hoàn toàn trên bề mặt men răng thật và chỉ dán mặt phía ngoài của răng. Nên việc bác sĩ sửa soạn lấy đi mô răng gốc rất ít, có những trường hợp không cần lấy đi mô răng gốc, không kích thích ngà răng,cảm giác ê buốt sau khi dán veneer gần như là không có.
  • Việc chỉ dán veneer mặt phía ngoài của răng, cấu trúc hai hàm răng khi cắn vào nhau không thay đổi,  cảm giác ăn nhai như chưa từng làm.

Có thể thấy, dán veneer sứ là công nghệ mới hiện đại, tối ưu nhất để tái tạo lại thẩm mỹ hàm răng cho đa số các trường hợp đóng kín khe thưa. 

3. Trường hợp nào thì nên chọn dán sứ veneer?

Tuy nhiên không phải trường hợp khe thưa nào cũng dán veneer  được. Để có độ bền cao, mặt veneer sứ có những chống chỉ định nhất định. Ví dụ như những hàm răng có khe thưa nhưng khớp cắn trong tình trạng đối đầu, ngược khớp…

Để biết tình trạng khe thưa của bạn có phù hợp với phương pháp bọc răng sứ hay dán veneer sứ đóng kín khe thưa, bạn nên tìm đến những phòng khám nha khoa uy tín, có đầy đủ trang thiết bị cùng các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực phục hình để thăm khám đánh giá một cách chính xác cho trường hợp cụ thể.

Nha khoa Vân Anh tự hào là nha khoa hiện đại tiên phong, đi đầu công nghệ cùng với đội ngũ y, bác sĩ và các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm đã điều trị thành công hàng nghìn ca phục hình thẩm mỹ sứ tại Bắc Ninh. 

Liên hệ với nha khoa Vân Anh ngay để được báo giá và tư vấn nhanh nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cảm ơn các quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của Nha Khoa Vân Anh.

Hotline: 0966.645.499  0838.300.666

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage:https://www.facebook.com/phongkhamnhakhoavananh 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/nhakhoavananh

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/nrnkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

​​
0838.300.666