5 Hậu quả nghiêm trọng của việc mất răng

Trồng răng toàn hàm Implant là phương pháp gì? 3

Mất răng? Có nhất thiết phải trồng lại hay không?

Người bình thường có từ 28 cho tới 32 chiếc răng. Mỗi chiếc răng đều có chức năng và nhiệm vụ nhất định trên cung hàm. Nếu chẳng may bạn bị mất răng thì nên trồng lại càng sớm càng tốt, nếu không bạn có thể gặp phải những hậu quả khôn lường đối với cả hàm răng cũng như sức khỏe của bạn.

Hãy để chuyên gia của Nha khoa Vân Anh giải đáp cho bạn 5 hậu quả nghiêm trọng khi mất răng trong bài viết dưới đây nhé!

1. Mất răng cửa ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Khi mất các răng phía trước đặc biệt là vùng răng cửa sẽ gây ảnh hưởng hưởng lớn tới thẩm mỹ. Các răng cửa tạo nên vẻ đẹp của nụ cười. Việc mất các răng cửa làm các bạn thiếu tự tin khi giao tiếp, làm mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống cũng như trong công việc.

5 hậu quả khi mất răng 1

2. Mất răng hàm gây khó khăn khi ăn nhai.

Các răng hàm lớn phía trong có vai trò quan trọng trong việc nhai và nghiền nhỏ thức ăn. Việc mất các răng hàm sẽ dẫn đến ăn nhai thức ăn gặp nhiều khó ăn, không thấy ngon miệng khi ăn. Ngoài ra, thức ăn không được nghiền nhỏ sẽ làm giảm hấp thu chất dinh dưỡng, tăng nguy cơ mắc các bệnh đường tiêu hoá như viêm loét dạ dày tá tràng.

3. Mất răng gây xô lệch các răng xung quanh.

Đây là hậu quả thường gặp nhất trong 5 hậu quả hay gặp phải. Dưới tác động của lực ăn nhai, các răng bên cạnh sẽ nghiêng về phía răng mất, răng đối diện sẽ chồi cao. Lâu ngày sẽ làm mất chức năng nhai của cả một bên hàm. Các bạn chỉ còn ăn được một bên còn lại.

5 hậu quả khi mất răng 2

4. Dẫn đến tiêu xương hàm, hóp má.

Khi răng bị nhổ, xương hàm sẽ tiêu đi. Hai má sẽ hóp lại, gò má cao lên nhìn móm mém như các cụ già bị mất răng. Khách hàm bị hóp má khi nhìn gương mặt sẽ lão hoá hơn so với độ tuổi. Việc tiêu xương hàm thường bắt đầu diễn ra từ tháng thứ 6 sau khi nhổ răng. Do đó, khi răng bị mất khách hàng nên đi trồng lại răng càng sớm các tốt để tránh được 5 hậu quả nghiêm trọng gặp phải khi bị mất răng

Hậu quả nghiêm trọng khi bị tiêu xương hàm
Hậu quả nghiêm trọng khi bị tiêu xương hàm

5. Gây ra bệnh lý khớp thái dương hàm.

Đây là hậu quả nghiêm trọng nhất xảy ra khi mất răng. Các răng bị xô lệch dẫn đến sai khớp cắn, khi ăn nhai lâu ngày sẽ dẫn tới sai lệch khớp thái dương hàm. Các dấu hiệu điển hình của bệnh lý khớp thái dương hàm mà bạn có thể gặp phải như: có tiếng kêu lục khục khi há miệng, há miệng khó, đau hoặc mỏi 2 bên tai khi nhai. Nặng hơn, có thể dẫn tới hạn chế không há được miệng

Tóm lại, việc mất răng dù chỉ 1 chiếc thôi cũng đều gặp phải 5 hậu quả nghiêm trọng ở trên. Vậy nên, nếu không may có 1 chiếc răng bị nhổ bỏ thì bạn nên tiến hành trồng lại răng càng sớm càng tốt, không nên để tình trạng nặng mới đi chữa, khi đó việc trồng lại răng sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

6. Cấy ghép Implant – Phương pháp toàn diện cho người mất răng

5 hậu quả khi mất răng 4

Cấy ghép Implant hiện đang là phương pháp trồng răng an toàn và đem lại hiệu quả lâu dài nhất hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu bác sĩ cần có tay nghề chuyên môn cũng như kinh nghiệm cao để đảm bảo kết quả cuối cùng như ý. 

Nếu bạn đang có nhu cầu trồng lại răng mà chưa biết lựa chọn trung tâm nha khoa nào uy tín thì hãy tham khảo dịch vụ trồng răng Implant tại nha khoa Vân Anh chúng tôi. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, 100% tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội, chúng tôi tự tin giúp bạn sở hữu một hàm răng chắc khỏe như  hàng nghìn khách hàng trong suốt 6 năm hoạt động.

[/col] [/row]

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    ​​
    0838.300.666