Niềng răng Invisalign có hiệu quả không? Bảng giá 2021?

Niềng răng trong suốt Invisalign được coi là một bước tiến vượt bậc trong ngành chỉnh nha với những ưu thế vượt trội so với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, đội ngũ bác sĩ chúng tôi nhận thấy các bệnh nhân còn rất nhiều thắc mắc cũng như hiểu sai về phương pháp này.

Chính vì thế, trong bài viết này, nha khoa Vân Anh sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức khái quát và cần thiết nhất về niềng răng trong suốt Invisalign. Bài viết được thực hiện dưới sự bảo trợ chuyên môn của bác sĩ Vũ Vân Anh – Trưởng khoa chỉnh nha tại nha khoa Vân Anh.

MỤC LỤC

1. Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Chỉnh nha không mắc cài Invisalign là phương pháp niềng răng bằng máng trong suốt để dịch chuyển răng. Phương pháp này không cần dùng đến mắc cài và hệ thống dây cung như niềng răng thông thường. Trong đó, các khay/máng niềng được sản xuất trực tiếp tại Hoa Kỳ và thiết kế riêng cho từng cá nhân qua mẫu quét răng được chuyển qua máy iTero 5D.

Với màu trắng trong suốt – khó nhìn thấy, các khay niềng Invisalign giúp đem đến thẩm mỹ tối ưu cho các bệnh nhân trong quá trình niềng răng. Đặc biệt, với những người có công việc yêu cầu tính thẩm mỹ cao thì niềng răng trong suốt Invisalign rất phù hợp, khi cần thiết có thể tháo rời ra. 

Hình ảnh khay niềng răng trong suốt Invisalign
Hình ảnh khay niềng Invisalign với các đường vân để ôm sát răng cùng các attachment giúp răng di chuyển về đúng vị trí

1.1 Một số ưu điểm vượt trội của nẹp răng trong suốt Invisalign

– Tính thẩm mỹ cao:

Máng trong suốt nên rất khó để người đối diện có thể phát hiện ra bạn đang niềng răng. Đồng thời bạn cũng sẽ có thể nhìn thấy sự thay đổi trên hàm răng của mình qua từng lần thay khay niềng. 

– Tính tiện lợi cao:

Với đặc tính tháo lắp dễ dàng, phương pháp này giúp bạn có thể thoải mái ăn uống và vệ sinh răng miệng thuận lợi hơn. Với việc vệ sinh thuận tiện hơn, men răng và màu sắc răng cũng sẽ bị ố vàng sau khi tháo niềng.

– Trải nghiệm niềng răng nhẹ nhàng:

Bạn sẽ không phải chịu những cơn đau âm ỉ như phương pháp truyền thống khi hệ thống mắc cài dây cung phức tạp đâm vào môi má.

>> Tham khảo thêm: Niềng răng trong suốt review từ A-Z: Bao nhiêu tiền? Hiệu quả không?

2. Những đối tượng nào phù hợp để niềng răng trong suốt Invisalign?

Cơ sinh học của niềng răng trong suốt Invisalign khác với niềng răng bằng mắc cài truyền thống. Nên ở thời điểm ban đầu mới xuất hiện, niềng răng Invisalign chỉ áp dụng đối với những ca niềng răng đơn giản, răng khấp khểnh nhẹ hoặc làm khay để duy trì sau chỉnh nha.

Các trường hợp sai lệch răng có thể điều trị bằng nẹp răng trong suốt Invisalign
Các trường hợp sai lệch răng có thể điều trị bằng nẹp răng trong suốt Invisalign

Tuy nhiên với sự phát triển không ngừng về vật liệu cũng như công nghệ, Invisalign ngày càng được ứng dụng nhiều, và cũng có thể điều trị được những trường hợp như niềng răng bằng mắc cài. Cụ thể, Invisalign ngày nay được dùng để điều trị những trường hợp sau:

 • Răng, vẩu: là tình trạng răng cửa hàm trên chìa ra nhiều hơn so với răng cửa hàm dưới (>4mm) 
 • Răng móm: là tình trạng răng cửa hàm dưới chìa ra trước so với răng của hàm trên
 • Răng chen chúc: các răng không đủ chỗ mọc trên cung hàm, nằm sai vị trí
 • Răng thưa: tình trạng bất cân xứng giữa kích thước răng với cung hàm, xuất hiện khe thưa giữa các răng.

Niềng răng không mắc cài invisalign phù hợp cho cả trẻ em đến người lớn, đặc biệt ở những người đòi hỏi mức độ thẩm mỹ cao, giao tiếp nhiều, người bận rộn không có nhiều thời gian để đến nha khoa khám thường xuyên.

3. Invisalign dịch chuyển răng của bạn như thế nào?

– Quá trình niềng răng Invisalign bao gồm một chuỗi các khay niềng trong suốt được thiết kế cho từng cá nhân dựa theo hàm răng của từng người (dựa trên mẫu hàm 3D được các bác sĩ quét và gửi qua máy iTero). Và được sử dụng lần lượt ở từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha.

-Với việc khay niềng được sản xuất theo tính cá nhân hóa cùng với vật liệu độc quyền Smart Track (có chức năng ôm khít hàm răng) và công nghệ tác động lực thông minh Smart Force sẽ giúp răng của bạn dịch chuyển qua từng khay niềng mà không cần dùng đến mắc cài hay hệ thống dây cung.    

Một ca niềng răng thành công với Invisalign tại nha khoa Vân Anh chỉ sau 12 tháng
Một ca niềng răng thành công với Invisalign tại nha khoa Vân Anh chỉ sau 12 tháng

– Các khay niềng được đánh số thứ tự từ khay số 1 cho đến khay cuối cùng. Trung bình mỗi khay được mang trong khoảng 2 tuần. Mỗi khay giúp răng di chuyển dần tới vị trí mong muốn là khoảng 0.25mm, cứ liên tục cho đến khi răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

– Thông thường, bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20 – 40 khay tùy vào mức độ sai lệch răng. 

4. Vậy niềng răng Invisalign có hiệu quả không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân đặt ra cho chúng tôi. Điều này cũng là dễ hiểu khi các bạn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ khi quyết định lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign.

Đầu tiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng Invisalign sẽ thực sự hiệu quả với các trường hợp răng như đã được đề cập ở trên. Đây không chỉ là kết luận của đội ngũ bác sĩ nha khoa Vân Anh mà còn dựa trên kết quả thực tế của hơn 9 triệu người đã niềng Invisalign thành công trên toàn thế giới

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các ca niềng Invisalign thành công trên website chính của Invisalign tại đây.

Đặc điểm của Invisalign là có thể tháo lắp dễ dàng cũng như ít phải tái khám hàng tháng với bác sĩ hơn niềng răng mắc cài. Nên kết quả niềng răng cuối cùng sẽ phụ thuộc vào 1 số yếu tố chính sau đây:

 • Chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện

Có rất nhiều bệnh nhân khi đến tư vấn tại nha khoa Vân Anh hiểu lầm rằng kế hoạch điều trị của họ sẽ được thực hiện bởi các chuyên gia Invisalign Hoa Kì. Tuy nhiên, thực tế là kết quả sau niềng răng Invisalign có thành công không phụ thuộc đến 90% vào các bác sĩ Việt Nam. Bởi họ mới chính là người trực tiếp thăm khám và lên kế hoạch điều trị cho bạn. Sau đó mới gửi sang phòng sản xuất của Invisalign tại Hoa Kì. 

Invisalign là công nghệ niềng răng công nghệ cao; chính vì thế, phương pháp này cũng đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn về chỉnh nha sâu và đã có kinh nghiệm điều trị nhiều ca niềng thành công. Vì thế, bạn nên cân nhắc lựa chọn bác sĩ uy tín và kinh nghiệm lâu năm để điều trị nhé.

Hình ảnh bác sĩ Vân Anh đang niềng răng trong suốt Invisalign cho bệnh nhân
Chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ điều trị Việt Nam chiếm đến 90% thành công của ca niềng Invisalign
 • Ý thức của bệnh nhân trong quá trình niềng

Như các bạn cũng đã biết một trong những ưu điểm của Invisalign là tính linh hoạt: có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn uống hay vệ sinh. Tuy nhiên, chính từ ưu điểm này lại đòi hỏi những bệnh nhân niềng răng bằng phương pháp này phải có ý thức cao hơn trong việc đeo khay niềng.

Cụ thể: bạn cần đeo khay niềng trên răng ít nhất 22 giờ/ngày để đảm bảo lực tác động lên răng được liên tục từ đó đảm bảo kết quả chỉnh nha cuối cùng

5. Niềng răng Invisalign có đau không?

Đây là thắc mắc của các bệnh nhân đang có ý định niềng răng nói chung. Tuy nhiên, các bạn có thể yên tâm rằng: Invisalign là phương pháp niềng răng đem lại trải nghiệm nhẹ nhàng nhất trong tất cả các phương pháp chỉnh nha hiện nay.

Tuy nhiên, trong khoảng 2 tuần – 1 tháng đầu, bạn có thể sẽ thấy hơi khó chịu do 2 nguyên nhân sau:

 • Khuôn miệng chưa quen với khay niềng, sẽ có cảm giác hơi cộm và khó chịu.
 • Đây cũng là một trong những dấu hiệu bộ khay chỉnh răng đang hoạt động, dịch chuyển răng bạn dần dần, giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn.

6. Thời gian niềng răng Invisalign là bao lâu? Có lâu hơn mắc cài không?

Rất nhiều khách hàng đến với nha khoa Vân Anh đều băn khoăn niềng răng invisalign bao lâu? Cũng như các phương pháp niềng răng khác, thời gian niềng phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng. Thông thường việc điều trị niềng răng Invisalign ở người lớn kéo dài từ 1,5-2,5 năm.

Niềng Invisalign tương đương thời gian niềng bằng mắc cài truyền thống
Thời gian niềng Invisalign đã được chứng minh tương đương thời gian niềng bằng mắc cài truyền thống

Vậy “niềng răng trong suốt Invisalign có lâu hơn niềng răng bằng mắc cài không?” Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người trước khi đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp này. Dựa trên cơ sở phân tích và nghiên cứu của hơn 9 triệu ca đã niềng răng Invisalign thành công trên toàn thế giới, thời gian điều trị với Invisalign hoàn toàn tương đương với niềng bằng mắc cài, trung bình từ 1,5-2,5 năm. 

Nếu bạn muốn biết cụ thể thời gian niềng của mình là bao lâu thì bạn có thể hỏi trực tiếp bác sĩ trong quá trình thăm khám và tư vấn. Các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong chỉnh nha sẽ đưa cho bạn thời gian cũng như phác đồ điều trị chính xác nhất.

7. Niềng răng Invisalign giá bao nhiêu tiền 2021?

Chi phí chỉnh nha với phương pháp Invisalign từ 60-120 triệu, trường hợp răng càng phức tạp thì chi phí điều trị sẽ cao. Cụ thể, có 5 mức độ như sau:

 • Mức độ 1 dành cho các trường hợp mức độ răng sai lệch đơn giản

– Răng chen chúc nhẹ, răng thưa hoặc có khe hở nhỏ.

– Không nhổ răng, giới hạn 2 đợt, mỗi đợt 7 khay Invisalign.

– Chi phí: 40 triệu/2 hàm.

– Thời gian điều trị: 2-4 tháng.

 • Mức độ 2 dành cho các sai lệch răng có độ khó trung bình

– Răng chen chúc mức độ trung bình, răng thưa, khe hở mức độ trung bình.

– Cải thiện khớp cắn mức độ nhẹ, di chuyển răng về vị trí đúng khớp cắn.

– Giới hạn 3 đợt: mỗi đợt 14 khay.

– Chi phí: 60 triệu/2 hàm

– Thời gian điều trị: 4-7 tháng.

 • Mức độ 3 dành cho các trường hợp răng có mức độ khó trung bình

– Răng chen chúc có nhổ răng, răng hô hoặc móm nhẹ không nhổ răng.

– Răng thưa, khe hở lớn.

– Cải thiện sai lệch khớp cắn ở mức độ trung bình; răng cắn ngược, cắn chéo, răng khểnh mức độ nhẹ/trung bình.

– Giới hạn 2 năm, không giới hạn số khay. Mỗi đợt tối đa 26 khay Invisalign.

– Từ năm thứ 3, mỗi đợt khay cộng thêm 10 triệu.

– Thời gian điều trị: 8-12 tháng 

– Chi phí: 90 triệu/ 2 hàm.

 • Mức độ 4 dành cho trường hợp sai lệch răng nhiều

– Răng chen chúc nhiều, có nhổ răng; răng hô hoặc móm mức độ nhiều – có nhổ răng.

– Cải thiện khớp cắn mức độ nặng.

– Răng cắn ngược, cắn chéo, khấp khểnh nặng.

– Điều trị toàn diện cho trẻ em, trẻ vị thành niên đã thay răng đầy đủ.

– Không giới hạn số khay Invisalign trong 5 năm.

– Thời gian điều trị: 12 – 20 tháng.

– Chi phí: 120 triệu/ 2 hàm

 • Mức độ 5 dành cho các trường hợp răng phức tạp, cụ thể:

– Răng chen chúc – hô – móm – khấp khểnh nặng, có  răng ngầm

– Cải thiện khớp cắn toàn diện

– Không giới hạn số khay Invisalign trong 5 năm

– Thời gian điều trị: Trên 1,5 năm

– Chi phí: 150 triệu/ 2 hàm.

8. Tại sao phải lựa chọn nha khoa và bác sĩ uy tín để thực hiện chỉnh nha Invisalign?

Bạn cần hiểu rằng bất cứ sự can thiệp nào đến bộ phận trên cơ thể cũng cần phải hết sức cẩn trọng và lựa chọn được cơ sở uy tín để điều trị. 

Niềng răng cũng không phải ngoại lệ! Vì niềng răng hỏng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mĩ mà còn cả khả năng ăn nhai và sức khỏe về lâu dài. Đặc biệt, với phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign, bạn phải bỏ ra một khoản chi phí lớn thì càng nên lựa chọn địa chỉ nha khoa và bác sĩ uy tín để giao phó “nụ cười tương lai” của mình nhé.

Khách hàng niềng răng Invisalign thành công tại nha khoa Vân Anh - Bắc Ninh
Nha khoa Vân Anh tự hào là địa chỉ nha khoa đầu tiên niềng răng Invisalign thành công tại Bắc Ninh

Dưới đây, nha khoa Vân Anh sẽ gợi ý cho bạn 1 số tiêu chí quan trọng để lựa chọn:

 • Bác sĩ thực hiện cần phải có phải tham gia đào tạo và có chứng chỉ điều trị Invisalign của Invisalign quốc tế
 • Bên cạnh đó, bác sĩ cần có chuyên môn sâu về chỉnh nha. Đặc biệt là đã có kinh nghiệm điều trị thành công nhiều ca niềng răng nói chung và Invisalign nói riêng.
 • Nha khoa cần được trang bị các trang thiết bị hiện đại như: máy chụp phim X-quang, máy CT conbeam,…để hỗ trợ bác sĩ đưa ra chẩn đoán và kế hoạch điều trị chính xác nhất. 

Đặc biệt, nha khoa cần được trang bị máy iTero 5D thế hệ mới nhất của Invisalign. Thiết bị này được coi là trợ lí ảo của bác sĩ, với ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI – Biết trước kết quả, hỗ trợ bác sĩ lên phác đồ điều trị và theo dõi tiến trình niềng răng sau này được diễn ra đúng thời gian.

9. Niềng răng trong suốt Invisalign ở đâu tốt tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn?

Nha khoa Vân Anh tự hào khi là địa chỉ nha khoa tại Bắc Ninh nhưng được hàng trăm bệnh nhân tại Bắc Giang, Thái Nguyên, Lạng Sơn,… lựa chọn và tin tưởng để giao phó nụ cười tương lai của các bạn trong suốt 6 năm phát triển.

Và chúng tôi cũng tự hào là nha khoa đối tác đầu tiên và duy nhất của Invisalign tại Bắc Ninh, trong chuyển giao máy iTero 5D – công nghệ niềng răng biết trước kết quả từ Hoa Kỳ.

Hiện tại, nha khoa Vân Anh đã có cơ sở tại TP. Bắc Ninh (cách Bắc Giang chưa tới 9km) để các bạn sinh sống tại các tỉnh lân cận thuận tiện đi lại trong quá trình chỉnh nha.

Cơ sở Thành phố Bắc Ninh của nha khoa Vân Anh
Cơ sở Thành phố Bắc Ninh của nha khoa Vân Anh thuận tiện để các bệnh nhân tỉnh lân cận đến thăm khám

9.1 Sử dụng máy quét răng Itero 5D tiên tiến nhất hiện nay vào quá trình chẩn đoán và điều trị

Máy quét răng Itero là thiết bị được sử dụng phổ biến trong niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign với chức năng: dự đoán trước kết quả sau niềng của hàm răng.
Máy quét răng Itero 5D là thế hệ mới nhất của máy Itero với thêm nhiều cải tiến vượt trội, hỗ trợ bác sĩ chỉnh nha dự đoán chính xác đến 90% kết quả hàm răng sau niềng.   Đặc biệt, tại Nha khoa Vân Anh, đội ngũ bác sĩ sẽ sử dụng MIỄN PHÍ Itero 5D cho tất cả các bệnh nhân niềng răng của chúng tôi (bao gồm cả bệnh nhân sử dụng mắc cài hay Invisalign)

Nha khoa Vân Anh được Invisalign lựa chọn để chuyển giao máy iTero 5D thế hệ mới nhất tại Bắc Ninh
Nha khoa Vân Anh tự hào là nha khoa đầu tiên và duy nhất tại Bắc Ninh được Invisalign lựa chọn để chuyển giao máy iTero 5D thế hệ mới nhất

9.2 Ứng dụng công nghệ niềng răng biết trước kết quả-Visual Face AI đầu tiên tại miền Bắc

Nha khoa Vân Anh tự hào là nha khoa đầu tiên tại Miền Bắc cũng như là nha khoa tiên phong tại Bắc Ninh ứng dụng Công nghệ niềng răng biết trước kết quả Visual Face AI

Cụ thể khi bạn đến trực tiếp phòng khám của chúng tôi, các bác sĩ sẽ trực tiếp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo(AI) kết hợp với máy quét răng Itero 5D hiện đại nhất hiện nay để đưa ra cho bạn 2 kết quả quan trọng nhất khi chỉnh nha:

– Kết quả thay đổi của hàm răng.

– Kết quả thay đổi của cả khuôn mặt: mặt nghiêng, mặt thẳng,…

9.3 Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, hơn 10 năm kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Vân Anh đều là những chuyên gia chỉnh nha hàng đầu tại Bắc Ninh. Trong đó, 100% đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, tu nghiệp nhiều năm trong – ngoài nước và đã thực hiện hơn 3000 ca chỉnh nha thành công.  

Đặc biệt, bác sĩ Vũ Vân Anh tốt nghiệp liên đại học Bordeaux-Segalen II (Pháp) chuyên ngành nắn chỉnh răng và là thành viên chính thức của hiệp hội chỉnh nha quốc tế AIO. Hơn hết hiện tại bác sĩ Vân Anh đã thực hiện nắn chỉnh thành công gần 1500 ca ở mọi lứa tuổi.

9.4 Thực hiện hơn 3000 ca chỉnh nha thành công

Việc thực hiện thành công nhiều ca niềng răng không chỉ là thành tựu mà còn là những kinh nghiệm xương máu để các bác sĩ của chúng tôi có thể chẩn đoán và điều trị chính xác các trường hợp sai lệch răng phức tạp nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh khách hàng sau khi kết thúc niềng răng và sở hữu nụ cười chuẩn đẹp, tự tin tại nha khoa Vân Anh:

Hình ảnh khách hàng nam niềng răng thành công tại nha khoa Vân Anh
Hình ảnh khách hàng nam niềng răng thành công tại nha khoa Vân Anh
Hình ảnh khách hàng nữ niềng răng thành công tại nha khoa Vân Anh
Hình ảnh khách hàng nữ niềng răng thành công tại nha khoa Vân Anh
Hình ảnh khách hàng niềng răng khấp khểnh thành công tại nha khoa Vân Anh
Hình ảnh khách hàng niềng răng khấp khểnh thành công tại nha khoa Vân Anh

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cảm ơn các quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của Nha Khoa Vân Anh.

Hotline: 0966.645.499  0838.300.666

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage:https://www.facebook.com/phongkhamnhakhoavananh 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/nhakhoavananh

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/nrnkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0838.300.666