Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền? Hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt hay còn được gọi là niềng răng không mắc cài hoặc nẹp răng trong suốt. Đây đang là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội so với mắc cài niềng răng truyền thống.

Tuy nhiên, trong quá trình thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân, đội ngũ bác sĩ của nha khoa Vân Anh – NHA KHOA THÁO NIỀNG NHIỀU NHẤT BẮC NINH nhận thấy rằng kiến thức của bệnh nhân về phương pháp này còn tương đối hạn chế.

Vì thế, trong bài viết này, bác sĩ Vũ Vân Anh – trưởng khoa nắn chỉnh răng của nha khoa Vân Anh, sẽ đưa đến cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về niềng răng trong suốt bạn cần biết trước khi quyết định lựa chọn phương pháp chỉnh nha cho mình nhé.

MỤC LỤC

1. Niềng răng trong suốt là gì? Cơ chế hoạt động như thế nào?

Niềng răng trong suốt là phương pháp sử dụng hệ thống khay trong suốt ôm sát khít hai hàm răng, cùng với các điểm đặt lực attachment gắn lên trên bề mặt răng để tạo ra lực, từ đó giúp răng di chuyển.

Máng niềng răng trong suốt Invisalign
Máng niềng răng trong suốt Invisalign

Phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng. Nhờ đó, răng bạn có thể dễ dàng điều chỉnh về đúng khớp cắn, thuận tiện hơn hẳn các phương pháp niềng răng mắc cài.

Đối với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, bạn phải đợi hết quá trình điều trị mới có hàm răng đẹp thì niềng răng trong suốt lại khác. Khách hàng sẽ nhận thấy hàm răng của mình đều hơn và sở hữu một nụ cười đẹp hơn mỗi khi thay khay niềng mới.

2. Ưu – Nhược điểm của niềng răng trong suốt (không mắc cài) và niềng răng mắc cài truyền thống

Cũng giống như tất cả các kĩ thuật nha khoa khác, chỉnh nha bằng máng trong suốt cũng sẽ có cả ưu và nhược điểm. Cụ thể:

2.1 Review niềng răng trong suốt có ưu điểm gì?

 • Tính thẩm mỹ tuyệt đối:

Đây được coi là ưu điểm lớn nhất của niềng răng trong suốt và cũng là ưu thế vượt trội so với mắc cài truyền thống. Với việc đeo khay niềng trong suốt sẽ không ai phát hiện ra bạn đang niềng răng, hoặc chỉ phát hiện ra khi giao tiếp ở phạm vi gần.

Ưu điểm này giúp hạn chế tốt đa nhược điểm thiếu thẩm mỹ của mắc cài truyền thống, đặc biệt phù hợp với những người đang làm công việc yêu cầu giao tiếp thường xuyên.

Khay niềng trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ cao

 • Cảm giác thoải mái, dễ chịu trong quá trình niềng răng

Niềng răng trong suốt không có hệ thống dây cung, minivis mà chỉ sử dụng các điểm tác động lực để di chuyển răng. Do đó, phương pháp này tạo cảm giác êm ái hơn khi chân răng di chuyển. Chính vì thế, phương pháp này cũng rất phù hợp với các bệnh nhân có khả năng chịu đau nhức kém mà vẫn muốn thực hiện chỉnh nha.

 • Dễ dàng ăn uống và vệ sinh răng miệng

Với cấu tạo hàm tháo lắp trong suốt cho nên bạn hoàn toàn có thể tháo ra để ăn uống và vệ sinh răng miệng dễ dàng, sạch sẽ hơn mắc cài. Từ đó cũng giúp màu sắc răng sau khi kết thúc niềng cũng trắng sáng hơn niềng răng mắc cài.

Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả chỉnh nha sau cùng, bạn cần đảm bảo đeo hàm ít nhất 22 giờ/ngày nhé.

 • Tiết kiệm thời gian tái khám hàng tháng

Với mắc cài thông thường, bạn sẽ phải thực hiện tái khám 1 lần/tháng để bác sĩ kiểm tra cũng như theo dõi tiến độ di chuyển của răng. Đối với nẹp răng trong suốt, bạn sẽ chỉ cần tái khám 1,5 tháng – 2 tháng/lần (tùy vào loại niềng răng trong suốt bạn chọn)

Một ca niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign kết thúc thành công tại nha khoa Vân Anh chỉ sau 12 tháng
Một ca niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign kết thúc thành công tại nha khoa Vân Anh chỉ sau 12 tháng

2.2 Nẹp răng trong suốt có nhược điểm gì?

 • Chi phí cao hơn 2 – 4 lần so với niềng răng mắc cài (tùy vào từng hãng máng trong suốt bạn lựa chọn)

Một số lí do khiến niềng răng trong suốt (không mắc cài) có chi phí cao hơn khá nhiều so với mắc cài sau đây:

– Tính thẩm mỹ cao.

– Đảm bảo hiệu quả sau niềng tương đương mắc cài.

– Ăn uống, vệ sinh răng miệng thoải mái.

– Giảm bớt cảm giác khó chịu, đau nhức khi niềng.

Bên cạnh đó, có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí dành cho một ca chỉnh nha bằng máng trong suốt: Chi phí thăm khám, độ tuổi, mức độ khó khi điều trị, chất lượng dịch vụ nha khoa, trình độ chuyên môn của bác sĩ,…

So sánh niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài
So sánh niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài
 • Không phải trường hợp sai lệch răng nào cũng có thể điều trị bằng niềng răng trong suốt

Với các trường hợp sai lệch răng quá phức tạp hoặc sai lệch răng do xương hàm thì niềng răng bằng máng kém hiệu quả hơn niềng bằng mắc cài. Kém hiệu quả hơn ở đây bạn có thể hiểu là thời gian điều trị kéo dài hơn hoặc cải thiện sau niềng ít hơn so với mắc cài.

Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng sai lệch răng do xương đồng thời muốn sử dụng nẹp răng trong suốt thì bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra kế hoạch điều trị hiệu quả nhất.

 • Có thể quên đeo khay chỉnh nha trong suốt hoặc làm rơi mất khay niềng trong quá trình tháo lắp

Do đặc điểm có thể tháo ra dễ dàng nên bạn có thể vô tình bị quên không đeo sau khi ăn hoặc làm rơi mất khay niềng trong quá trình sử dụng. Bạn nên có những biện pháp tránh để mất khay niềng để thời gian điều trị không bị ảnh hưởng. Cũng vì thế nên phương pháp này có thể không thích hợp lắm với trẻ em. Nếu trẻ đeo chỉnh nha máng trong suốt thì bố mẹ nên chú ý theo dõi để các bé đeo khay đủ thời gian và không bị rơi, bị mất khay.

>> Tin liên quan có thể bạn quan tâm: Niềng răng trong suốt dùng trong trường hợp nào?

3. Niềng răng trong suốt có các loại nào? Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu 2021?

Trên thị trường hiện nay có 3 loại niềng răng bằng máng trong suốt như sau:

3.1 Niềng răng trong suốt Invisalign

Invisalign là phương pháp niềng răng trong suốt được đánh giá cao nhất về hiện nay

Đây là phương pháp niềng răng trong suốt xuất hiện đầu tiên cũng là hiệu quả nhất hiện nay trên toàn thế giới. Các máng trong suốt sẽ được sản xuất trực tiếp tại phòng nghiên cứu của Invisalign tại Mỹ. Dựa trên mẫu hàm và kế hoạch điều trị của bác sĩ được gửi sang qua máy iTero 5D.

Kế hoạch điều trị của bệnh nhân sẽ được trực tiếp các bác sĩ và các chuyên gia Invisalign Hoa Kì phối hợp thực hiện dựa trên kết quả điều trị của hơn 9 triệu ca thành công trên toàn thế giới. Mỗi máng Invisalign mang tính cá nhân hóa tuyệt đối, mỗi máng được sản xuất duy nhất cho tình trạng răng của từng bệnh nhân.

Bộ khay niềng và hộp đựng chính hãng Invisalign tại nha khoa Vân Anh
Bộ khay niềng và hộp đựng chính hãng Invisalign tại nha khoa Vân Anh

Với phần mềm Clincheck được tích hợp trong máy iTero 5D, khách hàng cũng như bác sĩ có thể xem trước kết quả sau khi điều trị. Từ đó, bác sĩ có thể dễ dàng lên phác đồ điều trị và theo dõi song song trên phác đồ cùng tình hình thực tế tiến triển của răng và khớp cắn của khách hàng.

Bên cạnh đó, với chất liệu độc quyền Smart track và cơ chế tác động lực thông minh Smart force; niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng không mắc cài duy nhất hiện nay có thể điều trị được các sai lệch răng khó như: hô, móm, khấp khểnh phức tạp…

Máng niềng Invisalign
Trên máng niềng Invisalign được thiết kế những đường vân để ôm sát vào răng, giúp lực tác động liên tục từ đó giúp răng dịch chuyển nhanh nhất

Đây cũng là loại chỉnh nha máng trong suốt duy nhất được nha khoa Vân Anh – NHA KHOA THÁO NIỀNG NHIỀU NHẤT BẮC NINH sử dụng để đảm bảo hiệu quả niềng răng tuyệt đối cho khách hàng.

 • Niềng răng Invisalign có mức giá tương đối cao, dao động từ 46 – 120 triệu đồng (tùy vào mức độ phức tạp của răng)

3.2 Niềng răng Zenyum review

Đây có lẽ là loại chỉnh nha khay trong suốt quen thuộc nhất với các bạn trẻ. Máng trong suốt Zenyum được sản xuất tại Singapore và cũng được sản xuất dựa trên tính cá nhân hóa của tình trạng răng từng khách hàng.

Tuy có bề ngoài tương tự như Invisalign nhưng Zenyum chỉ có thể điều trị được các tình trạng sai lệch đơn giản: thưa, khấp khểnh nhẹ,…. Chứ không thể điều trị được các ca khó như: hô – móm (cắn ngược) – khấp khểnh,…phức tạp, bạn cần cân nhắc trước khi điều trị.

Chính vì thế, chi phí điều trị của Zenyum cũng hợp lí hơn Invisalign: từ 37 – 65 triệu.

Hình ảnh khay và hộp đựng máng niềng zenyum
Hình ảnh khay và hộp đựng máng niềng zenyum

3.3. Máng niềng trong suốt Vinalign

Đây là loại máng niềng trong suốt của Việt Nam, được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Chính vì thế, thời gian đợi chờ từ khi bác sĩ lên kế hoạch điều trị cho đến khi bệnh nhân nhận được máng niềng tương đối nhanh, tầm 1 tuần. Kế hoạch điều trị với máng Vinalign dựa trên chẩn đoán của bác sĩ để lên phác đồ điều trị mà không có phần mềm xem trước kết quả như Invisalign.

 • Về hiệu quả điều trị:

Tương tự như Zenyum, Vinalign là phương pháp mới xuất hiện tại Việt Nam trong khoảng 2 năm nay cho nên hiệu quả của Vinalign hiện tại mới chỉ được kiểm chứng trên các trường hợp nắn chỉnh răng đơn giản: thưa, khấp khểnh nhẹ,…

 • Chi phí niềng răng Vinalign dao động từ: 30 – 60 triệu.
Máng niềng Vinalign được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam
Máng niềng Vinalign được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam và được các bác sĩ Việt trực tiếp lên kế hoạch

4. Trường hợp nào phù hợp để niềng răng trong suốt (không mắc cài)?

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến các tình trạng răng phù hợp với niềng răng trong suốt Invisalign. Bởi, tại nha khoa Vân Anh, đội ngũ bác sĩ của chúng tôi chỉ lựa chọn các phương pháp đem lại chất lượng tốt nhất cho bệnh nhân của mình.

4.1 Các trường hợp nên chỉnh nha khay trong suốt Invisalign

Cơ sinh học của niềng răng Invisalign khác với niềng răng bằng mắc cài truyền thống. Nên ở thời điểm ban đầu mới xuất hiện, niềng răng Invisalign chỉ áp dụng đối với những ca niềng răng đơn giản, răng khấp khểnh nhẹ hoặc làm khay để duy trì sau chỉnh nha.

Tuy nhiên với sự phát triển không ngừng về vật liệu cũng như công nghệ, Invisalign ngày càng được ứng dụng nhiều. Và cũng có thể điều trị được những trường hợp như niềng răng bằng mắc cài. Cụ thể, Invisalign ngày nay được dùng để điều trị những trường hợp sau:

 • Răng hô, vẩu: là tình trạng răng cửa hàm trên chìa ra nhiều hơn so với răng cửa hàm dưới (>4mm)
 • Răng móm: là tình trạng răng cửa hàm dưới chìa ra trước so với răng của hàm trên
 • Răng chen chúc: các răng không đủ chỗ mọc trên cung hàm, nằm sai vị trí
 • Răng thưa: tình trạng bất cân xứng giữa kích thước răng với cung hàm, xuất hiện khe thưa giữa các răng.
Các trường hợp răng có thể điều trị bằng Invisalign
Các trường hợp răng có thể điều trị bằng Invisalign

4.2 Nẹp răng trong suốt Invisalign phù hợp cho ai?

Trong những trường hợp trên, niềng răng trong suốt Invisalign tỏ ra thực sự có hiệu quả ở những bệnh nhân:

 • Không có hoặc ít có sai lệch về xương: Thời điểm để điều trị tốt nhất những sai lệch về xương là ở giai đoạn trẻ đang tăng trưởng, với các khí cụ như Headgear, Facemask, Twinblock, Monoblock… Cơ sinh học của Invisalign chưa tác động được lên xương nên hạn chế với trường hợp trẻ đang tăng trưởng.
 • Răng hô hoặc móm ( sai lệch hạng 2 hoặc hạng 3) không quá nhiều.
 • Răng xoay ít vì răng xoay nhiều thì sẽ tốn rất nhiều khay chỉ để chỉnh cho răng đó, kéo dài thời gian, trong khi niềng răng bằng mắc cài sẽ hiệu quả hơn.
 • Răng chen chúc mức độ trung bình: vì răng chen chúc nhiều sẽ làm cho khay không ôm sát khít được vào bề mặt răng, không đạt được lực di chuyển hiệu quả.

Công nghệ niềng răng Invisalign đang có những bước phát triển nhanh chóng, ngày càng điều trị được nhiều trường hợp với mức độ phức tạp hơn.

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tối ưu, Invisalign cần được chỉ định và điều trị bởi bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Vì thế bạn cần cân nhắc kĩ trước khi quyết định lựa chọn nha khoa để thực hiện.

5. Niềng răng trong suốt Invisalign ở đâu tốt – uy tín tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn?

Nha khoa Vân Anh tự hào khi là địa chỉ nha khoa tại Bắc Ninh nhưng được hàng trăm bệnh nhân tại Bắc Giang, Thái Nguyên, Lạng Sơn,… lựa chọn và tin tưởng để giao phó nụ cười tương lai của các bạn trong suốt 6 năm phát triển.

Và chúng tôi cũng tự hào là nha khoa đối tác đầu tiên và duy nhất của Invisalign tại Bắc Ninh, trong chuyển giao máy iTero 5D – công nghệ niềng răng biết trước kết quả từ Hoa Kỳ.

Hiện tại, nha khoa Vân Anh đã có cơ sở tại TP. Bắc Ninh (cách Bắc Giang chưa tới 9km) để các bạn sinh sống tại các tỉnh lân cận thuận tiện đi lại trong quá trình chỉnh nha.

Nha khoa Vân Anh cơ sở TP Bắc Ninh
Nha khoa Vân Anh cơ sở TP Bắc Ninh

5.1 Sử dụng máy quét răng Itero 5D tiên tiến nhất hiện nay vào quá trình chẩn đoán và điều trị

Máy quét răng Itero là thiết bị được sử dụng phổ biến trong niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign với chức năng: dự đoán trước kết quả sau niềng của hàm răng.
Máy quét răng Itero 5D là thế hệ mới nhất của máy Itero với thêm nhiều cải tiến vượt trội, hỗ trợ bác sĩ chỉnh nha dự đoán chính xác đến 90% kết quả hàm răng sau niềng. Đặc biệt, tại Nha khoa Vân Anh, đội ngũ bác sĩ sẽ sử dụng MIỄN PHÍ Itero 5D cho tất cả các bệnh nhân niềng răng của chúng tôi (bao gồm cả bệnh nhân sử dụng mắc cài hay Invisalign),

Nha khoa Vân Anh tự hào là nha khoa đầu tiên và duy nhất tại Bắc Ninh sở hữu máy iTero 5D từ Invisalign Việt Nam
Nha khoa Vân Anh tự hào là nha khoa đầu tiên và duy nhất tại Bắc Ninh sở hữu máy iTero 5D từ Invisalign Việt Nam

5.2 Ứng dụng công nghệ niềng răng biết trước kết quả – Visual Face AI đầu tiên tại miền Bắc

Nha khoa Vân Anh tự hào là nha khoa đầu tiên tại Miền Bắc cũng như là nha khoa tiên phong tại Bắc Ninh ứng dụng Công nghệ niềng răng biết trước kết quả Visual Face AI.

Cụ thể khi bạn đến trực tiếp phòng khám của chúng tôi, các bác sĩ sẽ trực tiếp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo(AI) kết hợp với máy quét răng Itero 5D hiện đại nhất hiện nay để đưa ra cho bạn 2 kết quả quan trọng nhất khi chỉnh nha:

– Kết quả thay đổi của hàm răng.

– Kết quả thay đổi của cả khuôn mặt: mặt nghiêng, mặt thẳng,…

Để hiểu chi tiết về công nghệ niềng răng tiên tiến này, bạn hãy tham khảo ngay video dưới đây của Nha khoa Vân Anh nhé!

5.3 Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, hơn 10 năm kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Vân Anh đều là những chuyên gia chỉnh nha hàng đầu tại Bắc Ninh. Trong đó, 100% đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, tu nghiệp nhiều năm trong – ngoài nước và đã thực hiện hơn 3000 ca chỉnh nha thành công.

Đặc biệt, bác sĩ Vũ Vân Anh tốt nghiệp liên đại học Bordeaux-Segalen II (Pháp) chuyên ngành nắn chỉnh răng và là thành viên chính thức của hiệp hội chỉnh nha quốc tế AIO. Hơn hết hiện tại bác sĩ Vân Anh đã thực hiện nắn chỉnh thành công trên 1000 ca ở mọi lứa tuổi.

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm tại Hồ sơ đội ngũ bác sĩ của nha khoa Vân Anh – NHA KHOA THÁO NIỀNG NHIỀU NHẤT BẮC NINH.

5.4 Thực hiện hơn 3000 ca chỉnh nha thành công

Việc thực hiện thành công nhiều ca niềng răng không chỉ là thành tựu mà còn là những kinh nghiệm xương máu để các bác sĩ của chúng tôi có thể chẩn đoán và điều trị chính xác các trường hợp sai lệch răng phức tạp nhất. Dưới đây là một số hình ảnh khách hàng sau khi kết thúc niềng răng và sở hữu nụ cười chuẩn đẹp, tự tin tại nha khoa Vân Anh:

1 số ca niềng răng thành công tại nha khoa Vân ANh
1 số ca niềng răng thành công tại nha khoa Vân ANh
Hình ảnh khách hàng niềng răng thành công tại nha khoa Vân Anh
Hình ảnh khách hàng niềng răng thành công tại nha khoa Vân Anh
Khách hàng niềng răng để khắc phục tình trạng răng khấp khểnh
Khách hàng niềng răng để khắc phục tình trạng răng khấp khểnh

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cảm ơn các quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của Nha Khoa Vân Anh – NHA KHOA THÁO NIỀNG NHIỀU NHẤT BẮC NINH

Hotline: 0966.645.499  0838.300.666

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage:https://www.facebook.com/phongkhamnhakhoavananh 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/nhakhoavananh

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/nrnkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0838.300.666