Niềng răng giá bao nhiêu tiền 2021? Mất bao lâu?

 

Niềng răng giá bao nhiêu tiền và thời gian bao lâu là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người trước khi quyết định có niềng răng hay không. Đặc biệt là khi chi phí niềng răng tại mỗi nha khoa lại là khác nhau khiến cho việc lựa chọn càng khó khăn hơn. 

Trong bài viết này, nha khoa Vân Anh sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về chi phí niềng răng của từng loại để giúp bạn chọn được phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng và khả năng kinh tế của mình nhất nhé!

1. Niềng răng giá bao nhiêu tiền?

Trước khi tìm hiểu niềng răng giá bao nhiêu tiền thì bạn nên nắm được niềng răng là gì để có thể hiểu được cụ thể số tiền mình phải bỏ ra bao gồm các yếu tố nào. 

Để giúp các bạn không mất thời gian tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp 1 bài viết tất tần tật những điều cần biết về niềng răng, hãy tham khảo nhé! 

Trường hợp răng hô-khấp khểnh nặng thay đổi sau 2 năm - mắc cài kim loại tự động

Trường hợp răng hô-khấp khểnh nặng thay đổi sau 2 năm – mắc cài kim loại tự động

Chi phí niềng răng của bạn sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính đó là:

 • Phương pháp niềng răng bạn lựa chọn
 • Khí cụ chỉnh nha đi kèm (nếu có) trong quá trình điều trị. 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng với những ưu, nhược điểm khác nhau, nên chi phí niềng răng cũng có sự khác biệt.

Bên cạnh đó, niềng răng trong bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào xuất xứ của mắc cài/khay niềng và các khí cụ chỉnh nha đi kèm. Những vật liệu chỉnh nha chính hãng sẽ có chi phí cao hơn và đảm bảo tuyệt đối về tính an toàn cũng như hiệu quả sau khi niềng. 

Tại nha khoa Vân Anh, chúng tôi chỉ sử dụng các loại mắc cài AO chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ để quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất cho khách hàng của mình. 

Các bạn nên lựa chọn các nha khoa sử dụng mắc cài chính hãng để niềng răng

Các bạn nên lựa chọn các nha khoa sử dụng mắc cài chính hãng để niềng răng

* Lưu ý: Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cập nhật niềng răng trong giá bao nhiêu 2021 của các loại mắc cài/khay niềng chính hãng thôi bạn nhé!

2. 4 loại niềng răng phổ biến nhất & Báo giá niềng răng 2021

Như Nha khoa Vân Anh đã đề cập ở trên, niềng răng giá bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Ngay bây giờ, chúng ta cùng đi tìm hiểu giá niềng răng hiện nay nhé!

2.1 Niềng răng sắt bao nhiêu tiền? Niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu?

Niềng răng sắt hay còn gọi là niềng răng mắc cài kim loại. Vậy niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền? Đây là phương pháp có chi phí tiết kiệm nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người mà vẫn đảm bảo được hiệu quả điều trị.

Mắc cài kim loại có 2 loại tự buộc và tự động để bạn lựa chọn

Mắc cài kim loại có 2 loại tự buộc và tự động để bạn lựa chọn

2 loại mắc cài kim loại bạn có thể lựa chọn:

 • Mắc cài kim loại thường (sử dụng chun nối giữa các mắc cài). Vậy phương pháp này giá niềng răng trong bao nhiêu tiền?

=> Giá từ 19-28 triệu/2 hàm. Nếu bạn đang băn khoăn niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

 • Mắc cài kim loại tự động (sử dụng hệ thống tác động lực tự động). Với phương pháp này, niềng răng sắt giá bao nhiêu?

=> Giá từ 21-31 triệu/2 hàm.

2.2 Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

Mắc cài sứ có cấu trúc và cách thức hoạt động giống như mắc cài kim loại. Tuy nhiên do ưu điểm vượt trội: trong suốt, không lộ mắc cài khi niềng, nên báo giá niềng răng của phương pháp này cũng sẽ cao hơn khá nhiều so với mắc cài kim loại.

Mắc cài sứ có ưu điểm vượt trội hơn về thẩm mỹ so với mắc cài kim loại

Mắc cài sứ có ưu điểm vượt trội hơn về thẩm mỹ so với mắc cài kim loại

 • Mắc cài sứ thường (sử dụng chun nối giữa các mắc cài) 

=> Giá từ 29-39 triệu/2 hàm.

 • Mắc cài sứ tự buộc: (sử dụng hệ thống tác động lực tự động)

=> Giá từ 39-50 triệu/2 hàm.

Để tiếp tục trả lời câu hỏi niềng răng giá bao nhiêu tiền, hãy cùng nha khoa Vân Anh tìm hiểu 2 phương pháp niềng răng còn lại dưới đây nhé!

2.3 Niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá bao nhiêu?

Giá niềng răng mặt trong cao hơn và có thẩm mỹ hơn niềng mặt ngoài

Giá niềng răng mặt trong cao hơn và có thẩm mỹ hơn niềng mặt ngoài

Niềng mặt trong (còn gọi là niềng răng mặt lưỡi) là phương pháp gắn mắc cài vào mặt trong răng. Đây là phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao, quá trình điều trị tương đối phức tạp, nên chi phí khá cao. Bảng giá niềng răng mặt trong sẽ dao động từ 45 đến 65 triệu.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý: phương pháp này cũng gây khó chịu và vướng víu lưỡi của bạn thậm chí là gây xước hoặc chảy máu lưỡi trong quá trình đeo niềng.

2.4 Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu?

Đây là phương pháp chỉnh nha ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu từ Hoa Kì có hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất hiện nay (gần như là vô hình). Đồng thời, phương pháp này vẫn đảm bảo được kết quả và thời gian đeo niềng tương đương với mắc cài truyền thống. 

Niềng răng trong suốt đảm bảo cả tính thẩm mỹ tối ưu và hiệu quả cuối cùng

Niềng răng trong suốt đảm bảo cả tính thẩm mỹ tối ưu và hiệu quả cuối cùng

Chính vì thế nên phương pháp này có chi phí cao nhất trong các loại niềng răng. Vậy giá niềng răng trong suốt bao nhiêu? Tùy mức độ phức tạp của từng ca niềng chi phí cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:

 • Mức độ đơn giản: 33-45 triệu
 • Mức độ nhẹ: 60-75 triệu
 • Mức độ trung bình: 90-105 triệu
 • Mức độ phức tạp: 120-140 triệu

Với số tiền lớn như thế, bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi quyết định có nên sử dụng phương pháp này hay không. Chúng tôi đã có 1 bài tổng hợp về niềng răng trong suốt Invisalign – Công nghệ mới (ưu-nhược điểm, quy trình,…), bạn có thể tham khảo nhé! 

2.5 Chi phí Minivis

Các chi phí khác bên cạnh mắc cài/khay niềng là: minivis, lò xo, band,...

Các chi phí khác bên cạnh mắc cài/khay niềng là: minivis, lò xo, band,…

Minivis là một khái niệm đã khá quen thuộc với những ai đã từng chỉnh nha hoặc làm việc trong ngành nha khoa nói chung. Nó được xem là khí cụ giúp nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian chỉnh nha. 

Đây là một khoản chi phí đi kèm nếu như kế hoạch chỉnh nha được bác sĩ đưa ra phải tiến hành cắm vít. Số vít thường dao động từ 1-4 vít, tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng của bạn. Vậy cắm minivis bao nhiêu tiền?

 • Chi phí: 1-2 triệu/minivis. 

Xem thêm: Minivis là gì? Tại sao cần dùng minivis?

* Lưu ý: Với một số trường hợp có mức độ sai lệch răng quá nặng (sai lệch xương, hàm, hoặc các bệnh nha chu quanh răng,…) sẽ có thêm chi phí chỉnh nha phức tạp. Để biết chính xác niềng răng giá bao nhiêu tiền hãy liên hệ với nha khoa Vân Anh, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể theo trường hợp của bạn.

3. Có nên niềng răng giá rẻ không?

Hiện nay, có rất nhiều nha khoa quảng cáo niềng răng giá rẻ chỉ từ 8-10 triệu, khiến nhiều người băn khoăn trước quyết định lựa chọn nha khoa để chỉnh nha.

Theo nhận định của đội ngũ bác sĩ của chúng tôi, để đảm bảo kết quả chỉnh nha cuối cùng, quá trình điều trị cần phải có 2 yếu tố quan trọng nhất là:

 • Bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm 
 • Mắc cài/khay niềng và các khí cụ chỉnh nha đi kèm phải là vật liệu chính hãng

Tại nha khoa Vân Anh, chúng tôi đã tiếp nhận không ít các ca niềng răng HỎNG do sử dụng mắc cài không chính hãng cũng như chỉ định sai từ bác sĩ điều trị. 

Một trường hợp niềng răng hỏng do: gắn sai mắc cài, sử dụng thiếu khí cụ,...đã được điều trị thành công tại Nha khoa Vân Anh

Một trường hợp niềng răng hỏng do: gắn sai mắc cài, sử dụng thiếu khí cụ,…đã được điều trị thành công tại Nha khoa Vân Anh

Hàm răng là một bộ phận rất quan trọng nên bạn cần tìm hiểu kĩ về nguồn gốc của các loại mắc cài sẽ được dùng trên răng của mình, tránh trường hợp tiền mất tật mang.

4. Niềng răng mất bao lâu?

Thời gian chỉnh nha thường sẽ dao động từ 1-2,5 năm với các trường hợp sai lệch răng ở mức độ trung bình và từ 3 năm với sai lệch răng phức tạp. Thời gian điều trị cụ thể của bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn trực tiếp khi đến thăm khám.

Thời gian điều trị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: độ tuổi, mức độ phức tạp của răng,… trong đó chuyên môn bác sĩ và phác đồ điều trị của bác sĩ là yếu tố quyết định đến 90% thời gian đeo niềng của bạn.

Bên cạnh đó, có 5 yếu tố gây kéo dài thời gian niềng bạn cần biết để quá trình chỉnh nha được rút ngắn tối đa nhất. Bạn có thể xem thêm tại đây: Niềng răng mất bao lâu?

Hy vọng những thông tin trên đây của nha khoa Vân Anh đã giúp giải đáp được băn khoăn niềng răng giá bao nhiêu tiền? Nếu bạn còn băn khoăn gì cần giải đáp hãy để lại câu hỏi bên dưới bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cảm ơn các quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của Nha Khoa Vân Anh.

Hotline: 0966.645.499  0838.300.666

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage:https://www.facebook.com/phongkhamnhakhoavananh 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/nhakhoavananh

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/nrnkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

​​
0838.300.666