Top 3 các loại niềng răng hiệu quả & Chi phí từng loại

Nếu các bạn đang có nhu cầu nẹp răng nhưng lại chưa biết hiện tại có các loại niềng răng nào? Và loại nào là phù hợp nhất với tình trạng răng cũng như khả năng kinh tế của mình thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của nha khoa Vân Anh.

Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn thông tin đầy đủ về ưu – nhược điểm cũng như chi phí của từng phương pháp niềng răng đang phổ biến nhất hiện nay.

1. Tại sao phải lựa chọn đúng phương pháp niềng răng?

Hiện nay, ngành nha khoa rất phát triển, mang đến các loại niềng răng khác nhau sẽ phù hợp cho từng trường hợp cụ thể. Hơn nữa, khi bạn đã quyết định niềng răng, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ gắn bó với mắc cài hoặc khay niềng trong suốt quãng thời gian niềng kéo dài từ 1-2,5 năm.

Đặc biệt là khi bạn lựa chọn niềng răng mắc cài, vì mắc cài sẽ được các bác sĩ gắn cố định ở 1 vị trí trên răng bạn và chỉ tháo ra khi nào quá trình niềng răng đã kết thúc.

Một ca thay đổi hoàn toàn về cả hàm răng và khuôn mặt sau niềng răng tại nha khoa Vân Anh

Một ca thay đổi hoàn toàn về cả hàm răng và khuôn mặt sau niềng răng tại nha khoa Vân Anh

Trước khi quyết định lựa chọn phương pháp niềng răng nào, bạn nên cân nhắc 2 yếu tố sau đây:

  • Nhu cầu của bản thân: Bạn muốn lựa chọn các loại niềng răng có tính thẩm mỹ cao hay tính hiệu quả cao hay thời gian niềng nhanh?
  • Khả năng kinh tế: Dựa vào nhu cầu của mình, cùng với việc cân nhắc khả năng tài chính sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn hơn
  • Ví dụ: Nếu bạn chỉ cần kết quả niềng răng tốt – thời gian nhanh và chi phí tiết kiệm mà không quá chú trọng đến tính thẩm mỹ thì bạn nên lựa chọn mắc cài kim loại.

Tất nhiên, trước khi lựa chọn bất kì loại mắc cài nào thì bạn cũng nên hiểu niềng răng là gì, mất bao lâu nhé! 

2. Top 3 các loại niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Các loại niềng răng hiện nay có những loại nào? Bạn nên tìm hiểu đặc điểm của từng loại chỉnh nha, sau đó so sánh các loại niềng răng với nhau. Như vây, bạn sẽ tìm được phương pháp niềng răng phù hợp với bản thân.

2.1 Niềng răng mắc cài mặt ngoài

Một trong những loại niềng răng hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay chính là niềng răng mắc cài. Vì phương pháp này có tính hiệu quả cao với chi phí tiết kiệm nhất. Hiện nay có 2 loại chỉnh nha bằng mắc cài là mắc cài kim loại và mắc cài sứ. 

2.1.1 Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha được sử dụng rất nhiều ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt, trong các trường hợp sai lệch răng hô, móm, khấp khểnh nặng.

– Có 2 loại mắc cài kim loại:

  • Mắc cài kim loại thường

Đây là loại mắc cài sử dụng chun trong các mắc cài, có tác dụng tạo ra các tác động lực nhằm di chuyển chân răng trong suốt quá trình chỉnh nha. Đây là phương pháp niềng răng có chi phí thấp nhất hiện nay.

Niềng răng mắc cài kim loại thường là một trong các loại niềng răng có chi phí rẻ nhất hiện nay

Niềng răng mắc cài kim loại thường có chi phí rẻ nhất hiện nay

Tuy nhiên, nó lại có NHƯỢC ĐIỂM đó là tính thẩm mỹ có thể nói là thấp nhất trong các loại niềng răng. Và khi lựa chọn cách chỉnh nha này, bạn sẽ phải đến phòng khám nha khoa nhiều hơn để thay chun (do chun bị dão lỏng qua thời gian).

=> Chi phí của mắc cài thường dao động từ 19-25 triệu (tùy vào từng nha khoa)

  • Mắc cài kim loại tự buộc:

Đây là phương pháp khắc phục hoàn hảo được nhược điểm của mắc cài kim loại thường. Đồng thời đây cũng là loại chỉnh nha được chúng tôi đánh giá cao nhất về hiệu quả và chi phí.

Mắc cài kim loại tự động cũng thuộc top các loại niềng răng được ưa chuộng hiện nay

Mắc cài kim loại tự động cũng rất được ưa chuộng hiện nay

Với hệ thống mắc cài di chuyển tự động theo dịch chuyển của chân răng, sẽ giúp việc tác động lực lên răng được diễn ra liên tục, từ đó giúp rút ngắn thời gian đeo niềng đến 6 tháng so với các phương pháp khác.

– Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của cách niềng răng này đó là độ bền cao với chi phí tiết kiệm, phù hợp với điều kiện kinh tế của phần đông bệnh nhân, đồng thời vẫn đảm bảo được kết quả điều trị như ý

– Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn đó là tính thẩm mỹ tương đối thấp. Bên cạnh đó, việc đeo mắc cài cũng sẽ gây khó chịu trong ăn uống và sinh hoạt trong khoảng 1 tháng đầu tiên sau khi gắn mắc cài.

=> Chi phí của mắc cài thường dao động từ 21-27 triệu đồng tùy từng nha khoa 

>>> Đọc thêm: Niềng răng có không hề đau như các bác sĩ nói?

2.1.2 Niềng răng mắc cài sứ trong suốt (dây trong)

Niềng răng bằng mắc cài sứ (hay còn được gọi là mắc cài pha lê) là một trong các các loại niềng răng trong suốt phổ biến hiện nay. Phương pháp này có cấu tạo tương tự như mắc cài kim loại, ra đời để khắc phục nhược điểm về tính thẩm mỹ khi niềng răng bằng mắc cài.

So sánh các loại niềng răng: mắc cài sứ truyền thống và mắc cài sứ tự buộc

Hình ảnh so sánh mắc cài sứ truyền thống và mắc cài sứ tự buộc 

– Có 2 loại mắc cài sứ:

  • Mắc cài sứ truyền thống:

Đúng như tên gọi của nó, mắc cài, chun và dây cung sẽ có màu trong suốt, hạn chế việc lộ mắc cài đến tối đa, từ đó sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong giao tiếp và công việc hằng ngày.

=> Mắc cài sứ thường có khoảng giá từ 29-35 triệu

  • Mắc cài sứ tự động:

Có cách thức hoạt động và hiệu quả tương tự như mắc cài kim loại tự động, chỉ thay mắc cài kim loại thành sứ trong suốt và dây cung kim loại thành dây cung có màu trắng trong giúp tính thẩm mỹ được cải thiện rất nhiều.

=> Mắc cài sứ tự động dao động từ 39-45 triệu

– Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này đó là tính thẩm mỹ và chi phí ở mức hợp lí (so với Invisalign)

– Nhược điểm: Do mắc cài được làm bằng sứ nên độ bền sẽ không cao như mắc cài kim loại, dễ xảy ra tình trạng bong, vỡ mắc cài nếu bạn ăn các đồ quá cứng hoặc quá dai. 

2.2 Niềng răng mắc cài mặt trong/mặt lưỡi

Các loại niềng răng phổ biến khác đó chính là niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Phương pháp này có cấu tạo tương tự với niềng răng mắc cài kim loại nhưng các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng thay vì mặt ngoài của răng.

Niềng răng mắc cài mặt trong tối ưu về thẩm mỹ nhưng còn nhiều bất tiện trong quá trình niềng

Niềng răng mắc cài mặt trong tối ưu về thẩm mỹ nhưng còn nhiều bất tiện trong quá trình niềng

Tương tự như chỉnh nha từ mặt ngoài, niềng răng mặt trong có thể sử dụng bộ mắc cài bằng kim loại hoặc bằng sứ kết hợp với hệ thống dây cung và thun đảm bảo cố định, tạo lực kéo cho quá trình niềng răng.

– Ưu điểm: Phương pháp niềng răng này đem lại tính thẩm mỹ gần như là tuyệt đối trong quá trình niềng răng (hơn cả mắc cài sứ), giúp bạn vẫn có thể niềng răng mà vẫn giao tiếp và làm việc tự tin.

– Nhược điểm:

  • Gây khó chịu, thậm chí là chảy máu vùng lưỡi
  • Khó vệ sinh hơn mắc cài mặt ngoài, dễ gây các bệnh về nha chu
  • Thời gian điều trị kéo lâu hơn

=> Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong có giá dao động từ 50-65 triệu tùy vào độ khó của ca niềng.

2.3 Niềng răng trong suốt (không mắc cài)

Các loại niềng răng trong suốt đang là phương pháp chỉnh nha rất được quan tâm trong 2-3 năm gần đây, đặc biệt là các khách hàng trẻ tuổi. Phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt để tác động lực nhằm di chuyển răng thay vì mắc cài truyền thống.

Hiện đang có 2 loại niềng răng trong suốt phổ biến nhất là: Invisalign và 3D Clear aligner

2.3.1 Niềng răng 3D clear aligner

Niềng răng 3D clear aligner với hệ thống khay niềng trong suốt là gợi ý khá phù hợp với những người đang muốn chỉnh nha nhưng yêu cầu tính thẩm mỹ cao trong suốt thời gian niềng, hoặc những người làm công việc phải giao tiếp nhiều. 

Khay niềng 3D clear aligner

Khay niềng 3D clear aligner

– Ưu điểm:

Đây là phương pháp chỉnh nha trong suốt được sản xuất ngay tại Việt Nam chính vì thế chi phí tương đối phù hợp so với Invisalign.

– Nhược điểm:

Tuy nhiên, theo nhận định của chuyên gia, phương pháp này chỉ có thể khắc phục các tình trạng sai lệch răng từ nhẹ đến trung bình. Vì thế, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định có sử dụng hay không.

=> Phương pháp niềng răng 3D clear aligner có chi phí từ 55-60 triệu

2.3.2 Nẹp răng trong suốt Invisalign

Invisalign là phương pháp niềng răng trong suốt duy nhất hiện nay có thể chữa trị hoàn toàn các ca khó: răng khấp khểnh, thưa, hô, móm, sai khớp cắn,… Các khay niềng trong suốt được sản xuất trực tiếp tại Hoa Kỳ và được thiết kế cho từng cá nhân riêng biệt ứng với tình trạng răng của họ.

Khay niềng Invisalign được sản xuất tại Hoa Kì với công nghệ hàng đầu

Khay niềng Invisalign được sản xuất tại Hoa Kì với công nghệ hàng đầu

Chính vì thế, Invisalign không chỉ mang tính thẩm mỹ tuyệt đối, giúp bạn hoàn toàn tự tin khi đeo niềng mà còn đem lại hiệu quả tương đương với mắc cài truyền thống

Bên cạnh đó, bạn còn có thể thấy trước kết quả điều trị thông qua công nghệ Clincheck và máy scan răng Itero 5D độc quyền từ Invisalign.

Bệnh nhân thực hiện Invisalign đến tái khám bằng máy Itero 5D tại Nha khoa Vân Anh

Bệnh nhân thực hiện Invisalign đến tái khám bằng máy Itero 5D tại Nha khoa Vân Anh

Với những ưu thế kể trên, tại nha khoa Vân Anh chúng tôi chỉ lựa chọn điều trị bằng Invisalign với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất và đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản về Invisalign.

=> Niềng răng trong suốt Invisalign có chi phí rất cao từ 80-120-150 triệu

Nha khoa Vân Anh - nha khoa đầu tiên tại Bắc Ninh phân phối chính hãng Invisalign

Nha khoa Vân Anh – nha khoa đầu tiên tại Bắc Ninh phân phối chính hãng Invisalign

3. Niềng răng loại nào tốt nhất cho bạn?

Ở phần bài viết trên, chúng tôi đã phân tích rất rõ các loại niềng răng cũng như ưu-nhược điểm của chúng để bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định. 

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về phương pháp nào thì hãy đến các phòng khám nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp nhé.

Còn nếu bạn đang băn khoăn về chi chí của chúng thì hãy tham khảo ngay:

Niềng răng giá bao nhiêu tiền 2021? Mất bao lâu?

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cảm ơn các quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của Nha Khoa Vân Anh.

Hotline: 0966.645.499  0838.300.666

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage:https://www.facebook.com/phongkhamnhakhoavananh 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/nhakhoavananh

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/nrnkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0838.300.666