NHỮNG LƯU KHI NIỀNG RĂNG HÔ – Những kiến thức cần biết khi niềng răng!

nieng-rang-ho

Răng hô hay răng vẩu là một trong những sai lệch về khớp cắn mà trong đó tương quan hai hàm trên dưới không đạt chuẩn tỉ lệ do hàm trên đưa ra quá mức so với hàm dưới và ảnh hưởng đến thẩm mỹ thiếu tự tin khi giao tiếp, một trong những cách để cải thiện tình trạng này chính là niềng răng.

Trước khi quyết định niềng răng, chắc chắn các bạn sẽ thắc mắc và đặt ra rất nhiều câu hỏi, khi đến với nha khoa Vân Anh chúng tôi, các bạn có thể yên tâm với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tình luôn sẵn sàng tư vấn giúp các bạn hiểu rõ hơn về niềng răng, đây là một số lưu ý trước khi quyết định niềng răng hô mà các bạn nên biết:

1. Độ tuổi nào có thể niềng răng hô???

– Không có giới hạn tuổi tác khi niềng răng, tuy nhiên tuổi của người niềng răng quyết định rất lớn đến tỷ lệ thành công và thời gian niềng răng.

– Càng nhiều tuổi xương càng cứng chắc và ổn định, khả năng di chuyển của răng kém, thời gian niềng càng kéo dài.

Chính vì vậy việc niềng răng diễn ra càng sớm càng tốt.

2. Tìm hiểu, chọn trung tâm niềng răng và bác sĩ uy tín.

Niềng răng là 1 quá trình không phải là ngắn, vậy nên các bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình trung tâm niềng răng, đội ngũ bác sĩ được đào tạo sâu về chuyên môn để có thể yên tâm giao phó hàm răng của mình.

Mời các bạn tìm hiểu về đội ngũ bác sĩ của chúng tôi.

3. Lựa chọn loại mắc cài.

Có khá nhiều loại mắc cài để bạn lựa chọn gắn khi niềng răng. Mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau, phù hợp với mọi lứa tuổi. Mời các bạn tham khảo chi tiết: Nên lựa chọn loại mắc cài khi niềng răng.

4. Thời gian và chi phí niềng răng hô.

– Chi phí niềng răng phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn,sau khi khám và tư vấn bác sĩ sẽ thông báo trước cho bạn về chi phí của 1 ca niềng răng hoàn chỉnh.

– Thời gian niềng răng hô: phụ thuộc vào mức độ hô răng và tuổi tác của bạn, thông thường những người lớn tuổi thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn. Trung bình thời gian niềng cho 1 ca răng hô bình thường khoảng từ 18-24 tháng, sau khi tháo mắc cài bạn phải đeo hàm duy trì để đạt hiệu quả cao nhất. vì vậy cần chuẩn bị sẵn tâm lý và quyết tâm cho khoảng thời gian niềng răng sắp tới.

5. Nhổ răng để niềng răng hô có bị ảnh hưởng gì không?

Câu trả lời là: Không!

– Vì răng nhổ để niềng thường là răng số 4, 5 – răng ít chức năng, không tham gia vào quá trình ăn nhai. Nên nhổ răng số 4, 5 không bị ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai cũng như sức khỏe của các bạn.

– Các khoảng trống sau khi nhổ răng sẽ được đóng kín để giảm hô sau khi niềng, do vậy các bạn không cần quá lo lắng.

Bạn có thể tham khảo chi tiết bài: Nhổ răng để niêng có gây ảnh hưởng không?

6. Đau khi niềng răng

Thông thường, sau khi gắn mắc cài sẽ có cảm giác đau, khó chịu từ 3 – 7 ngày. Nhưng cảm giác đau này không phải đau dữ dội, mà các răng thấy ê ẩm nhẹ, cảm giác răng yếu đi, khó ăn nhai.

Bởi vì sau khi gắn niềng răng, hệ thống các mắc cài, dây cung được kích hoạt, tác động giúp các răng di chuyển từ từ tới vị trí mong muốn. Tuy nhiên lực tác động sẽ giảm dần và cảm giác đau sẽ hết. Vậy nên tại sao bạn cần đến gặp nha sĩ để tái khám là vì vây.

7. Vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống

Những khí cụ để niềng răng sẽ làm bạn khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng cũng như ăn nhai, cắn xé thức ăn. Khi bạn niềng răng, cần chuẩn bị bộ chuyên vệ sinh răng miệng cho người niềng răng như: máy tắm nước, bàn chải kẽ, sáp chỉnh nha,… Tại trung tâm niềng răng Nha khoa Vân Anh chúng tôi sẽ tặng kèm bộ bàn chải kẽ và sáp chỉnh nha cho bạn sau khi thực hiện quá trình gắn mắc cài.

Các bạn vui lòng tham khảo thêm bài viết: Vệ sinh đúng cách khi niềng răng.

Trên đây là những lưu ý khi bạn muốn riềng răng, đặc biệt là răng hô, mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với nha khoa Vân Anh để được giải đáp!!!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cảm ơn các quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của Nha Khoa Vân Anh.

Hotline: 0966.645.499  0838.300.666

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage:https://www.facebook.com/phongkhamnhakhoavananh 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/nhakhoavananh

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/nrnkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

​​
0838.300.666