Mất Răng Bao Lâu Thì Bị Tiêu Xương Hàm? Cách Khắc Phục An Toàn – Hiệu Quả

mất răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm

Mất răng tưởng chừng như đơn giản nhưng lại dẫn đến những hiệu quả nghiêm trọng, đặc biệt là vấn đề tiêu xương hàm. Vậy nó thực sự tác hại như thế nào và mất răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm? Hãy cùng Nha Khoa Vân Anh giải đáp nhé!

Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm?

Quá tình tiêu xương của bạn chậm hay nhanh sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng cá nhân. Theo lẽ thường thì quá trình tiêu xương này sẽ bắt đầu khi nhổ răng sau khoảng 3 tháng, mật độ tiêu xương sẽ diễn ra rất từ từ và nếu không để ý bạn sẽ khó phát hiện ra bằng chính mắt thường của mình.

6 tháng đầu sau khi bị mất răng, 25% xương hàm của bạn ở vị trí mất răng sẽ tiêu biến dần và sẽ tiếp tục diễn ra ở thời gian sau đó. Sau khoảng 1 năm thì có thể tiêu xương đến 45 – 60% và gây ra các biến chứng cơ mặt và không còn đủ sức để nâng đỡ được răng, dẫn đến các tình trạng xô lệch hàm.

Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm?
Sau khoảng 3 tháng kể từ lúc răng bị mất, xương hàm của bạn sẽ bắt đầu quá trình bị tiêu đi

Hậu quả nghiêm trọng khi bị tiêu xương hàm

Quá trình tiêu xương diễn ra khá từ từ và không xuất hiện các dấu hiệu ngay lập tức. Nhưng đến khi bạn đã nhận ra xương hàm thì tình trạng răng của bạn có thể đã yếu đi rất nhiều.

 • Xương hàm tiêu giảm, thành xương thấp dần, không nâng đỡ nướu được như trước đây. Lâu dần dẫn đến tụt nướu, các khi vi khuẩn từ đó xâm nhập gây ra các vấn đề viêm nha chu hoặc viêm nướu.
 • Các răng kế cận cũng có xu hướng nghiêng về các vị trí răng đã mất, gây nên tình trạng xô khớp cắn, dẫn đến các hoạt động ăn nhai mỗi ngày của bạn trở nên khó khăn. Lâu ngày, khi bạn ăn thức ăn không nhai kỹ sẽ tạo nên áp lực cho bao tử, gây các bệnh trong hệ tiêu hóa và đường ruột.
 • Tiêu xương trong thời gian quá dài sẽ dẫn đến má hóp, da nhăn nheo, chảy xệ, gây mất thẩm mỹ cho bạn.
 • Các răng bên cạnh cũng có thể bị lung lay hoặc mất đi nếu không được khắc phục kịp thời.
Hậu quả nghiêm trọng khi bị tiêu xương hàm
Tiêu xương hàm không chỉ gây tác động xấu đến đúng vị trí răng bị mất mà còn ảnh hưởng đến các răng bên cạnh và tính thẩm mỹ của khuôn mặt

Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm? Cách khắc phục hiệu quả nhất 

Với một chiếc răng đã bị mất, bạn có 3 phương pháp có thể chọn lựa:

 • Làm cầu răng sứ: Sử dụng 2 chiếc răng bên cạnh làm trụ, bạn bắc cầu để có một chiếc răng giả ở giữa.
 • Làm hàm giả tháo lắp: Phải đeo hàm giả mỗi ngày và có thể tháo lắp ra khi không dùng đến.
 • Trồng răng implant: Cấy 1 chân răng nhân tạo vào xương hàm và chụp mão răng sứ lên trên.

Tuy nhiên, làm cầu và hàm giả tháo lắp độ bền không được cao và thậm chí còn ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp trồng răng implant.

Với phương pháp này, độ bền của nó lên tới 20 – 30 năm, thậm chí là trọn đời nếu được chăm sóc vệ sinh tốt. Cấy chân răng nhân tạo sẽ tương thích sinh học với xương, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, viêm nha chu cùng các hậu quả khác. Và đặc biệt, nó không ảnh hưởng đến bất kỳ chiếc răng nào khác trong hàm. Răng sứ được lựa chọn giống 100% như răng thật với màu sắc và chức năng ăn nhai tốt.

Cách khắc phục tình trạng tiêu xương sau khi mất răng
Trồng răng implant đang là phương pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay, chiếm ưu thế cả về chất lượng và độ bền của răng

Trồng răng ở đâu tốt nhất?

Trồng răng sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bạn cả đời, do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định nhé. Hãy chọn cho mình nha khoa uy tín, đủ tâm đủ tài để thực hiện cho bạn.

Nha khoa Vân Anh tự tin đang là đơn vị TRỒNG RĂNG IMPLANT NHIỀU NHẤT BẮC NINH đã cấy ghép thành công hàng ngàn ca trồng implant cho các khách hàng trong và ngoài tỉnh:

 • Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa về cấy ghép implant có hơn 13 năm kinh nghiệm và tốt nghiệp trường đại học Y Hà Nội, viện cao học Pháp.
 • Nha Khoa Vân Anh là cơ sở đầu tiên và duy nhất tại Bắc Ninh ứng dụng máng phẫu thuật 4D guide đảm bảo đặt implant chính xác, nhanh chóng và không xâm lấn
 • Quy trình trồng implant chuyên nghiệp đảm bảo an toàn – nhanh chóng – dễ chịu nhất cho các khách hàng
Trồng răng ở đâu tốt nhất?
Nha Khoa Vân Anh đang là đơn vị hàng đầu khu vực, dẫn đầu cả về chuyên môn nghiệp vụ của bác sĩ lẫn cơ sở vật chất cùng công nghệ nha khoa đang sở hữu

Đừng để mất răng khiến bạn bị tiêu xương và ảnh hưởng đến nhịp sống sinh hoạt của mình. Hãy chữa trị kịp thời ngay và luôn để tránh các hiệu quả nghiêm trọng sau này.

Liên hệ ngay với đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Vân Anh để được tư vấn miễn phí nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  ​​
  0838.300.666