Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương? Cách khắc phục tiêu xương hàm bằng trồng răng implant 

Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương là câu hỏi nhiều bệnh nhân thắc mắc 

Trong điều trị nha khoa, các ca bệnh bị tiêu xương hàm do mất răng hay nhổ răng là vô cùng dễ gặp. Vậy mất răng bao lâu sẽ bị tiêu xương, và hậu quả của tình trạng tiêu xương răng là gì? Cùng nha khoa Vân Anh tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Tiêu xương, hay tiêu xương hàm, là hiện tượng suy giảm cả về mặt độ xương, chiều cao, số lượng và thể tích của xương ổ răng và xung quanh chân răng. Nhìn bằng mắt thường, vị trí mất răng bị lõm sâu xuống so với những vùng xung quanh, làm lộ chân râng bên cạnh. 

Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương là câu hỏi nhiều bệnh nhân thắc mắc 
Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương là câu hỏi nhiều bệnh nhân thắc mắc

Tình trạng tiêu xương răng sẽ gây ra những hậu quả không nhỏ cho người bệnh cả về mặt thẩm mỹ lẫn sức khỏe nha khoa, ví dụ như tụt nướu, răng bị di lệch, răng dễ bị lung lay hơn, lệch khớp cắn gây suy giảm chức năng ăn nhai, móm và khó phục hình răng. 

Để tránh khỏi tình trạng này, người bệnh cần lưu ý về việc mất răng bao lâu thì bị tiêu xương và phương pháp phòng tránh, khắc phục tiêu xương hàm. 

  • Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương? 

Sau khi mất răng, quá trình tiêu xương hàm sẽ diễn ra chậm rãi và không tạo ra cảm giác đau đớn cho người bệnh. Thông thường, thời gian trung bình tính từ thời điểm nhổ răng cho đến khi người bệnh phát hiện các dấu hiệu tiêu xương hàm là khoảng 3 tháng. Nếu không có phương pháp khắc phục sớm, sau 6 tháng, người bệnh sẽ bị tiêu 25% xương hàm, và tiêu 45 – 60% xương hàm sau 1 năm, 

Hậu quả nghiêm trọng khi bị tiêu xương hàm
Hậu quả nghiêm trọng khi bị tiêu xương hàm

Mặc dù việc mất răng bao lâu thì bị tiêu xương  còn tùy thuộc vào cơ địa và sức khỏe của từng người, tuy nhiên, người bệnh cũng cần chú ý và sớm đi thăm khám để được tư vấn biện pháp khác phục tiêu xương răng, từ đó đảm bảo khả năng ăn nhai, sự khỏe mạnh của toàn hàm răng và thẩm mỹ chung. 

  • Trồng răng implant – giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục tiêu xương răng 

Trồng răng giả, trồng răng implant hay cấy ghép implant là phương pháp được đánh giá là hiệu quả và phù hợp nhất với những bệnh nhân gặp phải tình trạng tiêu xương răng. Bằng cách cấy ghép một trụ implant và úp ô răng sứ thay thế cho răng bị mất, phương pháp này đảm bảo duy trì tác động của hoạt động ăn nhai đến việc kích thích phát triển xương hàm, từ đó ngăn chặn tình trạng tiêu xương. 

mat-rang-ham-gay-tieu-xuong-hop-ma
Tiêu xương hóp má do mất răng hàm lâu ngày

Thời gian để tiến hành cấy ghép implant sau khi mất răng cũng được ấn định tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe xương hàm của bệnh nhân. Nếu xương hàm khỏe, mô lợi tốt, hoạt động cấy ghép implant có thể được tiến hành ngay. Ngược lại, trong một số trường hợp không đáp ứng đủ điều kiện, bạc sĩ sẽ phải tiến hành cấy ghép xương nhân tạo hoặc nâng xoang hàm trước khi thực hiện phương pháp trồng răng implant. 

>> Xem ngay Trồng răng implant có đau không? 

  • Nha khoa Vân Anh – địa chỉ trồng răng implant uy tín tại Hà Nội 

Bắt đầu đi vào hoạt động năm 2014, Nha khoa Vân Anh đã có hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ cùng định hướng “điều trị” và “thẩm mỹ” toàn diện, đem lại hàm răng chắc khỏe và nụ cười tự tin cho khách hàng. 

Tại nha khoa Vân Anh, mỗi một ca bệnh đều được chẩn đoán và tư vấn liệu trình điều trị rõ ràng, minh bạch, đồng thời đưa ra những giải pháp phù hợp cả về mặt sức khỏe, thẩm mỹ lẫn tài chính cho khách hàng. 

Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo chính quy và công tác tại các bệnh viện lớn, danh tiếng về lĩnh vực Răng – Hàm – Mặt, nha khoa Vân Anh cung cấp đầy đủ những kỹ thuật điều trị nha khoa hiện đại và cập nhật nhất như implant all-on-2, implant all-on-4,… 

Ngoài ra, không giống các nha khoa khác, nha khoa Vân Anh thực hiện trồng răng implant với công nghệ độc quyền HISAFE giúp đặt chân răng một cách chính xác – nhanh chóng hơn, từ đó đảm bảo 4 tiêu chí không xâm lấn – không rạch vạt lợi – không đau – mau lành

Trồng răng với công nghệ Hisafe

Qua bài viết trên đây, Nha khoa Vân Anh mong rằng bạn đã có thêm một số thông tin về vấn đề mất răng bao lâu thì bị tiêu xương. Quý khách có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ Nha khoa Vân Anh qua hotline 0838.300.666 để được hỗ trợ kịp thời và đặt lịch khám sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

​​
0838.300.666