Implant All On 4 Là Gì? Có Nên Cấy Hay Không? Giá Bao Nhiêu?

Implant all on 4 là gì

Implant all on 4 là gì? Tại sao nó lại là giải pháp hoàn hảo cho người bị mất răng toàn hàm. Liệu nó có an toàn hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc của phương pháp trồng Implant All On 4

Cấy ghép Implant đã được tồn tại trước đó 40 năm:

  • Các nhà khảo cổ học người Nam Mỹ và Ai Cập thay thế những chiếc răng đã mất bằng vỏ sò, ngà voi hoặc gỗ mài nhỏ.
  • Sau đó, đến thế kỷ 18, người ta bắt đầu ghép răng của những người tình nguyện tặng. Kỹ thuật ban đầu rất thô sơ nhưng cũng là những nền móng ban đầu.
  • Đầu thế kỷ 19 thì các bác sĩ bắt đầu sử dụng vàng hoặc bạch kim để cay ghép nhưng vẫn không hiệu quả.
  • Mãi cho đến năm 1952, vật liệu Implant mới được phát hiện một cách tình cờ. Đó là lần phẫu thuật xương đùi cho một chú thỏ bị gãy, GS. Per Ingvar Branemark – trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Lund, Thụy Điển. Bác sĩ đã đặt trụ titanium để cố định nơi gãy. Sau vài tháng thì ông không thể lấy được chốt ra. Ông theo dõi tiếp thì không thấy các phản ứng nào với chốt titanium đó.

Tiếp tục mở rộng nghiên cứu, ông đã không thấy có bất kỳ tác động xấu nào lên cơ thể sống, đó chính là sự tương hợp (hay tích hợp xương).

Từ đó titanium đã mở đường cho những ca cấy ghép Implant thành công của ngành nha khoa. Ca ghép răng thành công đầu tiên tại Thụy Điển vào năm 1965. Sau 40 năm, đến nay, nó vẫn là phương pháp hiện đại nhất để cấy ghép răng đã mất hoàn hảo.

Nguồn gốc của phương pháp trồng Implant All On 4
All On 4 đã có nền tảng từ trước rất lâu, dần phát triển và trở thành phương pháp hiện đại nhất hiện nay

Implant All On 4 Là Gì?

Implant All on 4 là phương pháp trồng răng giả cho người mất răng bằng cách cấy ghép 4 trụ Implant bằng titanium lên xương hàm. Với những người bị mất nhiều răng hơn và xương hàm quá yếu thì họ sẽ sử dụng phương pháp cấy ghép Implant All On 6 bằng việc cấy ghép 6 trụ Implant vào xương hàm.

Phương pháp này hiện nay đang là giải pháp tối ưu nhất và tiết kiệm nhất cho người bị mất răng. Hơn nữa, độ bền lại rất cao.

Implant All On 4 Là Gì?
Implant All On 4 là phương pháp trồng răng giả tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay

Có nên cấy ghép Implant hay không?

Implant All On 4 Là Gì? Ưu điểm khi cấy ghép Implant

Trước khi quyết định cấy ghép, bạn hãy xem thử việc cấy sẽ đem lại cho bạn lợi ích gì và tác hại ra sao nhé:

Những lợi ích của việc trồng răng Implant:

  • Khôi phục thẩm mỹ và chức năng ăn nhai đến 98%: Bạn có thể thoải mái ăn uống mà không lo vấn đề rớt hàm. Cấy xong trụ Implant là bạn sẽ được chụp răng sứ lên trên. Do đó, bạn sẽ không phân biệt được đâu là răng thật và đâu là răng Implant.
  • Không dẫn đến tiêu xương hàm như hàm tháo lắp: Trồng răng bằng phương pháp cấy Implant nhân tạo, bạn sẽ được trồng răng cố định, vệ sinh dễ dàng mà không phải phức tạp như hàm tháo lắp và cũng không dẫn đến các tình trạng hôi miệng hay tiêu xương.
  • Tiết kiệm được chi phí trồng toàn hàm lại sử dụng được trọn đời: Với phương pháp này, bạn có thể sử dụng răng cả đời nếu theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Thực hiện nhanh chóng và giảm thiểu tối đa việc ê đau: Hiện nay, có rất nhiều máy móc hiện đại giúp bạn được cấy nhanh chóng. Đặc biệt, các bác sĩ còn gây tê ở vị trí đặt Implant nên bạn sẽ không cảm thấy quá đau.
Implant All On 4 Là Gì? Ưu điểm khi cấy ghép Implant
Cấy Implant giúp bạn có hàm răng như thật, chắc khỏe và đi cùng bạn suốt đời

Nhược điểm khi cấy Implant All On 4

Chi phí cho mỗi ca cấy ghép cao hơn so với phương pháp hàm giả tháo lắp. Điều này dễ hiểu bởi nó cần nhiều nguồn lực và sử dụng công nghệ cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có tài chính vững thì hãy cân nhắc ngay đến phương pháp này – cấy 1 lần dùng trọn đời.

Do việc cấy ghép phải can thiệp trực tiếp đến xương hàm và là những kỹ thuật khó nên bạn cần tìm hiểu nha khoa uy tín, bác sĩ chuyên môn và đặc biệt vệ sinh và giữ gìn theo đúng chỉ thị của bác sĩ để đảm bảo không xảy ra các vấn đề viêm nhiễm.

Nhược điểm trồng răng toàn hàm
Sau khi trồng Implant All On 4, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ theo đúng chỉ định của bác sĩ

Implant All On 4 Là Gì? Giá bao nhiêu?

Để có được hàm răng thật đẹp, thật chắc thay thế toàn bộ những răng đã mất, bạn chắc chắn sẽ phải đầu tư một khoản tiền đủ lớn đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ để đi cùng nó đến cuối đời.

Nha Khoa Vân Anh với đội ngũ bác sĩ chuyên môn 13 năm kinh nghiệm đã xử lý thành công rất nhiều ca ghép trụ Implant khó nhằn nhất.

Bảng giá ƯU ĐÃI TRỒNG IMPLANT ALL ON tại Nha Khoa Vân Anh:

Liên hệ ngay để được các bác sĩ tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0838.300.666