Giải pháp nào tốt nhất cho người mất răng

5 hậu quả khi mất răng 1

Mất răng là điều không ai mong muốn, nhưng trong mốt số trường hợp vì bất ký lí do nào đó khiến bạn mất đi một hay nhiều chiếc răng. Thì việc bạn cần làm là tìm kiếm giải pháp thay thế chiếc răng bị mất. Vậy giải pháp nào tốt nhất cho người mất răng?

Trong ngành nha khoa hiện đại ngày nay thì có 3 giải pháp phổ biến nhất để thay thế răng đã mất. Đó chính là: trồng răng implant, cầu răng và hàm nhựa tháo lắp.

Trồng răng implant

Trồng răng implant hay còn gọi là trồng chân răng nhân tạo là phương pháp phục hình răng đã mất hoàn hảo nhất hiện nay cho người bị mất 1 răng, nhiêu răng hay mất răng toàn hàm. Bằng cách cấy chân răng nhân tạo được làm từ Titanium vào xương của hàm răng. Trụ implant có sự tương hợp – tích hợp xương hoàn toàn phù hợp với xương hàm. Trồng răng implant không chỉ đem lại cho khách hàng về vấn đề thẩm mỹ, mà nó còn mang lại cho khách hàng 1 hàm răng chắc khoẻ và khả năng ăn nhai tuyệt vời.

Hình ảnh mất 1 răng của khách hàng
Hình ảnh mất 1 răng của khách hàng tại Nha Khoa Vân Anh

Cấu tạo của chân răng nhân tạo implant gồm 3 phần: trụ implant, abutment, răng sứ.

Cấu tạo của răng implant
Cấu tạo của răng implant
  • Trụ implant được làm từ Titanium và là phần được cấy vào xương hàm.
  • Abutment hay còn gọi là khớp nối liên kết giữa trụ implant và răng sứ.
  • Răng sứ là phần trên cùng có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Chi phí trồng răng implant:

Bảng giá ưu đãi trồng răng implant tại Nha khoa Vân Anh

Phương pháp cầu răng

Đây là giải pháp thường dùng khi mất răng bên cạnh vùng mất răng còn đủ vững chắc để nâng đỡ thay cho răng đã mất. Phương pháp này phục hồi cố định với trường hợp mất 1 răng, 2 răng bên cạnh sẽ được mài tạo hình để làm trụ nâng đỡ cho cầu răng (3 đơn vị ). Đây là giải pháp tốt giúp bạn khôi phục khả năng ăn nhai.

Cầu răng sứ (hình ảnh minh hoạ)
Cầu răng sứ (hình ảnh minh hoạ)

Với phương pháp cầu răng có ưu điểm là thời gian làm nhanh và sức ăn nhai tốt nếu 2 răng bên cạnh vùng răng mất làm trụ còn chắc chắn. Tuy nhiên với nhiều trường hợp răng bên cạnh không đủ chắc, răng bị nghiêng nhiều, khoảng mất răng lớn. Việc làm cầu răng sẽ đem lại nhiều rủi ro.

Hàm nhựa tháo lắp

Hàm nhựa tháo lắp đã có lịch sử lâu đời, thường dùng cho những người lớn tuổi, mất nhiều răng. Những răng còn lại không đủ vững chắc làm cầu răng gánh sức nhai, hoặc không đủ xương cũng như sức khoẻ để trồng implant.

Hàm nhựa tháo lắp
Hàm nhựa tháo lắp

Đối với hàm nhựa tháo lắp thì thời gian làm cực kì nhanh và chi phí rẻ. Tuy nhiên về cải thiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ thì còn nhiều hạn chế. Cũng rất dễ bị rơi hoặc mất hàm trong quá trình sử dụng.

Theo những chia sẻ ở trên thì chắc phần nào các bạn cũng hiểu được giải pháp nào tốt nhất cho người mất răng. Đó chính là phương pháp trồng răng implant. Chỉ những trường hợp nào không thể trồng răng implant thì chúng ta mới tìm đến phương pháp khác như cầu răng hoặc hàm giả tháo lắp. 

Nếu các bạn đang trong tình trạng mất răng hoặc có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ bác sĩ sẽ hỗ trợ bạn 24/7!

Đăng ký tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

#
0838.300.666