Người bình thường có từ 28 cho tới 32 chiếc răng. Mỗi chiếc răng đều có chức năng và nhiệm vụ nhất định trên cung hàm. Nếu chẳng may bạn bị mất răng thì nên trồng lại càng sớm càng tốt. Nếu không bạn có thể gặp phải 5 hậu quả khi bị mất răng vô cùng nghiêm trọng.

1. Mất răng ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Khi mất các răng phía trước đặc biệt là vùng răng cửa sẽ gây ảnh hưởng hưởng lớn tới thẩm mỹ. Mất thẩm mỹ chính là hậu quả khi mất răng đầu tiên ai cũng nhận ra. Các răng cửa tạo nên vẻ đẹp của nụ cười. Việc mất các răng cửa làm các bạn thiếu tự tin khi giao tiếp, làm mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Hậu quả khi mất răng cửa gây kém thẩm mỹ

Mất răng cửa gây kém thẩm mỹ – Khách hàng tại Nha Khoa Vân Anh

2. Hậu quả của việc mất răng hàm gây khó khăn ăn nhai

Các răng hàm lớn phía trong có vai trò quan trọng trong việc nhai và nghiền nhỏ thức ăn. Hậu quả của việc mất răng hàm là dẫn đến ăn nhai thức ăn gặp nhiều khó ăn, không thấy ngon miệng khi ăn. Ngoài ra, thức ăn không được nghiền nhỏ sẽ làm giảm hấp thu chất dinh dưỡng. Đồng thời tăng nguy cơ mắc các bệnh đường tiêu hoá như viêm loét dạ dày tá tràng.

Mất răng hàm làm giảm khả năng ăn nhai

Mất răng hàm làm giảm khả năng ăn nhai

3. Gây xô lệch các răng xung quanh

Nếu bạn băn khoăn mất răng có ảnh hưởng gì không thì câu trả lời chắc chắn là có! Hậu quả khi mất răng khác mà bạn cũng dễ dàng nhận ra chính là: gây xô lệch các răng xung quanh. Đây là hậu quả thường gặp nhất trong 5 hậu quả hay gặp phải khi bị mất răng. Dưới tác động của lực ăn nhai, các răng bên cạnh sẽ nghiêng về phía răng mất, răng đối diện sẽ chồi cao. Lâu ngày sẽ làm mất chức năng nhai của cả một bên hàm. Các bạn chỉ còn ăn được một bên còn lại.

Hậu quả khi mất răng là khiến các răng xung quanh bị xô lệch

Hậu quả khi mất răng là khiến các răng xung quanh bị xô lệch

4. Mất răng dẫn đến tiêu xương hàm, hóp má

Khi răng bị nhổ, xương hàm sẽ tiêu đi. Hai má sẽ hóp lại, gò má cao lên nhìn móm mém như các cụ già bị mất răng. Khách hàm bị hóp má khi nhìn gương mặt sẽ lão hoá hơn so với độ tuổi.

Tiêu xương - hóp má chính là hậu quả khi mất răng

Tiêu xương – hóp má chính là hậu quả khi mất răng

Vậy mất răng bao lâu thì bị tiêu xương?

Việc tiêu xương hàm thường bắt đầu diễn ra từ tháng thứ 6 sau khi nhổ răng. Do đó, khi mất răng khách hàng nên đi trồng lại răng càng sớm các tốt để tránh được 5 hậu quả nghiêm trọng gặp phải khi bị mất răng. Trồng răng implant được đánh giá là phương pháp trồng răng hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo nếu gặp phải tình trạng mất răng.

5. Mất răng gây bệnh lý khớp thái dương hàm

Đây là hậu quả của việc mất răng nghiêm trọng nhất. Các răng bị xô lệch dẫn đến sai khớp cắn, khi ăn nhai lâu ngày sẽ dẫn tới sai lệch khớp thái dương hàm. Các dấu hiệu điển hình của bệnh lý khớp thái dương hàm mà bạn có thể gặp phải như: có tiếng kêu lục khục khi há miệng, há miệng khó, đau hoặc mỏi 2 bên tai khi nhai. Nặng hơn, có thể dẫn tới hạn chế không há được miệng.

Tóm lại, việc mất răng dù chỉ 1 chiếc thôi cũng đều gặp phải 5 hậu quả nghiêm trọng ở trên. Vậy nên, nếu không may có 1 chiếc răng bị nhổ bỏ thì bạn nên tiến hành trồng lại răng càng sớm càng tốt. Người Việt Nam mình thường có thói quen bị bệnh nặng mới đi chữa, khi đó việc trồng lại răng sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí.

Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào liên quan đến hậu quả khi mất răng hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ bác sĩ của nha khoa Vân Anh sẽ hỗ trợ bạn 24/7!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cảm ơn các quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của Nha Khoa Vân Anh.

Hotline: 0966.645.499  0838.300.666

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage:https://www.facebook.com/phongkhamnhakhoavananh 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/nhakhoavananh

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/nrnkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *