Có những loại răng sứ thẩm mỹ nào?

uu-nhuoc-diem-tung-loai-rang-su

“Răng sứ thẩm mỹ” loạt từ khóa quá đỗi quen thuộc hiện nay. Cũng bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội của nó, răng sứ thẩm mỹ đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho quá trình thẩm mỹ cũng như phục hồi chức năng cho hàm răng. Hiện nay đã có rất nhiều các loại răng sứ ra đời nhằm phục vụ nhu cầu, mong muốn ngày càng cao của mọi người. Vậy thì có những loại răng sứ thẩm mỹ nào hiện nay? Cùng Nha khoa Vân Anh tìm hiểu trong bà viết này!!

1. Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là nhóm răng được cấu tạo từ hai lớp với phần khung bên trong là kim loại và lớp bên ngoài phủ sứ. Răng sứ kim loại có khả năng chịu lực cắn tốt, chi phí không cao. Điều này đã khiến chúng trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong việc phục hình nhóm răng hàm. Nhóm răng sứ kim loại gồm răng sứ Kim loại thường và răng sứ Titan.

Răng sứ kim loại thường

Là loại răng sứ được tạo nên từ hợp kim Crom-Coban hoặc Crom Niken (phần khung bên trong) và được phủ một lớp sứ bên ngoài.

rang-su-kim-loai-thuong
Răng sứ kim loại thường
  • Ưu điểm: Răng sứ kim loại thường được đánh giá cao về độ bền, có khả năng chịu lực cắn tốt đảm bảo quá trình ăn nhai. Ngoài ra, giá cả của răng sứ kim loại thường cũng là thấp nhất trong số các loại răng sứ.
  • Nhược điểm: Màu sắc không được tự nhiên, dễ dàng nhìn thấy được bằng mắt thường. Ngoài ra, sau khi sử dụng một thời gian ngắn thì khung kim loại bên trong sẽ bị  nhiễm màu và gây ra hiện tượng viền chân răng bị đen, màu lời chuyển sang thâm không còn hồng hào khoẻ mạnh. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề thẩm mỹ, đặc biệt là với nhóm răng cửa.

Răng sứ Titan

rang-su-kim-loai-titan
Răng sứ kim loại titan

Là loại răng được cấu tạo từ Titan (phần thân) và một lớp sứ bên ngoài. Giúp răng sứ trở lên nhẹ và chắc chăn hơn. Đặc biệt là phù hợp với những trường hợp làm cầu răng dài trong phương pháp cầu răng để phục hồi răng mất. Ngoài ra, chất liệu Titan cũng là chất liệu được nhận định là vô cùng lành tính, không gây kích ứng cho cơ thể như răng sứ kim loại thường.

2. Răng sứ thẩm mỹ không kim loại

Răng sứ không kim loại hay còn gọi là nhóm răng sứ toàn sứ. Răng toàn sứ tại thị trường có hai loại chính là sứ Zirconia và Lithium Disilicate. Sứ Zirconia các bác sĩ thường lựa chọn cho phương pháp bọc chụp răng sứ. Còn Lithium Disilicate hay sứ thuỷ tinh được các bác sĩ và chuyên gia phục hình lựa chọn cho các chỉ định dán mặt phía ngoài của răng ( mặt dán sứ veneer)

Răng toàn sứ Zirconia

rang-toan-su
Răng toàn sứ
  • Ưu điểm:Răng toàn sứ là loại răng sứ thẩm mỹ màu sắc tự nhiên hoàn toàn giống y như răng thật. Không gây bất kỳ phản ứng nào cho răng và đặc biệt an toàn cho sức khỏe. Chất liệu tạo thành cao cấp đem đến cho răng toàn sứ độ chịu lực và độ bền rất cao. Khắc phục được các nhược điểm đáng tiếc của răng sứ kim loại. Răng toàn sứ sẽ không gây ra hiện tượng thâm đen lợi, đẩy mức độ thẩm mỹ đối với một chiếc răng giả lên đến mức cao nhất.
  • Nhược điểm: Với sự ra đời nhằm khắc phục những điểm đáng tiếc của răng sứ kim loại. Việc sửa soạn cùi với độ dày phải lấy đi mô răng gốc ít hơn 0,5mm so với chụp sứ kim loại. Răng toàn sứ chỉ có duy nhất một nhược điểm đó chính là chi phí đắt hơn so với việc làm răng kim loại sứ trước đây. Tuy nhiên, với những ưu điểm mà nó mang lại thì mức giá đó hoàn toàn xứng đáng để có một nụ cười tự tin và rạng rỡ

Nếu bạn đang quan tâm đến bọc răng sứ, hãy tìm hiểu thêm các bài viết về Răng sứ thẩm mỹ của Nha khoa Vân Anh nhé!!

 

Mặt dán sứ Veneer

dan-su-veneer
Dán sứ Veneer
  • Ưu điểm: Điểm nổi bật nhất của mặt dán sứ Veneer chính là không cần phải mài nhiều răng, chỉ dán trên bề mặt men răng. Ở đây, độ bảo tồn đối với răng thật được đẩy lên đến mức tối đa. Tiếp theo chính là độ bền hoàn hảo của nó, bởi mặt dán sứ Veneer được nghiên cứu là cứng hơn men răng thật, điều này đem đến cho hàm răng độ chịu lực và độ bền cao nhất.
  • Nhược điểm: Mặt dán sứ veneer có những chỉ định riêng cho từng trường hợp. Có những trường hợp không được chỉ định làm như khớp cắn đối đầu, khớp cắn ngược, răng hô chìa nhiều muốn hết hô. Thêm nữa là mặt dán sứ có chi phí tương đối cao so với các loại răng sứ thông thường. Nhưng những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại thì hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Nếu bạn đang quan tâm vấn đề chi phí, hãy xem Bảng giá răng sứ và dán sứ Veneer với rất nhiều ưu đãi tại Nha khoa Vân Anh nhé!!

Trên đây là các loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay. Mỗi loại răng sứ sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau nên bạn hãy lắng nghe tư vấn từ bác sĩ để đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé!! 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

Contact us-bro 1

Thông tin liên hệ

Hotline0838.300.666 – 0966.645.499

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpagehttps://www.facebook.com/nrnkva/

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/nrnkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

​​
0838.300.666