Tập Mewing đúng cách

mewing-dung-cach

Hướng dẫn tập Mewing đúng cách cho người mới bắt đầu

Tập Mewing là gì? Tập Mewing đúng cách là như thế nào? Mỗi ngày tập Mewing bao lâu? Làm sao để biết bạn có đang tập Mewing sai cách? Bài viết về kỹ thuật luyện tập Mewing đúng cách cơ bản sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này!

mewing-dung-cach

Tập mewing là gì và có tác dụng gì?

Mewing là những bài tập về lưỡi: chúng ta sẽ đặt lưỡi ở tư thế chuẩn lên trên vòm miệng giúp thay đổi các đường nét trên gương gặp. Trước tiên, hãy cùng nha khoa Vân Anh tìm hiểu lại bản chất của tập Mewing và tác động của phương pháp này đến sự thay đổi của khuôn mặt ra sao nhé!

Lưỡi là một khối cơ rất khỏe, khi chúng ta áp sát nó lên  trên vòm miệng, nó sẽ tạo một áp lực lớn lên xương hàm trên. Lực từ đó tác động nên các xương và cơ khác, làm thay đổi hình thể của khuôn mặt:

– Hàm trên và cằm ra trước.

– Mũi cao lên.

– Đường quai hàm (Jaw line) rõ nét hơn.

Cách tập Mewing đúng cách

Kỹ thuật luyện tập Mewing được chia làm 2 nhóm: Soft Mewing và Hard Mewing. Sự khác nhau của 2 kỹ thuật này chủ yếu là về cường độ tác động lực của lưỡi lên trên vòm miệng:

– Soft Mewing sử dụng lực nhẹ, sinh lý và liên tục, như khi chúng ta nuốt nước bọt bình thường.

– Hard Mewing sử dụng lực mạnh và chủ động hơn.

Sau đây chúng ta sẽ cũng lần lượt tìm hiểu kỹ hơn về 2 kỹ thuật tập mewing này nhé!

Soft Mewing (Mewing mềm)

mewing-dung-cach

Cách đặt lưỡi Mewing mềm

Kỹ thuật này được thực hiện như sau: khi nuốt nước bọt đầu tiên chúng ta sẽ đặt đầu lưỡi lên vị trí vân khẩu cái ở phía trước – trên của vòm miệng. Áp lực âm tạo ra khi nuốt nước bọt sẽ hút phần lưng lưỡi lên trên.

Hiện tượng này cũng  tương tự như việc bạn nhỏ giọt nước vào giữa 2 tấm kính: áp lực âm tạo ra giữa bề mặt của 2 tấm kính đó sẽ dính chúng vào với nhau. Như vậy, toàn bộ bề mặt của lưỡi cần phải được áp sát lên vòm miệng. Bên cạnh đó, thì 2 hàm răng khi cắn lại với nhau cũng chỉ cần tạo một lực nhẹ, không nên siết chặt 2 hàm.

Tập Mewing bao lâu đối với Soft Mewing?

Việc thực hiện Mewing mềm cần phải diễn ra trong thời gian thường xuyên, liên tục. Khi các bạn nuốt thức ăn, và đặc biệt là khi nuốt nước bọt thì hoạt động nuốt nước bọt một cách vô thức này xảy ra khoảng 1000 lần/ngày.

Lực tạo ra khi luyện tập Soft Mewing là lực nhẹ, sinh lý nên muốn có hiệu quả đòi hỏi bạn phải kiên trì tập luyện trong một thời gian dài, để cho việc đặt lưỡi đúng tư thế khi nuốt thậm chí trở thành một cái gì đó ăn sâu vào tiềm thức của bạn, lưỡi của bạn đặt đúng ngay cả khi bạn ngủ. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 2 – 3 tháng tập Mewing để nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trên khuôn mặt.

Kỹ thuật Soft Mewing với cốc nước

Chúng ta sẽ luyện tập đặt lưỡi lên trên vòm miệng khi uống và nuốt từng ngụm nước nhỏ, miệng khép kín và 2 hàm răng hơi siết nhẹ vào nhau. Thực hiện Mewing bằng cách uống nước vừa có ý nghĩa trong việc rèn luyện tư thế đúng của lưỡi, vừa cung cấp thêm nước bổ sung cho cơ thể – một công đôi việc nên các bạn có thể cân nhắc ưu tiên áp dụng phương pháp này.

Hard Mewing (Mewing cứng) 

Cách đặt lưỡi đúng cách

Trong kỹ thuật này, chúng ta phải chủ động đặt lưỡi lên trên vòm miệng với một lực mạnh hơn soft Mewing rất nhiều. Nó có thể không tạo ra áp lực âm sinh lý (cái mà tạo ra lực) như trong kĩ thuật soft mewing. Với quan điểm này, người ta cho rằng sẽ tạo ra sự thay đổi nhanh hơn trên khuôn mặt.  Tuy nhiên nó chưa được kiểm chứng, chưa có cơ sở khoa học rõ ràng để chứng minh.

Bản thân cơ lưỡi là một cơ rất khỏe. Và khi bạn lại chủ động tạo ra một lực mạnh lên vòm miệng thông qua lưỡi mà không phù hợp với cơ thể mình nữa sẽ có thể gây ra một số biến chứng như: đau lưỡi, đau cơ, dị cảm nuốt, biến dạng khuôn mặt ….

Qua những nội dung trên chúng ta có thể thấy việc luyện tập Soft Mewing có ý nghĩa. Soft Mewing nên được luyện tập với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi vì nó hình thành nên thói quen nuốt với tư thế lưỡi đúng. 

Video: Hướng Dẫn Tập Mewing Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu!

Cảnh báo khi tập Mewing sai cách

Những bạn luyện tập Mewing với mong muốn có một gương mặt đẹp hơn, chủ yếu là các bạn trẻ, lại thường lựa chọn tập luyện theo Hard Mewing với suy nghĩ rằng: lực mạnh thì sẽ tốt hơn và tạo ra kết quả nhanh hơn.

Khi lên trên các trang mạng tìm hiểu, chúng ta thường bị những hình ảnh đẹp, những sự thay đổi thần kỳ khi luyện tập Mewing hấp dẫn. Tuy nhiên, các bạn không biết rằng, vẫn có khá nhiều trường hợp do tập Mewing sai cách.

Mewing sai cách, không phù hợp với tình trạng của bản thân mình mà gây ra những hậu quả, những sai lệch về thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Lời khuyên đối với việc luyện tập Mewing

Tùy vào mức độ, tình trạng mà bạn có nên lựa chọn luyện tập Mewing để cải thiện hình thể khuôn mặt của mình hay không. Nếu có những sai lệch nhiều, bạn cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia xem có cần can thiệp sâu hơn bằng niềng răng hay phẫu thuật không.

Nếu lựa chọn mewing, bạn nên bắt đầu bằng Soft Mewing – bởi nó hoàn toàn sinh lý. Bạn nên nhớ rằng: nước chảy đá mòn, mưa dầm thấm lâu, có nghĩa là: một lực nhẹ, sinh lý và liên tục thì sẽ có lợi hơn là một lực mạnh trong thời gian ngắn.

Một phương pháp cũng có thể giúp cải thiện các đường nét trên gương mặt là Niềng răng. Tham khảo thêm về Niềng răng thẩm mỹ tại Nha khoa Vân Anh.

Tập mewing bao nhiêu phút một ngày?

Tập Mewing bao nhiêu phút? Thời gian đầu mới tập Mewing, bạn nên tập ít nhất từ 20 – 30 phút mỗi ngày. Sau đó, bạn có thể tăng dần thời gian tập sau vài tuần khi đã quen hơn. Nếu việc tập đặt lưỡi đúng cách đã trở thành thói quen lúc này bạn có thể tập cả ngày.

Trên đây là những điều mà nha khoa Vân Anh muốn chia sẻ với các bạn về kỹ thuật tập Mewing đúng cách, cơ bản nhất. Hãy thường xuyên truy cập vào website Nha khoa Vân Anh của chúng tôi để cập nhật các thông tin mới nhất về Mewing cũng như kiến thức nha khoa bạn nhé!

Nếu bạn có thắc mắc, câu hỏi gì cần tư vấn, hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Thông tin liên hệ

Hotline: 0838.300.666

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage: Nha khoa Vân Anh

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/nrnkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

#
0838.300.666