Quy Trình Bọc Răng Sứ Như Thế Nào? Mất Bao Lâu?

quy trình bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ khá phức tạp, đòi hỏi phải có bác sĩ chuyên môn nhiều kinh nghiệm. Từng bước một đều rất quan trọng, nếu chỉ sai một bước thì cũng dẫn đến những hậu quả xấu. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ quy trình trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Bước 1: Thăm khám và lên kế hoạch điều trị

Đầu tiên, bạn sẽ được các nha sĩ khám tổng quát về tình trạng răng miệng của bạn, có thể sẽ phải chụp X-quang nếu phát hiện viêm tủy hoặc sâu răng. Từ kết quả khám đó, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và tư vấn kế hoạch điều trị phù hợp nhất với bạn. Đó là lựa chọn cách làm răng sứ, loại răng sứ và các gói với tài chính phù hợp.

Bước 1: Thăm khám và lên kế hoạch điều trị
Bạn sẽ được thăm khám tổng quát về tình trạng răng miệng và biết được phương pháp điều trị tốt nhất

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và lấy dấu răng

Sau khi đã quyết định gói làm răng phù hợp, bạn sẽ được vệ sinh thật sạch răng miệng (cạo vôi răng, loại bỏ tình trạng viêm nướu, vệ sinh khoang miệng,…)

Tiếp đến các nha sĩ sẽ lấy dấu răng cho bạn để tiến hành chế tác răng sứ theo đúng khuôn răng của bạn.

Bước 3: Mài cùi răng và gắn răng tạm

Giai đoạn tiếp theo, nha sĩ sẽ cần mài cùi răng của bạn trước để làm trụ chụp mão sứ lên trên.

 • Nha sĩ sẽ khám tổng quáy cho bạn như đo huyết áp và khám tim mạch,…để đảm bảo bạn đủ điều kiện bọc răng sứ.
 • Gây tê tại vùng răng bọc sứ, răng cần bọc mà đã lấy tủy thì sẽ không cần phải gây tê nữa.
 • Nha sĩ mài nhỏ thân răng để làm trụ

Khi đã có đủ dữ liệu thì nha sĩ sẽ gửi đến phòng chế tác để tiến hành thực hiện làm răng sứ cho bạn. Bạn có thể chọn màu sắc và hình dáng răng mà mình mong muốn.

Trong thời gian chờ đợi răng sứ hoàn thiện, bạn sẽ được gắn răng tạm thời để đảm bảo ăn nhai bình thường, bảo vệ cùi răng và có tính thẩm mỹ. Răng tạm này thường sẽ được làm bằng nhựa cứng.

Bước 3: Mài cùi răng và gắn răng tạm
Bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần răng để làm trụ trước khi lắp răng sứ lên trên

Bước 4: Gắn răng sứ

Lúc này, bạn sẽ đến nha khoa kiểm tra những chiếc răng sứ đã hoàn thành. Nếu bạn đã đồng ý thì nha sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ cho bạn. Nha sĩ sẽ thử trước, nếu có thấy vấn đề gì bất cập thì bạn hãy nói với nha sĩ để điều chỉnh liền trước khi lắp răng sứ vĩnh viễn.

Quá trình lắp sẽ không đau bởi bạn sẽ được tiêm thuốc tê để giảm tối đa sự ê buốt. Và với trình độ cao của các nha sĩ thì việc bọc răng sứ không hề đau.

Bước 5: Tái khám định kỳ

Sau khi lắp răng sứ vĩnh viễn, các bác sĩ sẽ dặn dò thật kỹ cách chăm sóc răng miệng cho bạn và dặn dò bạn đến tái khám định kỳ khoảng 6 tháng/lần.

Bước 5: Tái khám định kỳ
Bạn hãy chăm sóc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo không xảy ra các vấn đề bệnh lý nghiêm trọng

Quy trình bọc răng sứ có nhanh không? Mất bao lâu?

Quy trình bọc răng sứ rất dễ hiểu, đảm bảo an toàn và không đau. Vậy, quá trình đó sẽ mất bao lâu?

Thời gian bọc răng sứ còn phụ thuộc vào số lượng răng mà bạn bọc. Nếu bọc từ 2 – 3 chiếc thì bạn sẽ mất khoảng 3 ngày. Còn nếu nhiều hơn, bạn sẽ mất tầm 5 – 7 ngày và đi 2 – 3 lần tới nha khoa. Với thời gian này, bạn có thể dễ dàng sắp xếp và đặt lịch cho nha khoa của mình.

Quy trình bọc răng sứ có nhanh không? Mất bao lâu?
Bọc răng sứ chỉ mất có vài ngày mà không hề đau, bạn hoàn toàn có thể chủ động được

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín?

Bọc răng sứ rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chung. Do đó, bạn cần tìm địa chỉ nha khoa uy tín để đảm đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao cùng loại răng sứ tốt, tuổi thọ lâu bền.

Nha Khoa Vân Anh với đội ngũ bác sĩ với hơn 13 năm kinh nghiệm đã xử lý thành công 5000 ca răng sứ, hiện tại đang là Nha Khoa Làm Răng Sứ Nhiều Nhất Bắc Ninh. Chúng tôi có cơ sở vật chất hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước hàng đầu thế giới mang tới cho khách hàng trải nghiệm làm răng sứ đẹp mà không đau.

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín?
Nha Khoa Vân Anh là địa chỉ nha khoa hàng đầu khu vực, chuyên xử lý tất cả các ca răng sứ từ đơn giản tới phức tạp

Hiện tại, chúng tôi đang có chương trình khuyến mại làm răng sứ chỉ từ 1 TRIỆU. Số lượng có hạn, hãy liên hệ ngay để được các bác sĩ TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  ​​
  0838.300.666