Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không ?

Bạn đang có ý định niềng răng nhưng lại băn khoăn niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Đã có rất nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này khiến bạn phân vân và lo lắng? Vậy hãy dành ra 5 phút để cùng nha khoa Vân Anh – NHA KHOA THÁO NIỀNG NHIỀU NHẤT BẮC NINH tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

1. Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Câu trả lời chắc chắn là ! Nhưng bạn hãy yên tâm răng niềng răng sẽ làm thay đổi khuôn mặt bạn theo hướng tích cực hơn, tức là sẽ đẹp hơn mỗi ngày bạn nhé! Để bạn hiểu rõ hơn niềng răng sẽ làm thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực như thế nào, nha khoa Vân Anh sẽ đi phân tích theo quá trình niềng răng.

Nhưng trước hết, bạn cần hiểu về bản chất của niềng răng: thông qua các dụng cụ nha khoa gắn lên răng sau đó tạo lực kéo ổn định sẽ tác động dần dần vào răng. Từ đó, răng sẽ dịch chuyển về đúng vị trí đẹp nhất, thẳng hàng và đều nhau ở cả hai hàm trên và hàm dưới.

Để hiểu rõ hơn về niềng răng bạn có thể tham khảo bài viết review chi tiết tại đây!

niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không
Hình ảnh khách hàng thay đổi trước và sau khi niềng răng

1.1 Trong quá trình niềng răng, niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? 

Trong quá trình niềng răng, răng sẽ bắt đầu dịch chuyển và bạn sẽ bắt đầu nhận ra sự thay đổi với khuôn mặt của mình. Lúc này, nhiều bạn sẽ thấy răng mình đang tự nhiên bình thường, sau một thời gian ngắn niềng răng lại bị hô thêm.

Nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng! Đây chỉ là hô tạm thời thôi, các giai đoạn sau bác sĩ sẽ dần khắc phục và đưa hàm răng của các bạn trở về bình thường. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là do đâu:

Do mắc cài:

Ngay khi gắn mắc cài, bạn sẽ cảm giác hàm răng mình hơi hô ra. Điều này là do mắc cài dán lên mặt ngoài răng, khiến lợi của bạn bị cộm, đội vào môi, má. Từ đó khiến môi bạn trở nên nhọn và hô.

Do quá trình chỉnh nha của bác sĩ:

Hàm răng ban đầu bị lộn xộn, cái ra cái vào, khấp khểnh,… sẽ phải trải qua quá trình làm đều các răng trước, sau đó mới đến kéo đóng điều chỉnh. Quá trình làm đều các răng ở giai đoạn này sẽ bao gồm một số kỹ thuật mà bạn sẽ thường nghe thấy trong chỉnh nha như là:

– Nong dây cung, nong cung hàm: áp dụng khi răng quá to mà cung hàm lại nhỏ, dẫn đến răng không thể xếp đủ trên hàm được khiến răng mọc chen chúc, xoay các hướng. Khi cung hàm được nong ra làm cho các răng cửa sẽ ngả ra ngoài. Từ đó khiến bạn hơi hô trong pha điều trị này.

– Kéo răng nanh: khi bạn có răng nanh mọc lạc chỗ ở trên cao, bác sĩ sẽ cần điều trị với triết lý dây thẳng, kéo răng nanh xuống. Lúc đó khối răng cửa cũng bị ngả ra ngoài do răng cửa chỉ có một chân, bản xương ngoài mỏng, nhiều không gian nên tính neo chặn ít hơn khối răng sau.

– Điều trị bù trừ khớp cắn ngược, móm: do không thể điều chỉnh được xương của bạn về đúng tương quan do đã hết tuổi tăng trưởng nên bác sĩ chỉ có thể di chuyển được răng. Vậy nên, để hết móm bác sĩ sẽ ngả khối răng hàm trên ra trước, hàm dưới ngả vào trong nhằm tạo tương quan khớp 2 hàm bình thường. Lúc này, trục răng cửa hàm trên sẽ có thể bị hơi nghiêng ra ngoài quá mức và khiến bạn có cảm giác bị hô răng.

Video: Niềng răng thay đổi khuôn mặt như thế nào?

niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không
Hình ảnh khách hàng thực tế chứng minh niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Do giảm cân, hóp má, hóp thái dương

Đây chắc chắn là vấn đề mà các bạn nghe thấy rất phổ biến trong các diễn đàn, hội nhóm tư vấn về răng miệng. Do niềng răng thời gian đầu sẽ khiến các bạn gặp đôi chút khó khăn trong việc ăn nhai, dẫn đến bị hóp má và thái dương. Đây là một vấn đề khiến rất nhiều các bạn nữ lo lắng.

Hãy tưởng tượng khi bạn ăn uống không đảm bảo, cân nặng tụt khiến má thì bị bóp gầy lại, trong khi răng và xương hàm không thay đổi. Từ đó bạn sẽ cảm giác như răng, xương ổ nhô ra quá mức. Với các bạn có khuôn mặt tròn, đầy đặn thì vấn đề gây hô do điều này cũng không quá rõ ràng. Nhưng với các bạn có khuôn mặt trái xoan hay vốn gầy trước khi niềng sẽ thấy hô rõ ràng hơn.

Nhìn chung, vấn đề trong quá trình niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không thì bạn cũng không cần quá lo lắng! Vì đây chỉ là tình trạng tạm thời! Bạn chỉ cần làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ cũng như cố gắng đảm bảo việc ăn uống đầy đủ thì nó sẽ nhanh chóng biến mất khi tháo niềng.

1.2 Thay đổi khuôn mặt sau khi niềng răng?

Đây chắc chắn chính là điều mà các bạn niềng răng quan tâm nhất! Sau khi niềng răng khuôn mặt mình sẽ thay đổi như thế nào? Theo chiều hướng tốt hay xấu? Nếu các bạn thực hiện chỉnh nha tại các địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang lại những thay đổi tích cực như bạn mong muốn!

Dưới đây là những kết quả điển hình khi niềng răng làm thay đổi khuôn mặt bạn như thế nào!

Niềng răng giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn

Nếu răng bạn thuộc trường hợp sai khớp cắn nặng có thể khiến mặt bị lệch, bị gãy thì niềng răng rất có hiệu quả! Những sai lệch của khớp cắn sẽ được điều chỉnh lại thông qua quá trình niềng răng, điều chỉnh lệch mặt giúp khuôn mặt hài hòa hơn.

Niềng răng giúp hàm răng đều đẹp

Thay đổi rõ ràng nhất sau khi niềng ra không chỉ bạn mà mọi người xung quanh đều nhận ra đó là hàm răng của bạn. Hàm răng trở nên đều đẹp, thẳng hàng giúp bạn có một nụ cười thoải mái, tự tin và thu hút người đối diện trong mọi cuộc giao tiếp. Đồng thời, hàm răng đều (không bị thưa, hở,…) cũng sẽ giúp răng chắc khỏe lâu dài hơn, mô nướu cũng săn chắc và khỏe mạnh hơn trước.

niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không
Niềng răng cũng có thể làm thay đổi đôi môi của bạn

Niềng răng giúp đôi môi đẹp, tự nhiên hơn

Trường hợp răng hô vẩu, răng hàm trên căng ra phía trước khiến môi vểnh lên và phồng ra trông thiếu đường nét. Nhưng sau khi niềng răng bạn sẽ thấy các răng được kéo lùi về sau, môi không bị ảnh hưởng và hếch lên nữa. Điều này giúp môi bạn trở lại hình dáng bình thường, tự nhiên và tạo đường nét rõ ràng hơn.

Niềng răng giúp hai hàm răng cân xứng hơn

Khớp cắn hô vẩu, khớp cắn ngược, khớp cắn chéo,… sẽ làm mất đi sự tương quan giữa hai hàm răng. Lúc này niềng răng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp khớp cắn chuẩn xác hơn. Nhờ đó mà hàm trên và hàm dưới cũng trở nên cân xứng hơn

1.3 Sự thay đổi khuôn mặt của khách hàng niềng răng tại Nha khoa Vân Anh

Để giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng và chân thực hơn về việc niềng răng thay đổi khuôn mặt như thế nào, hãy cùng xem các ca niềng răng thành công tại nha khoa Vân Anh nhé!

– Niềng răng móm:

niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không
Niềng răng móm thay đổi khuôn mặt như thế nào?

– Niềng răng hô:

niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không
Sự thay đổi rõ ràng của khuôn mặt khi niềng răng hô

Niềng răng khấp khểnh

niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không
Hàm răng đều, đẹp hơn sau khi niềng răng khấp khểnh

2. 4 hiểu lầm phổ biến về niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Hiện nay, có rất nhiều nhận định không đúng về vấn đề niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Dưới đây là một số hiểu lầm phổ biến về niềng răng làm thay đổi khuôn mặt mà các bạn cần biết!

2.1 Niềng răng thay đổi góc nghiêng?

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng việc niềng răng đơn giản là đem lại lợi ích chỉnh nha chứ không hoàn toàn có mục đích thay đổi khuôn mặt của bạn ngay từ ban đầu. Nên các bạn không nên nhầm lẫn giữa niềng răng với phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, niềng răng có thể làm thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực hơn. Do đó, trong các trường hợp bị hô móm bạn sẽ thấy sau niềng khuôn mặt thay đổi dẫn đến góc nghiêng cũng thay đổi theo.

Cụ thể, các trường hợp hô móm sẽ thấy rất rõ ở góc nghiêng như: khuôn mặt bị gãy, tùy móm nặng hay nhẹ. Và sau khi niềng răng các răng và hàm gặp nhau, về đúng khớp cắn. Khi nhìn ở góc nghiêng, nửa dưới của khuôn mặt sẽ trông hài hòa hơn. Các đường nét của bạn sẽ trông mềm mại và cân đối hơn rất nhiều.

niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không
Góc nghiêng của khách hàng trở nên mềm mại và thon gọn hơn sau khi niềng răng

2.2 Niềng răng có chữa được mặt lệch?

Răng không đều, chen chúc, lệch lạc là một trong những nguyên nhân khiến lệch mặt. Những trường hợp mặt lệch do răng hoàn toàn có thể điều trị bằng niềng răng. Niềng răng sẽ tác dụng lực từ từ, dần dần để đưa răng về đúng vị trí theo phác đồ điều trị. Kết thúc quá trình niềng răng, gương mặt của bạn cũng sẽ trở nên cân đối, hài hòa hơn.

Tuy nhiên, không phải tất cả trường hợp mặt lệch đều có thể điều trị bằng niềng răng. Bạn nên đi thăm khám và nghe ý kiến tư vấn từ các bác sĩ tại các nha khoa uy tín.

niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không
Tình trạng mặt lệch được cải thiện sau khi niềng răng

2.3 Niềng răng gò má cao?

Có một số trường hợp niềng răng và bị gò má cao rồi nhanh chóng đưa ra kết luận này là không hoàn toàn chính xác. Bởi phương pháp niềng răng chỉ tác động lên các răng trên cung hàm chứ không làm ảnh hưởng gì đến cấu trúc xương mặt.

Do đó, hiện tượng niềng răng bị gò má cao là do bác sĩ niềng sai kỹ thuật, tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm nên gây ra vấn đề ngoài ý muốn này.

Đặc biệt là trong các trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh, hô vẩu nhiều cần tiến hành nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng khác dịch chuyển. Lúc này, yếu tố tay nghề bác sĩ là rất quan trọng để đảm bảo việc điều chỉnh lực siết trên khung niềng có độ chính xác cao. Nếu thực hiện sai kỹ thuật, răng sẽ dịch chuyển sai lệch với dự tính ban đầu dẫn đến hiện tượng gò má bị cao hơn bình thường.

Ngoài ra, việc ăn uống khó khăn hơn khi niềng răng, ngoài việc gây ụt cân làm hóp má, hóp thái dương thì cũng có thể gây bị gò má cao.

2.4 Niềng răng có làm mũi cao lên?

Việc mũi cao thực chất do sự phát triển của xương sụn, cánh mũi dày hay mỏng chứ không liên quan đến khuôn xương răng hoặc khuôn xương hàm. Do vậy, việc niềng răng thực tế không làm mũi cao lên. Chỉ là do sau khi niềng, răng của bạn đều đẹp hơn làm khuôn mặt trở nên hài hòa khiến cho bạn có cảm giác chiếc mũi cũng trở cao hơn lúc chưa niềng mà thôi.

Hy vọng với những thông tin trên đây của nha khoa Vân Anh với kinh nghiệm của THÁO NIỀNG THÀNH CÔNG HƠN 5.000 CA, bạn sẽ hoàn toàn hiểu rõ niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Nếu bạn còn băn khoăn về bất cứ điều gì liên quan đến niềng răng hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc gọi điện đến HOTLINE: 0838.300.666 để được các bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị CÁ NHÂN HÓA dành riêng cho bạn nhé!

>> Bài viết về niềng răng được đọc nhiều nhất có thể bạn quan tâm:

Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không? Giá bao nhiêu tiền?

Bảng giá Niềng răng Thẩm mỹ Nha khoa Vân Anh

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline:  0838.300.666

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage: https://www.facebook.com/phongkhamnhakhoavananh

Youtube: https://www.youtube.com/nhakhoavananh

Liên hệ tư vấn: m.me/phongkhamnhakhoavananh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0838.300.666