KHI NÀO NÊN ĐI NIỀNG RĂNG KHẤP KHỂNH?

Niềng răng giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh là tình trạng các răng mọc lệch lạc trên cung hàm, không theo một trật tự nào, gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cuả nụ cười . Hơn thế nữa một hàm răng khấp khểnh sẽ khó vệ sinh hơn, làm tăng nguy cơ gây sâu răng, viêm lợi, hôi miệng… gây mất tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng đến cồn việc và cuộc sống của bạn.

Niềng răng là giải pháp hàng đầu hiệu quả nhất để cải thiện tình trạng răng khấp khểnh, giúp mang lại một nụ cười đẹp, tự tin cho bạn đồng thời cải thiện tình trạng khớp cắn và chức năng ăn nhai của bộ răng. Niềng răng mang lại hiệu quả lâu dài và an toàn. Vậy khi nào thì nên đi niềng răng khấp khểnh, niềng răng khấp khểnh như thế nào cho hiệu quả cao nhất thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây nhé!

1. Niềng răng khấp khểnh như thế nào?

 

Khách hàng niềng răng để khắc phục tình trạng răng khấp khểnh
Khách hàng niềng răng để khắc phục tình trạng răng khấp khểnh

Khi kích thước các răng lớn hơn so với kích thước cung hàm sẽ gây ra hiện tượng răng khấp khểnh thiếu chỗ. Để giải quyết vấn đề này có những phương pháp niềng răng sau:

• Làm rộng kích thước cung hàm bằng cách nong hàm sử dụng các khí cụ nong hàm quad helix, hàm nong nhanh, transforce… phương pháp này áp dụng với những trường hợp trẻ vẫn còn đang trong độ tuổi tăng trưởng. Khi đã hết tuổi dậy thì thì phương pháp nong hàm hiệu quả sẽ hạn chế hơn.

• Tạo khoảng làm đều răng bằng cách mài kẽ răng hoặc nhổ bớt một vài răng ít chức năng, răng sâu hỏng, hoặc di xa toàn bộ khối răng ra phía sau để có khoảng làm đều răng trước.
Các phương pháp trên đều có thể giải quyết được tình trạng răng khấp khểnh. Tuỳ từng mức độ khấp khểnh nặng hay nhẹ mà các bác sỹ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị cho từng trường hợp khác nhau sao cho hợp lý nhất.

2. Khi nào nên đi niềng răng khấp khểnh cho hợp lý?

Độ tuổi vàng để niềng răng trung bình rơi vào tầm 15-20 tuổi, khi đó các răng sữa đã được thay hết và xương vẫn còn khá “mềm”, việc di chuyển răng rất thuận lợi, thời gian niềng cũng sẽ nhanh hơn.

Răng khấp khểnh thì càng cần phải niềng sớm. Lý do là vì:

• Răng khấp khểnh sẽ dẫn tới một khớp cắn không thuận lợi, nếu để tình trạng này lâu dài sẽ dẫn tới sang chấn khớp cắn, đau khớp thái dương hàm, tiêu xương quanh răng, răng lung lay và mất sớm.

• Răng khấp khểnh sẽ khó vệ sinh, dễ dắt thức ăn, gây sâu răng, viêm lợi, hôi miệng, chảy máu chân răng… những vấn đề này nếu để tiếp diễn lâu dài sẽ rất khó khăn trong việc điều trị và gây tổn thương không hồi phục được đối với mô răng và mô lợi.

• Răng khấp khểnh sẽ dễ gây sang chấn, sứt mẻ, mòn răng đối diện, gây mất đi hình thể ban đầu của răng. Kể cả sau này việc niềng răng đã làm đều hết rồi thì hình thể răng vẫn bị mòn, vẹt như cũ, kém đẹp. Khi đó các bạn lại phải tốn thêm chi phí phục hình răng bằng răng sứ thì mới đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

Chính vì vậy, nếu bạn có một hàm răng khấp khểnh thì nên đi niềng răng càng sớm càng tốt, để tránh những hậu quả xấu sau này. Thời điểm niềng răng tốt nhất là từ 15-20 tuổi, còn thời điểm niềng răng tốt thứ nhì là “ngay bây giờ”. Việc đi niềng răng khấp khểnh không chỉ giúp mang đến cho bạn một hàm răng đẹp, một nụ cười duyên mà còn giúp hàm răng của bạn được khoẻ mạnh lâu bền hơn. Muốn biết rõ hơn về tình trạng của mình và niềng răng khấp khểnh như thế nào cho hợp lý thì hãy đến khám và tư vấn ngay nhé, các chuyên gia niềng răng của chúng tôi sẽ cho các bạn lời khuyên hữu ích nhất. Chúc các bạn sớm có một nụ cười tự tin toả nắng!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cảm ơn các quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của Nha Khoa Vân Anh.

Hotline: 0966.645.499  0838.300.666

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage:https://www.facebook.com/phongkhamnhakhoavananh 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/nhakhoavananh

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/nrnkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7

2 thoughts on “KHI NÀO NÊN ĐI NIỀNG RĂNG KHẤP KHỂNH?

  1. Trần Thị Mỹ Hạnh says:

    mình năm nay 24 tuổi và hàm răng trên bắt đầu xuất hiện tình trạng: giáp 2 răng cửa có 2 chiếc răng ở 2 bên bị kênh ra , không đều, mình muốn hỏi là chi phí nếu mình nẹp răng và thời gian bao lâu ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0838.300.666