Hoàn thiện ca All-on-6 sau hơn 1 năm vì…. dịch bệnh

chu-hai-khi-trong-implant-xong

Thông thường, một ca all – on – 6 sẽ hoàn thành trong vòng 3 tháng. Thế nhưng với chú Hải thì khác. Hành trình tìm kiếm một hàm răng chắc khỏe của chú dài đến hơn 1 năm, bị trì hoãn bởi dịch bệnh, khoảng cách địa lý…

Tình trạng răng của chú Hải trước điều trị

Mặc dù còn trẻ nhưng răng của chú Hải lại rất yếu. Tụt lợi khiến các chân răng của chú gần như bị lộ ra, răng lung lay không thể đảm bảo chức năng ăn nhai. Răng yếu lại mất răng ở nhiều vị trí khiến chú gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

rang-chu-hai-truoc-dieu-tri
Tình trạng răng của chú Hải trước khi điều trị

Chú Hải không thể ăn uống bình thường được. Chú chỉ có ăn cháo, nhai trệu trạo yếu ớt. Ăn cháo mãi cũng chán, nếu thèm ăn cơm thì chú phải chan canh nuốt chửng. Lâu ngày dẫn đến đau dạ dày.

Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và sức khỏe, chú Hải như già đi và kém tự tin với hàm răng của mình. Chú thường không dám cười, ngại giao tiếp với mọi người.

Bắt đầu hành trình “hồi sinh” hàm răng mới

Hàm răng yếu ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống, chú Hải quyết tâm tìm hiểu rất nhiều các biện pháp phục hồi răng để có thể tự tin và ăn uống tốt hơn. Chú đến Nha khoa Vân Anh qua lời giới thiệu của bạn, và lắng nghe các bác sĩ tư vấn.

Sau khi kiểm tra tình trạng của chú Hải, bác sĩ đã quyết định nhổ bỏ hết toàn bộ răng của chú và phục hồi bằng phương pháp All – on – 6. Ban đầu, chú Hải còn ngần ngại lắm. Đang yên đang lành lại nhổ hết răng thật đi trồng răng giả. Một phần khác chú cũng rất sợ đau. Thế nhưng, nhờ sự tư vấn, thuyết phục, giải thích kỹ lưỡng của bác sĩ, cuối cùng chú Hải cũng đồng ý với phương pháp này.

Biết rằng răng thật luôn là tốt nhất. Nhưng trong trường hợp này, răng của chú Hải đã rất yếu, không đảm bảo được chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ, cũng không có biện pháp nào khắc phục nữa. Do vậy, nhổ hết đi và thay bằng những chiếc răng mới: chắc chắn – y như răng thật chính là lựa chọn tốt nhất cho chú. Đây là phương pháp sẽ giúp chú giải quyết “tận gốc” những vấn đề răng miệng của chú, trả cho chú một hàm răng mới tốt hơn, khỏe mạnh và thẩm mỹ hơn.

Một ca All – on – 6 lâu nhất…

Phẫu thuật đặt chân răng implant cho chú Hải diễn ra rất thuận lợi. Ngay sau đó, chú đã có hàm tạm ăn uống.

Trong thời gian đợi lành thương để gắn hàm răng cố định, chú Hải sang Đức thăm con gái. Kế hoạch sang thăm con gái 2 tuần nào ngờ dài đến… 1 năm chỉ vì dịch bệnh Covid, không có máy bay về Việt Nam. Thế là chú Hải đã “làm bạn” với hàm răng tạm trong suốt thời gian ở Đức.

Thật bất ngờ, dù chỉ là hàm răng tạm nhưng chú Hải đã có thể ăn uống rất tốt. Mặc dù vẫn có những bất tiện như thỉnh thoảng hàm vẫn bị tuột, chú vẫn ngại khi cười nói to…. Nhưng khả năng ăn nhai, thẩm mỹ là cải thiện đáng kể so với răng trước đây của chú rồi.

Chú Hải chia sẻ “Hàm tạm mà đã ăn tốt như thế, chú rất bất ngờ. Chú mong được về Việt Nam để lắp răng cố định lắm”

Ngay sau khi về Việt Nam, chú Hải đã quay lại Nha khoa Vân Anh để lắp răng cố định. Trải qua nhiều năm mất răng, răng yếu, ăn nhai vất vả, sút cân, sức khỏe bị ảnh hưởng thì việc có được hàm răng mới chắc khỏe chính là hạnh phúc của chú. Từ lúc lắp răg xong, khuôn mặt chú, đôi mắt của chú Hải lúc nào cũng hiện lên nụ cười vui vẻ và hạnh phúc. Cũng đúng thôi, vì chú đã chờ một khoảng thời gian quá dài để có hàm răng mới này/

chu-hai-khi-trong-implant-xong
Chú Hải sau khi hoàn thành ca All – on – 6 kéo dài đến 1 năm

Nhìn khoảnh khắc rạng ngời trên gương mặt chú Hải khi mới sở hữu hàm răng mới, chúng tôi có thể tin rằng, những lo lắng của chú trước khi cấy ghép implant đã được xóa bỏ hoàn toàn. Thành công mang lại hàm răng mới cho chú Hải cũng như rất nhiều người khác chính là động lực to lớn để Nha khoa Vân Anh luôn luôn cố gắng trau dồi, đem đến những phương pháp và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, giúp khách hàng trở nên tự tin và hạnh phúc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0838.300.666