Có nên làm răng sứ nguyên hàm không? Và những điều cần lưu ý 

co-nen-boc-rang-su-nguyen-ham-khong

 

Hiện nay, xã hội phát triển, nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, trong đó có làm răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, “có nên làm răng sứ nguyên hàm không?” đang là băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Bởi ai cũng muốn sở hữu một nụ cười hoàn hảo nhưng lại sợ ảnh hưởng đến răng thật, lo ngại về độ bền của răng khi làm răng sứ nguyên hàm. Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về làm răng sứ nguyên hàm. Hãy tìm hiểu ngay nhé!

co-nen-boc-rang-su-nguyen-ham-khong
Có nên bọc răng sứ nguyên hàm không?

1. Có nên bọc răng sứ nguyên hàm không? 

Vấn đề: “Có nên làm răng sứ nguyên hàm không?” hiện nay gặp phải nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người yêu thích nét đẹp tự nhiên, quý trọng những bộ phận mà bố mẹ ban cho nên giữ quan điểm không nên làm răng sứ nguyên hàm mà chỉ nên khắc phục những chiếc răng đã hư hỏng, bắt buộc phải làm răng sứ.

Trong khi đó, cũng rất nhiều người có quan điểm ngược lại. Nên sống hết mình vì tuổi trẻ, khi có cơ hội làm đẹp thì nên thực hiện để sở hữu nụ cười hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, với công nghệ chế tác răng sứ tiên tiến hiện nay, nhiều chất liệu sứ mang đến màu sắc, hình dáng đẹp tự nhiên không khác gì răng thật. Và tất nhiên, một trong hai quan điểm đó sẽ không có quan điểm nào là đúng, quan điểm nào là sai. Đúng sai phụ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi cá nhân. 

Tuy nhiên, khi lựa chọn làm răng sứ nguyên hàm phải phải chấp nhận mài đi rất nhiều răng liên tiếp nhau. Việc mài răng này có thể mang đến những tổn thương trong cấu trúc răng thật, răng có thể yếu đi trước những tác động của vi khuẩn, dễ mắc các bệnh lý răng miệng như: Viêm nướu, viêm lợi, viêm nha chu, …

Nhưng, như đã nói ở trên, hiện nay công nghệ thẩm mỹ răng sứ rất hiện đại, nhiều loại răng sứ có độ chịu lực gấp 5,6 lần răng thật. Nên với một số trường hợp răng thật bị nhiễm màu nặng, men răng kém, hay sâu vỡ nhiều thì làm răng sứ toàn hàm có thể việc ăn nhai còn tốt hơn cả răng thật. 

Vậy nên, việc lựa chọn có nên làm răng sứ nguyên hàm hay không là do bạn quyết định dựa theo nhu cầu làm đẹp của bản thân và sự phù hợp từ môi trường sống của mỗi người. 

2. Quy trình bọc răng sứ nguyên hàm 

Cũng giống như quy trình làm răng sứ riêng lẻ, quy trình làm răng sứ nguyên hàm tại Nha khoa Vân Anh được thực hiện theo 05 bước như sau: 

quy-trinh-boc-rang-su
Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Vân Anh
  • Bước 1: Thăm khám tổng quát 

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sức khoẻ toàn thân tổng quát xem bệnh nhân có mắc các bệnh như: Tim mạch, huyết áp, tiểu đường, … hay không? Nếu bệnh nhân đủ điều kiện sức khoẻ thì bác sĩ mới tiến hành thực hiện các bước tiếp theo. 

Sau đó, bác sĩ chụp phim, thăm khám tổng quát sức khoẻ răng . Từ đó xem các khuyết điểm hàm răng cần khắc phụ cụ thể như thế nào hay có bệnh lý răng miệng nào cần phải điều trị không? Nếu tình trạng răng của bệnh nhân đủ điều kiện làm răng sứ nguyên hàm, bác sĩ sẽ tiến hành cho bệnh nhân lựa chọn loại răng sứ, màu sắc và lên phác đồ điều trị cụ thể. 

  • Bước 2: Lấy dấu răng (Trước và sau mài cùi) 

Tiếp theo, bác sĩ cần thực hiện lấy dấu răng của bệnh nhân để gửi về phòng labo thiết kế răng sứ. Quá trình này tưởng chừng đơn giản nhưng cũng nắm vai trò quan trọng đến kết quả sau cùng của làm răng sứ nguyên hàm. Lâý dấu răng phải thật chính xác đảm bảo răng sứ được thiết kế sẽ ôm khít với răng thật, không gây các biến chứng như: viêm nhiễm, hở chân chân hay sứ đè lợi, …

  • Bước 3: Vệ sinh khoáng sinh học và mài cùi răng 

Trước khi thực hiện gây tê,  bác sĩ vệ sinh khoảng sinh học của bệnh nhân trước để  đảm bảo vô trùng trong quá trình thực hiện. Sau đó sẽ tiêm thuốc để bệnh nhân giảm bớt sự ê buốt trong quá trình mài cùi. 

Bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng một cách tỉ mỉ, cẩn thận trong tiêu chuẩn mài cho phép, không gây xâm lấn, bảo vệ tối đa răng gốc. 

  • Bước 4: Gửi dấu răng về phòng Labo, tiến hành thiết kế răng sứ 

Phòng Labo sẽ sử dụng dấu răng đã được gửi về như một chiếc “khuôn” hoàn hảo để thiết kế toàn hàm răng sứ. Sau đó đem đi nung với nhiệt độ trên 1.400 độ C để đảm bảo răng sứ sau khi hoàn thành có độ chịu lực cao. Cuối cùng, các “nghệ nhân” phòng Labo thiết kế tỉ mỉ đến từng vân răng, rìa cắn để tạo vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng sứ. 

Quá trình này phải chờ đợi từ 2-3 ngày. Trong lúc đó, bệnh nhân sẽ được đeo một hàm răng tạm (bằng Composite) sau khi mài cùi để sử dụng ăn nhai trong quá trình đợi răng sứ được phòng Labo hoàn thiện

  • Bước 5: Hoàn thành lắp răng sứ nguyên hàm & đánh bóng

Sau khi nhận phần răng sứ được hoàn thành từ phòng Labo, bác sĩ sẽ kiểm tra lại tình hình cùi căng và tiến hành lắp thử răng sứ. Nếu nhận thấy bất kỳ sự bất ổn nào, bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng thêm một lần nữa để đảm bảo răng sứ và răng thật sát khít hoàn toàn. 

Cuối cùng, khi răng sứ không còn kênh, cộm, bệnh nhân hài lòng với hình dáng, màu sắc của răng thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ cố định lên hàm và đánh bóng toàn bộ cả hàm. Và sau đó, bác sẽ hẹn lịch tái khám để theo dõi sát sao quá trình sử dụng răng sứ của bệnh nhân. Ngay khi bệnh nhân phản hồi những khó khăn, bất tiện nào trong quá trình sử dụng, bác sĩ sẽ kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời. 

Ưu đãi trồng răng sứ lên đến 20% –  DUY NHẤT tháng 10. Xem ngay >>>

3. Những lưu ý khi bọc làm răng sứ nguyên hàm 

Bọc răng sứ nguyên hàm mang lại nhiều lợi ích tích cực về mặt thẩm mỹ, ăn nhai. Tuy nhiên, làm răng sứ nguyên hàm cũng có thể dẫn đến một số biến chứng không mong muốn. Vậy nên, khi làm răng sứ nguyên hàm cần lưu ý một số điều sau: 

3.1 Chỉ nên thực hiện khi đáp ứng được các điều kiện về sức khoẻ

Dù bọc răng sứ được coi là phương pháp thẩm mỹ an toàn nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên thực hiện khi đang gặp những vấn đề sau về sức khoẻ: 

  • Một số trường hợp răng sai lệch khớp cắn quá nghiêm trọng như: răng hô, vẩy, răng khấp khểnh, thưa nặng nề, …
  • Răng quá nhạy cảm 
  • Trường hợp răng bị gãy, vỡ mà chỉ còn chân răng
  • Và trường hợp những người đang có các bệnh lý toàn thân như: Huyết áp cao, bệnh tim mạch, động kinh, máu khó đông, …

Các trường hợp trên nếu cố tình thực hiện bọc răng sứ nguyên hàm thì có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

3.2 Lựa chọn chất liệu sứ phù hợp 

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều chất liệu sứ khác nhau như: Răng sứ kim loại, răng toàn sứ, … Mỗi chất liệu này sẽ có những ưu điểm và những nhược điều riêng. Lựa chọn loại răng sứ phù hợp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố về sở thích, tình hình tài chính, … Tuy nhiên, để răng sứ nguyên hàm được bền đẹp lâu dài, Nha khoa Vân Anh khuyên bạn nên lựa chọn răng toàn sứ khi bọc răng sứ nguyên hàm để hạn chế tối đa các biến chứng như: Hôi miệng, thâm đen viền nướu, … và sở hữu hàm răng trắng trong, đẹp tự nhiên như răng thật.

3.3 Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng 

Song song với nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ tăng cao là sự xuất hiện của rất nhiều nha khoa thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải nha khoa nào cũng đảm bảo về chất lượng răng sứ, tay nghề bác sĩ và máy móc, thiết bị. Vì vậy, để sở hữu nụ cười bền đẹp trọn đời bạn nên tìm kiếm và lựa chọn bọc răng sứ thẩm mỹ tại địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm. Từ đó, các bác sĩ sẽ thăm khám cho bạn về tình hình sức khoẻ toàn thân và răng miệng một cách chính xác. Rồi đưa ra một phác đồ thẩm mỹ phù hợp, an toàn cho sức khoẻ của bạn, điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng (nếu có). Và đi kèm với chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp.

4. Nha khoa Vân Anh – Địa chỉ bọc răng sứ uy tín hàng đầu tại Bắc Ninh 

Tự hào sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm với 100% tốt nghiệp chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt tại các trường đại học chính quy như: Đại học Y Hà Nội, Học viện Quân Y, … Nha khoa Vân Anh chắc chắn là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Bắc Ninh, là điểm đến an toàn, chất lượng cho những khách hàng mong muốn cải thiện hàm răng khuyết điểm với phương pháp bọc răng sứ nguyên hàm. 

Tham khảo: Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Vân Anh

Nha khoa Vân Anh đã tái sinh hơn 13.000 hàm răng khuyết điểm, giúp khách hàng sở hữu nụ cười hoàn hảo, chắc khoẻ trọn đời. Bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi để dược tư vấn MIỄN PHÍ

Thông tin liên hệ

Hotline: 0838.300.666

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage: https://www.facebook.com/nrnkva/

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/nrnkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

#
0838.300.666