Bọc răng sứ có đau không?

Có được hàm răng trắng sáng, đều, đẹp là mơ ước của nhiều người. Vì thế, bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, vấn đề “Bọc răng có đau không?” là điều mà nhiều người lo ngại. Bài viết này của Nha khoa Vân Anh sẽ đưa ra câu trả lời tin cậy, giúp bạn vượt qua được nỗi lo lắng này.

Bọc răng có đau không ?

Sở dĩ, nhiều người lo lắng về vấn đề “Bọc răng có đau không?” bởi bọc răng sứ phải trải qua quá trình mài đi lớp men răng bên ngoài. Rất may mắn, khi y học phát triển, với thiết bị, máy móc, công nghệ cao và tác dụng của thuốc tê chuyên dụng trong nha khoa, bệnh nhân có thể tránh khỏi mọi cảm giác khó chịu khi bọc răng sứ cũng như khi thực hiện bất cứ phương pháp phục hình nào tại các nha khoa uy tín. Kèm theo đó, sự khéo léo của các chuyên gia trong quá trình phục hình thẩm mỹ cũng sẽ giảm thiểu sự tê buốt, đau nhức trong quá trình bọc răng.
Như vậy, bọc răng sứ hoàn toàn không đau nếu như được thực hiện đúng cách bằng máy móc, thiết bị công nghệ cao với đôi tay lành nghề của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết chuyên sâu về nha khoa.

Tại sao vẫn có những trường hợp bọc răng sứ bị đau ?

Bọc răng sứ bị đau chia làm hai trường hợp: Đau trong quá trình bọc răng sứ và đau sau quá trình bọc răng sứ. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì ?

1. Đau trong quá trình bọc răng sứ

Nguyên nhân khách hàng bị đau trong quá trình bọc răng sứ có thể là:
– Không kiểm tra và khắc phục các bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ
Bình thường, nếu răng mắc các bệnh như: Sâu răng, viêm lợi,… khách hàng đã cảm thấy rất khó chịu. Nếu bọc răng mà không trải qua bước điều trị các bệnh lý này trước thì trong quá trình bọc răng sứ, bệnh nhân sẽ càng cảm thấy đau hơn.
– Bác sĩ không khéo léo trong quá trình mài răng hoặc xâm lấn quá nhiều đến răng thật:
Việc xâm lấn quá nhiều đến các lớp bên trong của răng sẽ tạo ra cảm giác ê buốt cho bệnh nhân. Đây là lý do vì sao tại các nha khoa uy tín, tỉ lệ mài răng sao cho vừa có được hiệu quả thẩm mỹ, vừa đảm bảo sự an toàn và sức khỏe răng miệng luôn được tính toán vô cùng cẩn thận.

+ Liều lượng thuốc tê chưa phù hợp hoặc sử dụng những loại thuốc tê kém chất lượng
Lượng thuốc tê trong y học nói chung và nha khoa nói riêng rất quan trọng.
Nếu dùng lượng thuốc tê quá nhiều sẽ gây ra tình trạng ngộ độc thuốc tê. Mặt khác, nếu bác sĩ không có kinh nghiệm gây tê sẽ rất dễ tiêm vào mạch máu của khách hàng. Điều này gây nên cảm giác đau, khó chịu trong cả quá trình bọc răng sứ.
Ngược lại, nếu lượng thuốc tê không đủ, trong lúc mài răng, bệnh nhân sẽ cảm thấy ê buốt.
Ý thức được tầm quan trọng của yếu tố trên, đội ngũ chuyên gia của Nha khoa Vân Anh luôn chú trọng đến liều lượng thuốc gây tê nhằm đảm bảo an toàn và tránh mọi cảm giác khó chịu cho khách hàng.

+ Dụng cụ dùng trong quá trình bọc răng không đảm bảo
Mũi khoan quá cùn, rung lắc nhiều dẫn tới sinh nhiệt. Khi độ ma sát giữa mũi khoan và mô răng cao sẽ gây ảnh hưởng đến tủy.
Đó chính là lý do Nha khoa Vân Anh không ngừng đổi mới, thay thế và cập nhật những dụng cụ nha khoa hiện đại, an toàn và đảm bảo nhất cho quá trình bọc răng sứ. Mọi dụng cụ đều được kiểm tra lại kĩ càng về chất lượng, thời gian sử dụng và khử trùng bằng hệ thống lò hấp sấy chuyên dụng trước khi tiến hành bọc răng.

2. Đau sau khi bọc răng sứ

Nếu bọc răng sứ không an toàn và đúng cách, cảm giác khó chịu không chỉ xuất hiện trong quá trình bọc răng mà còn kéo dài và cản trở cuộc sống sinh hoạt thường ngày của khách hàng. Viêm lợi, hôi miệng, sâu răng,… kèm theo đó là cảm giác đau nhức, khó chịu, ê buốt là điều có thể xảy ra sau khi bọc răng sứ sai cách.

Như vậy, Nha khoa Vân Anh đã đưa ra câu trả lời cho vấn đề “Bọc răng sứ có đau không?”. Qua bài viết trên, Nha khoa Vân Anh mong muốn khách hàng hiểu được những nguyên nhân gây đau buốt trong quá trình bọc răng sứ, từ đó có sự cân nhắc, lựa chọn cho mình nha khoa uy tín để có được hàm răng mới khỏe, đẹp.

Bạn có thể tham khảo:

Bọc răng sứ có tốt không?

Bọc răng sứ được thời gian bao lâu?

Bảng giá răng sứ tại Nha Khoa Vân Anh

Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cảm ơn các quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của Nha Khoa Vân Anh.

Hotline: 0966.645.499  0838.300.666

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage:https://www.facebook.com/phongkhamnhakhoavananh 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/nhakhoavananh

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/nrnkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

#
0838.300.666