Bao nhiêu tuổi có thể làm mặt dán sứ veneer?

Mặt dán sứ veneer là phương pháp phục hình răng sứt, mẻ, cải thiện màu sắc răng tốt nhất hiện nay. Nhưng có phải ở độ tuổi nào cũng có thể làm được mặt dán sứ veneer không?

Có phải độ tuổi nào cũng thích hợp để làm mặt dán sứ veneer?

Thực tế, không có chỉ định nào chỉ ra rằng bao nhiêu tuổi có thế làm mặt dán sứ veneer. Tuy nhiên không phải lứa tuổi nào cũng có thể làm mặt dán sứ veneer đảm bảo độ bền, ăn nhai lâu năm khi lắp lên miệng. Mặc dù chúng ta đã biết mặt dán sứ veneer có độ dày rất mỏng, chỉ cần sửa xoạn và dán trực tiếp trên bề mặt men răng.
Để mặt dán sứ veneer nguyên vẹn trong suốt quá trình ăn nhai, không ảnh hưởng với các răng xung quanh thì 25 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để làm.

Vậy độ tuổi trẻ nhất để làm mặt dán sứ veneer là bao nhiêu?

Khoảng thời gian 13 tuổi đến 20 tuổi : chân răng hoàn thiện, xương hàm giai đoạn này phát triển mạnh mẽ, nếu làm mặt dán sứ veneer gắn chặt trên răng sẽ làm cản trở các răng xung quanh mọc dài ra và có thể tính thẩm mỹ sẽ kém đi sau 1 vài năm khi răng mọc dài ra sẽ lộ tiếp xúc giữa răng thật và mặt dán sứ.

Từ 20 tuổi đến 23 tuổi là thời gian cơ thể phát triển chậm, hoàn thiện hết cả về xương và về răng. Thời gian này làm mặt dán sứ veneer cũng chưa được toàn diện khi dán trên răng để đạt kết quả hoàn hảo.

Khoảng 24 tuổi trở lên là giai đoạn cơ thể con người hầu như dừng lại, không có sự phát triển nhất là về xương hàm và răng.

Vì vậy, khi bạn 24 tuổi trở nên bạn hoàn toàn có thể làm mặt dán sứ veneer. Yên tâm về độ bền trong suốt quá trình ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ ổn định lâu dài.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn làm mặt dán veneer quá sớm?

Khi răng của bạn chưa phát triển đầy đủ, thực hiện kĩ thuật làm mặt dán veneer sẽ không tốt cho sau này. Theo nghiên cứu độ bền của mặt dán veneer lên tới 20-25 năm.
Vậy nếu bạn làm mặt dán veneer quá sớm sẽ phải đối mặt với việc thay mặt dán veneer 1 đến 2 lần trong đời.

Điều này là một điều đáng chú ý và quan trọng đối với những người cân nhắc về giá trị lâu dài và cả chi phí cho mặt dán sứ veneer. Bạn nên gặp nha sĩ sớm để được tư vấn và đưa ra kế hoạch điều trị thích hợp nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cảm ơn các quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của Nha Khoa Vân Anh.

Hotline: 0966.645.499  0838.300.666

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage:https://www.facebook.com/phongkhamnhakhoavananh 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/nhakhoavananh

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/nrnkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

#
0838.300.666