8 BƯỚC ĐÁNH RĂNG ĐÚNG CÁCH ĐỂ RĂNG LUÔN SẠCH SẼ, CHẮC KHỎE 

Phần lớn chúng ta đánh răng chưa đúng cách khiến cho vi khuẩn phát triển và tấn công. Hãy cùng Nha Khoa Vân Anh tìm hiểu cách đánh răng đúng cách để bảo vệ hàm răng luôn sạch sẽ và chắc khỏe nhé!

8 bước đánh răng đúng cách 

Mục đích của đánh răng là loại bỏ vi khuẩn (hay mảng bám) ra khỏi bề mặt răng. Tuy nhiên, đánh răng không đúng cách sẽ không thể loại bỏ được hết các mảng bám, gây ra các bệnh lý về răng miệng. Dưới đâu là các bước đánh răng đúng cách nhất, do hãng chăm sóc răng miệng Curaprox vô cùng nổi tiếng tại Thụy Sĩ hướng dẫn!

Thứ nhất, đây là cách làm sạch mặt ngoài đúng cách

Nhiều bạn có thói quen cầm bàn chải hướng đầu lông vuông góc cùng với răng. Nhưng cách đó hoàn toàn sai! Khi cầm bàn chải như vậy, bạn sẽ không thể làm sạch được các mảng bám trên răng. Cách cầm bàn chải đúng chính là hướng bàn chải 45 độ về phía nướu và chải chuyển động tròn kết hợp cùng với chải dọc . Hãy nhớ là chải dọc vì rất nhiều bạn thường có thói quen chải ngang. 

Thứ hai, Làm sạch mặt trong khi đánh răng đúng cách

Để làm sạch mặt trong, bạn hãy cầm bàn chải theo chiều dọc và chải nó theo hướng chuyển động tròn nhé. Các mảng bám sẽ bay sạch luôn. 

Thứ ba, Ưu tiên làm sạch răng cửa

Chải xong mặt ngoài và mặt trong thì bạn hãy dành thời gian để chăm chút cho răng cửa. Với răng cửa trên và răng cửa dưới, bạn cầm bàn chải và đánh dọc chúng theo chiều dọc từng bề mặt của mỗi chiếc răng.

Thứ tư, Cách làm sạch mặt nhai đúng cách

Đối với mặt nhai thì hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần cầm bàn chải dọc theo hàm răng như bình thường bạn vẫn làm. 

Bước cuối cùng: Kiểm tra lại răng 

Sau khi đánh lần lượt rồi thì bạn hãy dùng lưỡi lướt qua nếu còn thấy nhám thì hãy dùng bàn chải đánh lại 1 lần vào chỗ đó. 

Một số lưu ý khác khi đánh răng nhất định bạn phải nhớ 

Ngoài việc cần phải nắm rõ các bước đánh răng đúng cách, hãy lưu ý các điều sau: 

Thứ nhất, hãy chọn bàn chải phù hợp với hàm răng của mình 

Bàn chải dùng mỗi ngày, vậy nên phải chọn cái nào khiến mình thoải mái nhất. Ví dụ như: 

  • Kích thước đầu bàn chải vừa khoang miệng
  • Lông mềm mịn để nướu không bị tổn hại
  • Những điểm cộng như phần lông của bàn chải cong lên, có mặt chải lưỡi

Thứ hai, lấy lượng kem đánh răng vừa đủ 

Thường thì chúng ta sẽ lấy rất nhiều kem đánh răng và dài nó ra cả bề mặt. Nhưng đúng nhất bạn hãy lấy lượng kem vừa đủ như hạt bắp thôi nhé. Do kem đánh răng chứa rất nhiều flouride, khi sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng đến men răng.

Thứ ba, Chải lựa vừa đủ và ít nhất 2 phút 

Thời gian để sạch hết răng miệng sẽ  từ 2 đến 3 phút nhé. Không nên vội vội vàng vàng để răng chưa sạch, nhưng cũng không nên đánh răng quá lâu làm hỏng lớp men răng và có thể gây tổn thương nướu. 

Trên đây là cách đánh răng đúng cách và những lưu ý trong quá trình chăm sóc răng miệng. Nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ với Nha khoa Vân Anh để được giải đáp và tư vấn MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

#
0838.300.666