6 điều về răng của mình có thể bạn chưa biết

cham-soc-rang-luon-chac-khoe

Bạn có biết kem đánh răng đã được sử dụng từ khoảng 500 năm trước Công Nguyên với những nguyên liệu, dụng cụ thô sơ? May mắn thay, việc chăm sóc răng miệng đã phát triển và giờ chúng ta có rất nhiều công cụ khác nhau giúp chúng ta chăm sóc răng miệng tốt hơn. Hiểu thêm về răng của chúng ta để có cách chăm sóc tốt nhất, giữ cho bạn nụ cười lâu dài trong tương lai. Cùng Nha khoa Vân Anh tìm hiểu 6 điều về răng có thể bạn chưa biết nhé!

Răng của bạn là duy nhất

Giống như dấu vân tay, răng của bạn là duy nhất. Ngay cả những cặp song sinh giống hệt nhau cũng không có răng giống hệt nhau. Thật kỳ diệu đúng không nào?

tinh-trang-rang-truoc-khi-nieng

Răng của bạn như những tản băng trôi

Vì sao lại ví như tản băng trôi?  Vì một phần ba mỗi răng sẽ nằm bên dưới nướu của bạn. Đây là lý do bạn luôn cần giữ nướu răng khỏe mạnh. Nướu khỏe mạnh sẽ có màu hồng và săn chắc

x-quang-rang
Một phần ba răng nằm dưới nướu răng

Mỗi người có 32 chiếc răng

Một hàm răng đầy đủ sẽ có 8 răng cửa, 4 răng nanh, 8 răng tiền hàm và 12 răng hàm. Tuy nhiên, một số người sẽ không có đủ 32 răng do các răng mọc ngầm hay vì lý do khác. Nếu thấy mình bị thiếu răng, hãy đến nha sĩ để được chụp phim X-quang và kiểm tra nhé!

Men răng là phần cứng nhất trên cơ thể

Men răng là lớp ngoài cùng của răng. Giống như một lớp vỏ cứng, chức năng chính của men răng là bảo vệ phần còn lại của răng. Men răng có thành phần chủ yếu là canxi và phot-phat, giống như xương của bạn nhưng chắc chắn hơn do các protein và chất kết tinh cụ thể hình thành nên nó

Nhưng men răng có thể bị phá vỡ

Mặc dù men răng bảo vệ răng của bạn, nhưng vẫn có thể bị nứt hoặc vỡ. Đường và axit hay các chất khác có trong nước ngọt, tương tác với vi khuẩn trong miêngj và tấn công men răng, dẫn đến sâu răng.

Nước ngọt rất có hại cho răng khi bạn uống thường xuyên hay uống chậm trong ngày. Hãy hạn chế và loại bỏ nước ngọt!!

Miệng của bạn là nơi trú ngụ của hơn 300 loại vi khuẩn

Mảng bám răng chứa hàng triệu khi khuẩn, được tạo thành từ 200 đến 300 vi sinh khác nhau. Đây chính là thủ phạm gây ra tình trạng sức khỏe kém. Hãy đánh răng, súc miệng thường xuyên để hạn chế tối đa vi khuẩn trong miệng bạn nhé!

Trên đây là 6 sự thật thú vị về hàm răng của bạn. Hiểu hàm răng của mình giúp bạn yêu và chăm sóc tốt hơn. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Thông tin liên hệ 

Hotline: 0966.645.49

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage: https://www.facebook.com/phongkhamnhakhoavananh/

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/phongkhamnhakhoavananh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

#
0838.300.666