Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn, tốc độ hồi phục phụ thuộc vào mức độ khó của việc nhổ răng (nhổ răng đã mọc hoàn toàn so với nhổ răng chỉ mọc bán phần hoặc ngầm trong xương khác nhau). Để quá trình lành thương diễn ra nhanh và giảm bớt cảm giác khó chịu sau khi nhổ răng, bạn nên làm theo những hướng dẫn dưới đây:

Trong 24 giờ đầu sau khi nhổ răng

– Chảy máu: có thể xảy ra vài giờ sau nhổ răng. Để kiểm soát chảy máu, hãy đặt một miếng bông vô khuẩn trên huyệt ổ răng vừa nhổ và cắn chặt lại trong khoảng 1 giờ. Sau khi bỏ bông ra, nếu vẫn chảy máu nhỏ thì cắn lại một miếng bông khác như vậy. Nếu chảy máu nhiều, liên tục, hãy gọi cho nha sĩ. Tránh súc miệng mạnh trong 24h sau nhổ răng, tránh việc làm tổn thương các tế bào non trong huyệt ổ răng như: mút, chíp, đá lưỡi, lấy tăm chọc vào ổ nhổ răng. Những việc làm này có thể làm bật cục máu đông trong huyệt ổ răng, và gây viêm huyệt ổ răng khôn.

– Đau: sử dụng thuốc giảm đau để làm của nha sĩ đã kê cho bạn để giảm những cơn đau nhẹ.

– Thuốc kháng sinh: có thể đã được kê từ trước khi nhổ răng (để điều trị viêm nhiễm quanh răng khôn cần nhổ) hoặc ngay sau khi nhổ răng, và bạn nên tiếp tục uống thuốc theo đơn cho đến khi hết thuốc.

– Về ăn uống: Hãy ăn sau khi đã hết tác dụng của thuốc tê hoàn toàn, khoảng 1- 2h sau nhổ răng. Ăn thức ăn mềm trong một vài ngày. Tránh thức ăn cứng, rượu, và các chất kích thích.

– Tiếp tục chải răng như bình thường: nhưng tránh chải trực tiếp vào răng cạnh răng nhổ trong 24h giờ đầu. Vào ngày thứ hai, hãy chải nhẹ nhàng trên răng như bình thường. Không sử dụng các loại nước súc miệng quá mạnh – vì nó có thể gây kích thích vị trí nhổ răng.

Sau 24 giờ sau khi nhổ răng

Nếu có biểu hiện sưng mặt ở vùng nhổ răng nên được điều trị bằng cách chườm lạnh. Hãy lấy 1 chiếc khăn bọc đá bên trong áp lên má vùng nhổ răng 3-5 giây sau đó bỏ ra 3 giây rồi lặp lại.

Chỉ khâu: nếu nha sĩ dùng chỉ tự tiêu thì bạn không cần phải cắt chỉ. Nếu dùng chỉ thường thì cần cắt bỏ sau 7 – 10 ngày. Nha sĩ sẽ cho bạn biết họ dùng loại chỉ nào và hẹn bạn ngày tái khám để cắt chỉ hoặc kiểm tra lại.

Vết thương sẽ lành trong một vài tháng sau khi nhổ răng. Tuy nhiên, thường trong một hoặc 2 tuần đầu, quá trình lành thương đủ để bạn ăn uống nhẹ nhàng, thoải mái ở vùng nhổ răng. Nha sĩ sẽ giải thích cho bạn những vấn đề bất thường có thể sẽ gặp phải nếu đó là một ca nhổ răng khó.

Nếu bạn còn thắc mắc gì, liên hệ Nha khoa Vân Anh để được tư vấn miễn phí nhé!!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cảm ơn các quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của Nha Khoa Vân Anh.

Hotline: 0966.645.499  0838.300.666

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage:https://www.facebook.com/phongkhamnhakhoavananh 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/nhakhoavananh

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/nrnkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

​​
0838.300.666