HẬU QUẢ MẤT RĂNG

“Cái răng cái tóc  là góc con người”- tầm quan trọng của sức khoẻ răng miệng đã được ông cha ta đúc kết từ bao lâu nay. Một hàm răng khoẻ mạnh giúp cho việc ăn nhai được thuận lợi dễ dàng, tiêu hoá tốt, từ đó sức khoẻ toàn thân cũng được nâng cao. Răng miệng còn đóng vai trò lớn trong phát âm và thẩm mỹ gương mặt, làm tôn lên vẻ đẹp cũng như sự tự tin trong cuộc sống. Chính vì vậy nếu bạn mất răng thì sẽ gây ra rất nhiều hậu quả lớn, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sức khoẻ bản thân.

Việc mất răng sẽ gây ra những hậu quả tức thì và lâu dài như sau:

Hậu quả mất răng tức thì:

  1. Ăn nhai khó: Việc mất răng dẫn đến bạn bị thiếu răng ăn nhai, các răng đối diện không thể nghiền nát  thức ăn, dẫn đến việc nhai trở nên khó khăn hơn, thậm chí không nhai được nếu bạn mất quá nhiều răng, đặc biệt là các răng hàm.
  2. Ảnh hưởng thẩm mỹ: sẽ ra sao nếu như chiếc răng cửa của bạn bị mất đi? Mất răng có thể do tai nạn hoặc do răng sâu hỏng, viêm quanh răng khiến răng lung lay và rụng ra. Dù vì lý do nào đi chăng nữa thì việc mất răng cũng gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ nụ cười của bạn, thậm chí việc nói chuyện giao tiếp bình thường cũng gặp khó khăn, dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc.
  3. Ảnh hưởng phát âm: mất răng làm cho nói thều thảo không rõ chữ, nói ngọng… ảnh hưởng lớn đến việc phát âm, nói chuyện, giao tiếp hằng ngày.

Hậu quả mất răng lâu dài

  1. Gây xô lệch các răng xung quanh: Khi mất răng các răng xung quanh có xu hướng đổ về khoảng mất răng, răng nghiêng – lệch. Khi đó lực ăn nhai không được truyền theo đúng trục thẳng đứng của răng, làm các răng đó trở nên yếu, răng lung lay và mất sớm.
  2. Gây trồi răng đối diện mất răng dẫn đến hậu quả là các răng bên cung hàm phía đối diện không có răng để tiếp khớp dẫn đến việc các răng đó bị thòng dài xuống, thậm chí thòng dài chạm lợi, gây mất khoảng để phục hình răng dưới, điều trị rất khó khăn.
  3. Gây dắt thức ăn, sâu kẽ Khi các răng xung quanh bị đổ vào khoảng mất răng, răng trên thòng dài xuống sẽ tạo ra những khe kẽ gây dắt thức ăn rất nhiều, làm bạn khó chịu khi ăn nhai, viêm kẽ, sâu răng, viêm nha chu, hôi miệng …
  4. Gây tiêu xương, hóp má hậu quả của mất răng lâu ngày là phần xương hàm vùng mất răng sẽ bị tiêu dần đi, gây khó khăn cho việc làm răng giả sau này. Nếu mất nhiều răng còn gây ra hiện tượng hóp mặt, lệch mặt…rất mất thẩm mỹ.
  5. Gây sang chấn khớp cắn, ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm.

Gây trồi răng đối diện, xô lệch các răng xung quanh

Khi các răng xung quanh bị đổ nghiêng, dẫn đến lực ăn nhai không được truyền theo phương thẳng đứng của trục răng, làm giảm hiệu quả nhai nghiền thức ăn, làm tăng gánh nặng lên bộ máy nhai. Răng đối diện thòng dài xuống sẽ gây ra các điểm cản trở cắn, gây sang chấn khớp thái dương hàm, thậm chí gây ra các biến chứng khác như đau đầu, ù tai, mỏi hàm, mất ngủ, suy nhược thần kinh…. Hậu quả của việc mất răng là vô cùng lớn, nếu bạn mất răng thì nên trồng lại răng mất càng sớm càng tốt. Điều này vừa làm giảm nguy cơ ảnh hưởng các răng khác, vừa dễ dàng hơn cho bác sỹ trong việc điều trị, vừa giảm chi phí làm răng giả cho bạn sau này. Nếu bạn mất răng, hãy tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để các bác sỹ kiểm tra và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn ngay nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cảm ơn các quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của Nha Khoa Vân Anh.

Hotline: 0966.645.499  0838.300.666

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage:https://www.facebook.com/phongkhamnhakhoavananh 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/nhakhoavananh

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/nrnkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0838.300.666