CẮM GHÉP IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

CẮM GHÉP IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Chắc hẳn đây là câu hỏi của nhiều bạn muốn cắm implant. Các bạn lo lắng mình sẽ phải trải qua một cuộc “phẫu thuật” trong miệng để thay thế chân răng đã mất bằng một chân răng nhân tạo trong xương hàm. Tuy nhiên việc cắm ghép implant không đau và không đáng sợ như bạn tưởng tượng. Hãy cùng tìm hiểu chút thông tin về vấn đề này nhé!

Cắm ghép implant có đau hay không phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

Lên kế hoạch điều trị rõ ràng và cụ thể:

Trước mỗi ca cắm ghép implant thì kế hoạch điều trị đã được các bác sỹ nghiên cứu, đo đạc và tính toán kỹ lưỡng sao cho việc thực hiện đạt được độ chính xác cao nhất trong thời gian ngắn nhất, giảm thiểu sang chấn, khiến cho việc cắm ghép implant trở nên đơn giản, nhẹ nhàng.

Trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sỹ:

Mỗi một bước trong quá trình thực hiện cắm ghép implant đều đòi hỏi sự chuẩn xác và nhẹ nhàng, ít sang chấn: gây tê tại chỗ làm quá trình thực hiện không đau, nhổ răng/ chân răng và đưa implant vào trong xương bằng máy cấy implant một cách chính xác cũng là một trong những yếu tố giúp cho việc cắm ghép implant không gây đau hay khó chịu cho bệnh nhân.

Khi cắm Implant tại nha khoa Vân Anh, các bạn sẽ được thực hiện bởi bác sĩ Nguyễn Hồng Anh – một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cắm Implant nha khoa. Hiện tại bác sĩ Hồng Anh

–          Tốt nghiệp liên đại học Bordeaux – Segalen II (Pháp) chuyên ngành răng giả – Implant nha khoa 2012.

–          Chứng chỉ cắm ghép Implant nha khoa số: 158/IPNK/ VĐTRHM-ĐHYHN

Trang thiết bị hiện đại, có phòng vô trùng riêng biệt

Cắm ghép implant là phương pháp trồng răng giả kỹ thuật cao, đòi hỏi các máy móc hiện đại trợ giúp bác sỹ thực hiện ca cấy ghép được thuận lợi. Máy chụp Xq tại chỗ giúp bác sĩ đánh giá chính xác trước, trong và sau quá trình điều trị. Máy cấy implant hiện đại nhất của Hàn Quốc, giúp cho quá trình đặt chân răng vào vị trí chính xác. Ngoài ra việc đảm bảo vô trùng, có phòng tiểu phẫu riêng biệt, các đồ đạc được hấp sấy đảm bảo tiệt khuẩn giúp ngăn ngừa nguy cơ gây sưng, viêm hay nhiễm trùng cho người bệnh.

Hệ thống phòng khám được đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiên tiến
Hệ thống phòng khám được đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiên tiến

Hệ thống phòng điều trị thoàng mát, sạch sẽ

Phòng điều trị riêng biệt, đảm bảo vô khuẩn
Phòng điều trị riêng biệt, đảm bảo vô khuẩn

Mức độ phức tạp của điều trị:

Cắm ghép implant có đau hay không còn phụ thuộc vào tình trạng của bạn. Nếu bạn mất răng chưa lâu, mà chất lượng xương của bạn đủ tốt để các bác sỹ có thể đưa chân răng implant vào xương hàm một cách dễ dàng, không gây sang chấn, từ đó giảm thiểu mức độ khó chịu sau khi cắm ghép implant. Ngược lại, nếu chất lượng xương không đủ tốt, cần phải có những kỹ thuật can thiệp sâu hơn như nâng xoang, ghép xương, ghép màng collagen… thì mức độ khó chịu sẽ nhiều hơn. Vì vậy nếu bạn mất răng, bạn muốn cắm ghép implant thì nên làm sớm, điều này sẽ làm giảm mức độ phức tạp của điều trị đồng thời giảm bớt chi phí cho bạn khi không phải ghép thêm xương hay mô mềm trong quá trình cắm

Chế độ chăm sóc và nghỉ ngơi sau khi cắm ghép implant:

Để sau khi cấy implant được thoải mái, hạn chế đau xuống mức thấp nhất các bạn nên làm theo các dặn dò sau đây của bác sĩ

Những việc cần làm sau khi cắm ghép implant:

1. Nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh

2. Ăn đồ mềm, nguội, đầy đủ chất dinh dưỡng

3.  Uống thuốc đầy đủ.

4. Vệ sinh và đánh răng bình thường. Vùng cắm Implant sạch sẽ, không để cho thức ăn lọt vào sẽ tạo môi trường thuận lợi cho việc lành thương tốt. Tuy nhiên cần nhớ là súc miệng nhẹ nhàng.

5. Có gì bất thường cần gọi cho bác sĩ.

Những điều cần tránh sau khi cắm ghép implant sau khi cắm ghép implant:

1. Hút thuốc lá cho đến khi lắp thân răng, hút thuốc lá sẽ làm giảm chất lượng của chân răng nhân tạo, việc hạn chế hút thuốc cũng tốt cho sức khoẻ của bạn và gia đình

  1. Uống rượu bia, ăn đồ cay nóng, dùng chất kích thích sau 5 ngày.
  2. Vận động thể thao sau 24h.
  3.  Mút chíp, sờ tay vào chỗ khâu. Sẽ gây chảy máu và nhiễm trùng vết khâu

CÁC KHÓ CHỊU CÓ THỂ GẶP PHẢI

  1. Chảy máu:Nếu có dịch hồng, loãng lẫn với nước bọt thì không cần cắn bông. Nếu chảy máu cục, đỏ tươi thì cắn bông dự phòng 1h. Sau 1h bỏ bông ra vẫn chảy nhiều thì gọi cho bác sĩ.
  2. Đau Nhức:Sau khi hết thuốc tê sẽ hơi nhức, cần uống 1 viên thuốc giảm đau, có thể chườm lạnh nếu có sưng và nhức nhiều. Sau 2 ngày vẫn đau thì gọi cho bác sĩ.
  3. Sưng:Cần chườm lạnh ( Cách chườm lạnh: đặt túi chườm vào vùng má tương ứng vùng cắm Implant khoảng 3 giây, bỏ ra 2 giây, đặt vào 3 giây, bỏ ra 2 giây, cứ như thế trong khoảng 40 phút ). Không được đặt liên tục trong khoảng thời gian dài, có thể gây bỏng lạnh.
  4. Sốt: Rất hiếm khi bị sốt. Cần uống thuốc đầy đủ.
  5. Tuột chỉ:Do ăn nhai mạnh, thức ăn làm bung vết khâu của bác sĩ, cần gọi cho bác sĩ đến khâu lại.

Nha khoa Vân Anh chúng tôi tự hào là một cơ sở chuyên khoa đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để bạn có thể yên tâm cắm ghép implant tại đây. Chúng tôi có trang thiết bị hiện đại, phòng vô trùng và các dụng cụ cần thiết phục vụ quá trình cấy ghép implant, đội ngũ bác sỹ chính quy chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm thực hiện các ca từ dễ, vừa và khó. Chúng tôi luôn luôn cập nhật kiến thức và công nghệ mới để phục vụ khách hàng được tốt nhất. Hãy để chúng tôi chăm sóc cho nụ cười của bạn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cảm ơn các quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của Nha Khoa Vân Anh.

Hotline: 0966.645.499  0838.300.666

Giờ làm việc: 8:00 – 18:30 tất cả các ngày trong tuần

Fanpage:https://www.facebook.com/phongkhamnhakhoavananh 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/nhakhoavananh

Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn: m.me/nrnkva

Vui lòng liên hệ khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0838.300.666